Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Kịch bản giảm giá với cặp tiền EUR/JPY

Kịch bản giảm giá với cặp tiền EUR/JPY

Ở những phiên giao dịch đầu tiên của tháng cuối cùng trong năm 2022, biểu đồ EUR/JPY đang có một số kịch bản bán khá rõ rệt.

EUR-JPY-1

EUR/JPY đang có những kịch bản rõ rệt

Theo Cơ quan thống kê Liên minh châu Âu (Eurostat), lạm phát tại Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) đã giảm xuống 10% trong tháng 11, lần giảm đầu tiên trong 17 tháng. Lạm phát tại khu vực đồng tiền chung ở mức 10,6% trong tháng 10.  

Số liệu lạm phát của tháng 11 sẽ giảm áp lực lên Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) trong việc tiếp tục tăng lãi suất, dù Chủ tịch ECB Christine Lagarde không cho rằng lạm phát đã đạt đỉnh. Theo Chủ tịch ECB, có quá nhiều yếu tố không chắc chắn – đặc biệt là việc chuyển chi phí năng lượng từ cấp bán buôn sang cấp bán lẻ – khiến lạm phát chưa thực sự đạt được đến đỉnh điểm.Lạm phát giảm chủ yếu nhờ giá năng lượng tăng chậm hơn, trong khi giá thực phẩm và đồ uống vẫn tăng nhanh hơn. 

Xem thêm: Bitcoin tạo mô hình 2 đáy, nhưng triển vọng giá chưa rõ ràng

Trong số 19 nước thành viên Eurozone, Tây Ban Nha có tỷ lệ lạm phát thấp nhất, khi giảm xuống 6,6%, so với mức 7,1% của Pháp, quốc gia trước đó có mức lạm phát thấp nhất. Đức và Italy là hai nước vẫn có mức lạm phát cao, dù các con số đã giảm nhẹ, với lạm phát của Đức giảm 0,3 điểm phần trăm, xuống 11,3% và của Italy giảm 0,1 điểm, xuống 12,5%.

Hồi tuần trước, ông Gabriel Makhlouf, thành viên hội đồng điều hành Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), cho biết nếu ngân hàng này tiếp tục tăng lãi suất trong năm tới, mức tăng sẽ thấp hơn.

Kể từ tháng 7/2022, ECB đã đẩy nhanh tốc độ tăng lãi suất và các thị trường dự đoán ngân hàng này sẽ tăng lãi suất thêm 50-75 điểm cơ bản tại cuộc họp ngày 15/12 tới. ECB đã tăng lãi suất tổng cộng 200 điểm cơ bản tại ba cuộc họp vừa qua.

Phân tích kỹ thuật EUR/JPY

EUR-JPY-2

Biểu đồ 4 giờ EUR/JPY

EUR/JPY có vẻ đã sắp chọc thủng đáy của mô hình nêm giảm trên khung thời gian 4 giờ. Nếu điều này xảy ra, tỷ giá có thể sụt giảm một đoạn bằng với độ cao của mô hình biểu đồ hoặc khoảng 500 pip. Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy những kịch bản trái chiều.

Đường SMA 100 đã cắt xuống dưới đường SMA 200, từ đó xác nhận rằng xu hướng giảm đang áp đảo, do đó áp lực bán có thể sẽ sớm ép EUR/JPY rơi xuống dưới ngưỡng 143,00.

Trong khi đó, chỉ báo stochastic đang lơ lửng gần vùng quá bán và dường như đang ngoi lên cao hơn, cho thấy rằng phe mua euro vẫn có thể trỗi dậy.

Nếu bên mua quả thực vào cuộc trở lại, có khả năng tỷ giá sẽ tăng trở lại ngưỡng kháng cự của mô hình nêm xung quanh mức tâm lý nhạy cảm 144,00. Những nhà đầu tư nào đang canh vào lệnh mua để đón nhịp hồi thì nên chú ý xem thị trường có xuất hiện nến đảo chiều hay không.

Xem thêm: 5 sự thật đáng báo động về sàn môi giới Vision FxPro

Topdanhgiasan

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
3
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
4
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
5
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
6
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
7
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
8
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/