So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Kinh Nghiệm Giao Dịch XAUUSD Với 9 Tips Cực Hay

Khi các nhà giao dịch ngoại hối tìm kiếm các khoản đầu tư có tính ổn định để dự phòng trước nguy cơ lạm phát, sự bất ổn của thị trường và các yếu tố địa chính trị khác, thì vàng trở thành một món đầu tư được lựa chọn phổ biến hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, để giao dịch XAU/USD không phải là việc dễ dàng. Hiểu được điều này, topdanhgiasan xin phép gửi đến bạn một số TIPS hay cũng như các kinh nghiệm giao dịch XAU/USD để hỗ trợ bạn trong quá trình đầu tư của mình.

Giao Dịch XAU/USD Là Gì?

Giao Dịch XAU/USD Là Gì?

Giao Dịch XAU/USD Là Gì?

Trong thị trường tài chính, XAU/USD là ký hiệu của vàng. Hay còn được viết là XAUUSD, đầy là một cặp báo giá trên thị trường ngoại hối thể hiện giá trị của vàng so với đô la Mỹ. Nói một cách đơn giản, đây là tỷ giá vàng so với đô la Mỹ, nó cho biết chúng ta có thể mua được 1 ounce vàng bằng bao nhiêu đô la Mỹ. Trong đó đô là Mỹ là đồng tiền định giá còn ounce vàng là đồng tiền cơ sở.

Sau tác động của đại dịch COVID-19 đối với nền kinh tế toàn cầu, chính phủ nhiều nước và cả những nhà giao dịch ngoại hối thức thời đã đầu tư tiền của họ vào vàng như một biện pháp để giảm thiểu tổn thất do tình hình lạm phát. Bởi, như các bạn đã biết, giữa thời buổi lạm phát, các hoạt động kinh tế như in thêm tiền có thể làm suy yếu các loại tiền tệ toàn cầu, làm giảm giá trị của tiền tệ so với các tài sản ổn định như vàng. 

Sự ổn định của vàng chủ yếu nhờ vào khối lượng toàn cầu tương đối cố định của nó, khối lượng này không thể tăng đột ngột giống như cách mà các chính phủ có thể in thêm tiền giấy. 

Các Vấn Đề Cần Hiểu Trước Khi Tham Gia Giao Dịch XAUUSD

Ngoại Hối Và Giao Dịch XAUUSD

Ngoại Hối Và Giao Dịch XAUUSD

Ngoại Hối Và Giao Dịch XAUUSD

Trong thời kỳ kinh tế khó khăn, việc giao dịch vàng – XAU/USD diễn ra tương đối ổn định, do đó vàng được coi là một lựa chọn ưu tiên của các nhà giao dịch muốn bảo vệ bản thân khỏi sự biến động của thị trường hoặc lạm phát. Điều này có nghĩa là các nhà giao dịch lựa chọn giao dịch XAUUSD có xu hướng tập trung vào các xu hướng thị trường dài hạn hơn. Trong khi đó, các nhà giao dịch ngoại hối thường tập trung vào hoạt động thị trường ngắn hạn. 

Giá Trị Của Vàng

Khi nói đến vốn và hàng hóa, vàng được coi là một trong những kim loại quý phổ biến nhất để đầu tư. Tại sao? Lý do là bởi vàng có thể giúp các nhà đầu tư đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ, điều này đặc biệt quan trọng trong thời kỳ kinh tế bất ổn. Mặc dù thị trường vàng đôi khi cũng có những biến động bất thường, nhưng từ lâu thị trường này đã được coi là “nơi trú ẩn” an toàn ở nhiều quốc gia và thị trường. 

Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Giá XAU/USD

Điều gì có thể tác động đến giá vàng hay giá XAU/USD?

Đó có thể là bất cứ nguyên nhân nào đến từ các hoạt động giao dịch, lạm phát kinh tế, cung và cầu…. đây đều là những yếu tố chính có thể tác động đến giá XAUUSD. Ngoài ra, khi vàng được khai thác quá mức và vượt xa nhu cầu hiện tại, xu hướng này cũng có thể khiến giá XAU/USD giảm

Bên cạnh đó việc các nhà đầu tư mua và bán XAUUSD cũng có thể là một trong số các nguyên nhân dẫn đến những biến động ngắn hạn về giá vàng. 

Gold Future – Hợp Đồng Tương Lai Vàng Là Gì?

Gold Future - Hợp Đồng Tương Lai Vàng Là Gì?

Gold Future – Hợp Đồng Tương Lai Vàng Là Gì?

Hợp đồng tương lai là hợp đồng có sự ràng buộc về mặt pháp lý, hợp đồng này là đối tượng để tham gia các giao dịch mua và bán trên các sàn giao dịch. Người mua, mua một lượng hàng hóa nhất định với mức giá định trước vào một ngày cụ thể, trong khi người bán, đồng ý để tài sản đó hoạt động theo các điều kiện định trước. 

Hợp đồng tương lai vàng – Gold Future có cách thức hoạt động tương tự với bất kỳ hợp đồng tương lai nào khác. Hợp đồng tương lai vàng quy định chi tiết về loại vàng, chất lượng vàng, giá trị hợp đồng và khối lượng giao dịch cũng như hình thức giao nhận và thời điểm giao dịch. Đây là một loại thỏa thuận mà người mua và người bán sẽ thực hiện giao dịch vàng với mức giá thỏa thuận trước trong một thời điểm trong tương lai.

Tiết Lộ Kinh Nghiệm Copy Trade cho người mới

Hiểu Về Quyền Lựa Chọn Mua Bán Vàng – Gold Option?

Quyền chọn vàng hay Gold Option là công cụ phái sinh sử dụng vàng hoặc hợp đồng tương lai vàng làm tài sản cơ bản. Loại hợp đồng này là hợp đồng giữa hai bên riêng biệt để đơn giản hóa một giao dịch có thể có trên một lượng vàng nhất định.

Hiểu Về Quyền Lựa Chọn Mua Bán Vàng - Gold Option?

Hiểu Về Quyền Lựa Chọn Mua Bán Vàng – Gold Option?

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu, thì quyền lựa chọn mua bán vàng là một loại hợp đồng được thực hiện giữa hai bên, bên mua và bên bán. Bên mua sẽ có quyền mua (không phải nghĩa vũ) để mua hoặc bán một khối lượng vàng nhất định với mức đã được ấn định trước đó, thời điểm thực hiện giao dịch được ấn định sẵn trong tương lai.

Quyền chọn mua cho phép người mua quyền này có quyền quyết định sẽ mua hoặc không mua vàng theo mức giá đã được ấn định trong hợp đồng trước đó. Tương tự như vậy, quyền chọn bán cho phép người mua quyền này có quyền bán hoặc không bán vàng theo mức giá đã được ấn định trong hợp đồng.

Kinh Nghiệm Giao Dịch XAUUSD – 9 Típ Không Thể Bỏ Lỡ

Bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình giao dịch XAUUSD nếu như không tìm hiểu thật kỹ về nó. Muốn tận dụng tối đa các giá trị của giao dịch XAU/USD và nắm bắt các cơ hội tiềm năng thì nên ghi nhớ ngay 9 tips giao dịch XAUUSD sau đây:

TIP 1: Theo Dõi Các Giao Dịch Trong Ngày Tại Thị Trường New York

Kinh Nghiệm Giao Dịch XAUUSD

Kinh Nghiệm Giao Dịch XAUUSD

XAUUSD là thị trường hoạt động 24 giờ, nhưng trong các giờ giao dịch ở New York bạn có thể tìm thấy tính thanh khoản cao nhất của thị trường này. Tùy thuộc vào mục tiêu của bạn mà bạn có thể linh hoạt lựa chọn giữa việc tham gia giao dịch XAUUSD trước hoặc sau giờ giao dịch tại New York.

Trong thời gian thị trường đạt cao điểm, nếu tham gia giao dịch XAU/USD có thể tận dụng được tính thanh khoản cao trong lúc biến động gần như bằng 0. Đây được xem là cơ hội cũng là mục tiêu đề có được một vị trí an toàn trên thị trường.

Tuy nhiên, không phủ nhận với các chiến lược rộng lớn hơn, việc tham gia giao dịch XAUUSD ngoài giờ cao điểm cũng có thể là cách để tận dụng những biến động thị trường làm bàn đạp cho giao dịch. Dù vậy, những biến động này cũng có nguy cơ mang đến rủi ro bất cứ lúc nào.

TIP 2: Đặt Mục Tiêu Tại Các Mức Cao Và Thấp Trước Đó Của Thị Trường

Bởi vì các giao dịch XAU/USD có xu hướng được thực hiện trong một phạm vi, nen một trong những kinh nghiệm giao dịch XAUUSD là sử dụng chiến lược đơn giản nhất – xác định các cơ hội mua hoặc bán trong các mức cao và thấp trước đó của cặp tỷ giá này.

Đặt Mục Tiêu Tại Các Mức Cao Và Thấp Trước Đó Của Thị Trường

Đặt Mục Tiêu Tại Các Mức Cao Và Thấp Trước Đó Của Thị Trường

Ví dụ, bạn có thể mở một vị thế đối với tỷ giá XAUUSD khi nó đang có xu hướng tăng và nhắm mục tiêu đến mức cao trước đó để lấy làm giá bán ra hoặc ngược lại.

Vàng là một tài sản tương đối ổn định, điều này khiến các giao dịch XAUUSD có khả năng đạt đến các mức cao hoặc thấp trước đó theo thời gian. Tuy nhiên, đây không phải là một chiến lược tốt cho giao dịch trong ngày vì có thể mất thời gian để đạt được các mục tiêu này.

Các chiến lược giới hạn phạm vi thường không mang lại cơ hội kiếm lợi nhuận nhanh chóng như các chiến lược theo đà. Tuy nhiên, đây là một chiến lược có rủi ro tương đối thấp được thiết kế để tạo ra một số lợi nhuận từ các biến động giá XAU/USD đáng tin cậy.

Bỏ túi 10 bước Trade Forex

TIP 3: Hãy Xem Xét Các Tác Động Địa Chính Trị Đối Với Tiền Tệ

Xem Xét Các Tác Động Địa Chính Trị Đối Với Tiền Tệ

Xem Xét Các Tác Động Địa Chính Trị Đối Với Tiền Tệ

Sự bất ổn định của tình hình chính trị hoặc kinh tế tạo ra mối quan ngại về giá tiền tệ, lúc này giao dịch XAUUSD là sự lựa chọn tương đối an toàn và ổn định để bảo vệ lợi nhuận của bạn. 

XAU/USD thể hiện xu hướng tương quan chặt chẽ giữa vàng với đồng đô la Mỹ cũng như các loại tiền tệ ổn định khác như đồng yên Nhật Bản và việc mở một vị thế với XAU/USD có thể là một xu hướng đáng tin cậy để bảo vệ bạn khỏi những tình huống khó lường ảnh hưởng đến các thị trường ngoại hối khác.

TIP 4. Phân Tích Thông Qua Mô Hình Tam Giác Đối Xứng

Mô hình tam giác đối xứng – Symmetrical Triangle là một mẫu biểu đồ đơn giản cho biết một giai đoạn hợp nhất có thể dẫn đến giai đoạn buộc phải phá kháng cự hoặc phá hỗ trợ.

Mô Hình Tam Giác Đối Xứng

Mô Hình Tam Giác Đối Xứng

Các tam giác đối xứng có đặc điểm là sự hội tụ của hai đường xu hướng tiến triển ở một độ dốc tương tự nhưng ngược hướng. Khi quá trình hợp nhất diễn ra, chuyển động giá trên các cặp sẽ tăng lên chặt chẽ hơn, tạo ra cơ hội giao dịch tiềm năng khi giá đột phá.

Hầu hết các nhà giao dịch sử dụng mô hình này cùng với các chỉ báo kỹ thuật khác, chẳng hạn như tính thanh khoản hoặc chỉ số sức mạnh tương đối. Khi các chỉ báo khác đề xuất khả năng phá vỡ giá, mô hình tam giác đối xứng có thể bổ sung thêm xác nhận và tăng độ an toàn khi đặt lệnh XAU/USD.

Theo đó, hãy đặt lệnh cắt lỗ ngay bên dưới đường xu hướng giảm dần sau khi hai đường xu hướng hội tụ và đặt lệnh bán trong trường hợp giá XAU/USD phá vỡ thành công.

TIP 5: Theo Dõi Nhu Cầu Của Thị Trường Đối Với Vàng

Theo Dõi Nhu Cầu Của Thị Trường Đối Với Vàng

Theo Dõi Nhu Cầu Của Thị Trường Đối Với Vàng

Nhu cầu thị trường đối với vàng tăng có thể ảnh hưởng đến giá do nguồn cung nguyên liệu toàn cầu có tính cố định nhất định. Nhu cầu thị trường có thể xảy ra dưới nhiều hình thức khác nhau.

Một số ngành công nghiệp có thể tăng mua vàng do vai trò của mặt hàng này trong các dự án tiêu dùng. Ví dụ, cả ngành công nghiệp y tế và công nghệ đều sử dụng vàng trong một số sản phẩm nhất định.

Nhu cầu của người tiêu dùng đối với vàng dưới dạng trang sức cũng có thể ảnh hưởng đến giá XAUUSD. Kinh nghiệm giao dịch XAUUSD ở đây là hãy xem xét nhu cầu toàn cầu ở các thị trường nước ngoài nơi đồ trang sức bằng vàng được coi là mặt hàng xa xỉ và tài sản dùng để đầu tư.

TIP 6. Nắm Bắt Tình Hình Của Ngân Hàng Trung Ương

Các ngân hàng trung ương có xu hướng mua vàng khi họ dự đoán sự biến động của một số loại tiền tệ nhất định. Ví dụ, từng có thời điểm Trung Quốc và Nga đã gây chú ý khi thực hiện các dự án đầu tư đáng kể vào vàng, điều này phản ánh mối lo ngại của họ về giá của đồng đô la Mỹ và đồng euro trong tương lai.

Nắm Bắt Tình Hình Của Ngân Hàng Trung Ương

Nắm Bắt Tình Hình Của Ngân Hàng Trung Ương

Khi các ngân hàng trung ương bắt đầu mua vàng với số lượng lớn, điều này báo hiệu cho các nhà giao dịch ngoại hối biết hai điều.

  • Đầu tiên, các chính phủ đang hoạt động dựa trên nền tảng rằng giá trị của các loại tiền tệ chính có thể giảm xuống, đây là thời điểm các nhà giao dịch chuyển phần lớn khoản đầu tư của họ vào các quỹ ít biến động hơn.
  • Thứ hai, việc ngân hàng trung ương tăng các giao dịch mua XAUUSD thường làm tăng giá vàng – ít nhất là trong thời gian ngắn hạn. Bạn có thể nắm bắt cơ hội kiếm lợi nhuận nếu nhận thấy giá vàng bắt đầu có xu hướng tăng.

TIP 7: Kinh Nghiệm Giao Dịch XAUUSD – Theo Dõi Lãi Suất Thực

Kinh Nghiệm Giao Dịch XAUUSD - Theo Dõi Lãi Suất Thực

Kinh Nghiệm Giao Dịch XAUUSD – Theo Dõi Lãi Suất Thực

Vàng có mối tương quan rõ ràng với lãi suất thực, giá XAUUSD tăng khi lãi suất giảm và giá XAUUSD giảm khi lãi suất tăng. Lãi suất thực tế được xác định bằng cách trừ tỷ lệ lạm phát khỏi lãi suất danh nghĩa, dẫn đến phần trăm lãi hoặc lỗ  có tính đến lạm phát.

Có một giai đoạn khi lãi suất thực giảm xuống dưới 1%, giá vàng có xu hướng tăng. Bằng cách theo dõi mức lãi suất này khi nó thay đổi theo thời gian, bạn có thể xác định cơ hội mua mạnh – đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội tham gia các giao dịch dài hạn.

Ngược lại, lãi suất thực trên 2% có khả năng làm giảm giá trị của vàng. Nhiều chuyên gia sẽ khuyến nghị bán XAU/USD nếu lãi suất thực đạt đến ngưỡng này.

Vì sao bạn luôn thua khi trade Forex

TIP 8: Mục Tiêu Là Các Điểm Giao Nhau Giữa Các Đường Trung Bình Động

Bởi vì giá vàng có xu hướng dao động trong một phạm vi, chúng sẽ khiến các đường trung bình động khác nhau cắt nhau trên biểu đồ ngoại hối. Nhiều nhà giao dịch sẽ mua bất cứ khi nào đường trung bình động ngắn hạn cắt đường trung bình động dài hạn.

Xem Xét Điểm Giao Nhau Giữa Các Đường Trung Bình Động

Xem Xét Điểm Giao Nhau Giữa Các Đường Trung Bình Động

Ví dụ: nếu đường trung bình động 20 ngày vượt qua điểm giá của đường trung bình động 50 ngày, điều đó sẽ báo hiệu cơ hội mua cho các nhà giao dịch dài hạn.

Một ví dụ khác, nếu một đường trung bình động ngắn hạn giảm xuống dưới một đường trung bình động dài hạn, các nhà giao dịch sử dụng chiến lược này có thể sẽ bán ra với dự đoán rằng các khoản lỗ sẽ tiếp tục diễn ra.

Không có khoa học nào chứng minh tính chính xác về việc bạn nên sử dụng đường trung bình động nào để đưa ra những quyết định giao dịch XAUUSD, nhưng sẽ là một tín hiệu tốt khi có một khoảng cách lớn giữa hai đường này. Chẳng hạn, các đường trung bình động 10 và 20 ngày không đủ khác biệt để mang lại giá trị trong trường hợp này. Tuy nhiên, các đường trung bình động 10 và 60 ngày là một cặp phổ biến cho chiến lược này.

TIP 9: Chú Ý Đến Những Thay Đổi Trong Sản Xuất Vàng

Chú Ý Đến Những Thay Đổi Trong Sản Xuất Vàng

Chú Ý Đến Những Thay Đổi Trong Sản Xuất Vàng

Trong vài năm qua, hoạt động khai thác vàng không có bất kỳ sự thay đổi đáng kể nào. Mặc dù nhu cầu sử dụng vàng và sản lượng khai thác nói chung đã tăng lên trong thập kỷ qua, nhưng các công tác khai thác vàng ngày nay vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn.

Hoạt động sản xuất vàng bị hạn chế không phải là dấu hiệu cho thấy XAUUSD sắp giảm giá. Trên thực tế, điều ngược lại mới đúng: Sản xuất vàng ổn định có thể gây áp lực lên nhu cầu toàn cầu và dẫn đến giá XAU/USD cao hơn, đặc biệt nếu các ngân hàng trung ương và những người mua vàng thông thường khác bắt đầu đầu tư vào loại tài sản này.

Kết Luận

Có thể vẫn còn nhiều chiêu thức khác nhau bên cạnh những TIPs giao dịch XAUUSDtopdanhgiasan gửi đến bạn trong bài viết này. Dù vậy, hy vọng với những kinh nghiệm giao dịch XAUUSD mà chúng tôi cung cấp bạn sẽ có thêm cho mình những cách thức mới để thành công hơn trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *