So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Kinh nghiệm tích trữ vàng và hướng dẫn cách mua vàng không lỗ

Kinh nghiệm mua vàng để tích trữ là một trong những kinh nghiệm cần thiết để có thể kiếm lời an toàn. Vậy làm thế nào để đầu tư vào vàng mà không bị mất tiền? Hãy cùng khám phá những mẹo đầu tư vàng hay trong bài viết hôm nay.

Kinh nghiệm tích trữ vàng

Lựa chọn nơi mua vàng uy tín

Việc lựa chọn một cửa hàng vàng có uy tín lâu năm sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình đầu tư của bạn. Bạn sẽ có nhiều sản phẩm để lựa chọn, có tính thanh khoản cao và minh bạch. Nên mua vàng của thương hiệu nào? Bạn có thể tham khảo một số cửa hàng vàng được chứng nhận như: PNJ, Doji, SJC, …

Xem thêm: Tổng hợp các quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam năm 2022

Mua đâu bán đó

Một sai lầm mà hầu hết các nhà đầu tư vàng mới mắc phải là mua vàng ở nơi này và bán ở nơi khác. Không có gì sai với điều đó, nhưng nó đã khiến họ mất nhiều thời gian trong quá trình đánh giá. Hơn nữa, nếu bạn có mối quan hệ tốt với chủ tiệm vàng, con đường tích trữ vàng của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Mua vàng bằng tiền nhàn rỗi

Cách đầu tư vàng thông minh nhất là sử dụng số tiền dự phòng của bạn, đó là tiền sau khi trừ mọi chi phí sinh hoạt sẽ không dùng hết trong 1 đến 3 năm tới. Vì đầu tư vào vàng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, bạn không nên dồn hết tiền vào vàng.

Theo lời khuyên của chuyên gia, bạn nên trích 10% đến 20% thu nhập để đầu tư. Như vậy bạn vừa an toàn hơn vừa có được nguồn lợi nhuận tốt.

Theo dõi biến động giá vàng

Giá vàng bình quân là 68 triệu đồng/lượng, nếu biết căn cơ thì sẽ mua được đáy, bán được trên đỉnh. Làm như vậy sẽ tối ưu hóa lợi nhuận của bạn và giúp bạn đưa ra quyết định chính xác hơn.

So sánh với lãi suất của ngân hàng

Lãi suất tiết kiệm của các ngân hàng dao động từ 3% đến 7% mỗi năm, trong khi giá vàng sinh lời trung bình từ 7% đến 12%. Vì vậy, trước tiên bạn nên cân nhắc tìm hiểu thế nào là kênh đầu tư thông minh để tránh lạm phát.

Nên đầu tư vàng dài hạn

Tâm lý chung của các nhà đầu tư là sợ bỏ lỡ cơ hội vàng nên chọn phương thức đầu tư lướt sóng. Với cách mua vàng tích trữ trên, bạn không phải lo lắng quá mà phải thật kiên nhẫn. Đầu tư vào vàng chỉ dành cho những chuyên gia giao dịch am hiểu thị trường.

Chọn điểm cất vàng an toàn

Nơi an toàn nhất để cất giữ vàng của bạn, ví dụ: két sắt, tủ khóa bí mật, nơi không ai nghĩ đến để tránh nguy cơ trộm cắp. Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng cung cấp dịch vụ cầm vàng có thu phí. Tuy nhiên, các ngân hàng thường đưa ra các chính sách và quy định, chẳng hạn như gửi bao nhiêu vàng.

Cập nhật tình hình kinh tế thế giới

Cập nhật tình hình kinh tế thế giới là một trong những kinh nghiệm mà không phải ai cũng biết khi mua vàng đầu tư. Khi liên tục cập nhật những thông tin quan trọng về kinh tế thế giới, bạn sẽ có định hướng đầu tư rõ ràng hơn.

Khi tình hình chính trị bất ổn, người dân thường có xu hướng lựa chọn các kênh trú ẩn an toàn để đầu tư và mua vàng dự trữ là một trong những kênh an toàn nhất.

Xem thêm: Tìm hiểu phí thường niên là gì? Các lưu ý về phí này

Nên tích trữ vàng hay không? 

Bạn nên mua vàng hay gửi tiết kiệm vào năm 2022? Trên thực tế, có rất nhiều người giàu lên nhờ tích trữ vàng, chẳng hạn như khi vàng đạt mức cao nhất trong bảy năm, người tích trữ sẽ bán được giá cao và thu lãi khủng. Tuy nhiên, để biết có nên rút kinh nghiệm mua vàng mã tích trữ hay không, bạn nên xem xét hai yếu tố sau:

Tình hình giá vàng hiện nay như thế nào: Giá vàng có thể lên hoặc xuống, dự đoán trong tương lai giá vàng sẽ tăng thì nên mua loại vàng nào để tích trữ?

Dùng tiền gì để mua vàng: Đầu tư vào vàng tất nhiên phải có tiền dư dả của bạn, nếu không phải là tiền dư dả lâu dài thì không nên mua vàng tích trữ.

Theo kinh nghiệm của nhiều chuyên gia đầu tư và tích trữ vàng, bạn không nên đầu tư tích trữ vàng theo kiểu lướt sóng. Chỉ mua vàng khi giá vàng ở mức thấp và ổn định, nếu vàng lên xuống thất thường thì mua, tích trữ là không phù hợp.

 

Mua vàng tích trữ nên chọn loại nào?

Nhiều người thường đặt câu hỏi nên mua vàng 9999 hay SJC? Nếu có nhu cầu mua két bạc, bạn nên chọn vàng miếng, vàng cốm, nguyên khối hoặc nhẫn trơn. Bởi vì khi mua và bán, quá trình định lượng diễn ra dễ dàng hơn.

Hơn nữa, có rất nhiều loại vàng khác nhau cho bạn lựa chọn như: Vàng ta, vàng tây, vàng trắng,… mỗi loại có một giá trị và thành phần khác nhau. Vàng ta hay còn gọi là vàng 24k, là vàng nguyên miếng, dễ dàng trao đổi, mua bán. Các loại vàng khác như vàng tây, vàng trắng, vàng 18k, vàng 10k, vàng 14k là những hợp chất chỉ dùng làm trang sức, phụ kiện.

Có nên tích trữ vàng lâu dài không?

Lợi ích đầu tiên của việc đầu tư vàng dài hạn là bạn có thể bảo vệ khoản đầu tư của mình trong thời gian dài. Những lý do để bạn chọn đầu tư vàng dài hạn:

Chống lại rủi ro của lạm phát: Vàng đã được đánh giá là có thể đánh bại lạm phát trong những năm qua, và việc mua vàng để tiết kiệm dài hạn sẽ giúp bạn giảm đáng kể rủi ro lạm phát.

Nhu cầu về vàng luôn tăng: Vàng là một nguồn tài nguyên hữu hạn chỉ có thể tăng lên khi nhu cầu tăng lên.

Tăng theo thời gian: Giống các nhà đầu tư thông minh, bạn nên cân nhắc đầu tư vào vàng trong thời điểm khủng hoảng.

Trữ vàng cho đời sau: Bạn có thể đầu tư vào vàng cho các thế hệ tương lai và đầu tư vào vàng thường không bị mất đi vẻ bóng bẩy theo thời gian.

tích trữ vàng

Mua vàng tích trữ nên chọn loại nào?

Hướng dẫn cách mua vàng không lỗ

Nhiều nhà đầu tư thường băn khoăn không biết nên mua loại vàng nào để tích trữ để không phải chịu những thua lỗ đáng tiếc về sau. Nếu bạn muốn học cách đầu tư vào vàng trong nước mà không bị mất tiền, mua vàng và bán ra mà không bị mất tiền, hoặc giảm thiểu thiệt hại nhất có thể, bạn nên chọn mua vàng nguyên chất hay còn gọi là vàng nguyên chất. Ngoài ra, bạn cũng nên biết có nên mua vàng vào thời điểm này không?

Vàng nguyên chất là loại vàng có giá trị kinh tế lớn, được niêm yết trong nước và quốc tế. Không chỉ vậy, nếu cất giữ vàng nguyên chất, bạn không lo bị oxy hóa, bào mòn bởi các yếu tố tự nhiên.

Vàng nguyên chất là một loại vàng tồn tại ở dạng vàng nhẫn 99,99%, vàng trang sức 24k, vàng mua rượu 9999 và vàng thô. Các loại này thường xuyên được trao đổi mua bán ở các cửa hàng, tiệm vàng nên bạn cứ yên tâm mua bán.

Ngoài ra, kinh nghiệm mua vàng tích trữ là bạn nên dựa vào số lượng vàng mà bạn đầu tư mua vàng miếng hay vàng nhẫn. Nếu bạn mua nhiều hơn, hãy chọn vàng miếng và thỏi, còn nếu bạn mua ít hơn, hãy chọn trang sức bằng vàng.

Xem thêm: Những lưu ý điểm vào lệnh trong Entry trigger là gì? 

Mẹo mua vàng tích trữ không lỗ 

  • Mua vàng bằng tiền dự phòng dài hạn
  • Đừng mua đồ trang sức bằng vàng mà hãy đầu tư vào vàng miếng
  • Đừng sử dụng tất cả tiền của bạn để tích trữ vàng
  • Mua và tích trữ vàng tại các cửa hàng, tiệm vàng có uy tín
  • Cập nhật giá vàng hàng ngày
  • Quan sát giá vàng trong và ngoài nước và dự đoán tình hình chung của giá vàng
tích trữ vàng

Nhiều nhà đầu tư thường băn khoăn không biết nên mua loại vàng nào để tích trữ để không phải chịu những thua lỗ đáng tiếc về sau.

Kết luận

Kinh nghiệm mua vàng tích trữ này không phải ai đầu tư vào vàng cũng biết, vì vậy cần phải ghi nhớ thật kỹ để kiếm được lợi nhuận khủng nhờ tích trữ vàng. Đầu tư vào vàng không khó và quan trọng nhất là bạn phải biết cách phân tích thị trường vàng và hiểu cơ bản về biến động giá của nó.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *