Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Làm sao để tiếp tục đầu tư trong giai đoạn lạm phát lên cao

Một khi thu xếp xong quỹ khẩn cấp, bạn đã sẵn sàng và có thể đưa dòng tiền bạn đã giải phóng vào đầu tư. Ở thời điểm hiện tại lạm phát đã làm cho việc đầu tư khó khăn hơn trước đây rất nhiều, nhưng đồng thời cũng khiến đầu tư trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Vì vậy, hãy bắt đầu kế hoạch của bạn ngay hôm nay và cải thiện mọi cơ hội để có thể tiếp tục đầu tư, ngay cả trong môi trường lạm phát tăng cao…

Những điểm chính

  • Hãy làm mọi thứ có thể để giảm chi phí.
  • Kiểm soát các khoản nợ của bạn.
  • Hãy đảm bảo rằng bạn có một quỹ khẩn cấp phòng khi cần đến.

Làm sao để tiếp tục đầu tư trong giai đoạn lạm phát lên cao

Thật khó để khi mọi khoản chi của bạn đều tăng, nhưng đầu tư dường như là điều tốt nhất bạn có thể làm để trả nổi các chi phí đó.

Lạm phát cao khiến việc đầu tư trở nên khó khăn, đặc biệt đối với những ai có mức lương không theo kịp các chi phí leo thang mà chúng ta đang phải đối mặt. Tuy nhiên, điều nghịch lý là chính lại biến việc đầu tư trở thành cực kỳ quan trọng. Rốt cuộc, về lâu dài, sở hữu cổ phần trong các công ty đủ khả năng thích nghi, tạo ra lợi nhuận và tăng trưởng bất kể lạm phát có thể là cơ hội tốt nhất để bảo vệ sức mua của chính bạn.

Yêu cầu bức thiết phải tiếp tục đầu tư bất chấp những thách thức đó đặt ra một câu hỏi quan trọng: Chính xác thì bạn phải đầu tư như thế nào trong thời gian lạm phát cao? Xét tổng thể chúng ta cần có một chút kế hoạch và kiên trì hơn là đầu tư vào thời điểm bình thường, nhưng các chiến thuật về cơ bản là tương tự nhau.

Làm sao để tiếp tục đầu tư trong giai đoạn lạm phát lên cao

Tham khảo thêm: Tác động lạm phát đến sự chuyển dịch giữa các kênh đầu tư

Giữ cho các khoản chi càng ít càng tốt

Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy tìm ra cách giảm chi phí của bạn. Chúng ta có thể thấy chi phí năng lượng là một động lực chính của lạm phát trong thời gian gần đây. Vì vậy, hãy thử xem bạn có thể làm những gì để giảm lượng năng lượng tiêu thụ trực tiếp. Chẳng hạn như cài đặt bộ điều chỉnh nhiệt của bạn tăng lên một vài độ vào mùa hè này để cắt giảm hóa đơn điều hòa không khí? Hay gộp các lộ trình của bạn lại để giãm quãng đường di chuyển, đi xe buýt hoặc tăng số lần đi chung xe để cắt giảm tiền xăng? Bạn có còn bóng đèn sợi đốt nào có thể đổi thành đèn LED để tiết kiệm tiền điện?

Ngoài năng lượng, thực phẩm là một vấn đề đau đầu khác từ góc độ lạm phát. Hãy chuyển sang mua các loại thực phẩm không nhãn hiệu với số lượng lớn, đặc biệt là các loại thực phẩm có thể tích trữ lâu dài, chậm hư hỏng. Đây là những phương thức tiết kiệm tiền mua thực phẩm đã được thời gian kiểm chứng. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng thực phẩm miễn phí có sẵn (như cà phê văn phòng) và tự nấu các bữa ăn thay vì đi ăn ở nhà hàng hay mua đồ ăn sẵn để tiết kiệm chi phí ăn uống.

Thường có những cách để kết hợp tiết kiệm cả thực phẩm và năng lượng cùng một lúc. Chẳng hạn nếu bạn nấu gộp nhiều bữa để ăn dần thì sẽ có thể tiết kiệm năng lượng (và thời gian)hơn nhiều so với nấu từng bữa riêng lẻ.

Thật không may là lạm phát đang ảnh hưởng tới hàng núi chi phí ngoài thực phẩm và năng lượng, đặc biệt là với những mặt hàng cần vận chuyển. Điều đó phần lớn là do giá nhiên liệu gần đây đã đạt mức cao nhất mọi thời đại. Do đó, điều quan trọng là tìm cách cắt giảm các chi phí khác ngoài thực phẩm và năng lượng.

Nếu bạn có một chiếc ô tô thì việc kéo dài niên hạn sử dụng cho một chiếc xe cũ thường rẻ hơn so với việc mua một chiếc mới. Điều đó đặc biệt đúng trong những ngày này, khi sự thiếu hụt phụ tùng ô tô làm cho những chiếc xe mới khan hiếm hơn và đắt đỏ hơn so với trước đây. Tương tự như vậy, sửa chữa có thể là một lựa chọn rẻ hơn so với việc thay mới hoàn toàn các đồ gia dụng như lò nướng hoặc tủ lạnh.

Kiểm soát các khoản nợ của bạn

Khi bạn đã cắt giảm chi phí thường nhật, thì rào cản lớn tiếp theo sẽ là việc thanh toán các khoản nợ. Cách hiệu quả nhất để làm điều đó là một phương thức được gọi là Debt Avalanche (phương pháp tuyết lở). Để sử dụng phương pháp này, bạn sắp xếp tất cả các khoản nợ của mình theo thứ tự từ lãi suất cao nhất đến thấp nhất. Sau đó bạn sẽ trả số tiền tối thiểu cho tất cả các khoản nợ của bạn ngoại trừ món có lãi suất cao nhất. Với khoản nợ lãi suất cao nhất đó, bạn phải trả nhiều nhất có thể trên mức tối thiểu cho đến khi dứt nợ.

Sau khi đã trả xong món nợ đó, bạn sẽ lấy số tiền trước đây dành để thanh toán nó ra trả khoản nợ có lãi suất cao nhất mới trong danh sách. Tiếp tục làm thế cho đến khi (gần hết) tất cả các khoản nợ của bạn được thanh toán.

Một số khoản nợ, chẳng hạn như vay thế chấp, có thể bỏ ngoài kế hoạch tăng tốc trả nợ của bạn. Tuy nhiên, điều đó chỉ nên làm khi khoản nợ có mức lãi suất rất thấp và khoản thanh toán hàng tháng đủ nhỏ để không ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Đồng thời, khoản nợ cần đóng một vai trò rõ ràng cho tương lai của bạn. Trừ khi thỏa mãn được cả ba yếu tố này, còn nếu không tốt hơn hết bạn nên đưa khoản nợ đó vào quy trình Debt Avalanche của mình trước khi đầu tư.

Hãy chắc chắn rằng bạn có một quỹ khẩn cấp rồi mới đầu tư!

Bằng cách cắt giảm chi phí hàng ngày, bạn đã để dành được tiền để trả các khoản nợ của mình. Bằng cách trả dứt các khoản nợ, bạn đã để dành được nhiều tiền hơn. Khi đã xử lý hết những vấn đề này, bạn đã giải phóng được một khoản tiền kha khá mỗi tháng mà bạn có thể đầu tư cho tương lai của mình.

Tuy nhiên, trước khi bắt đầu đầu tư mạnh vào cổ phiếu, hãy đảm bảo rằng bạn có một quỹ khẩn cấp dự phòng. Có một khoản dự trữ đủ chi tiêu trong khoảng 3 đến 6 tháng để xử lý các chi phí bất ngờ sẽ giúp bạn không phải bán cổ phần của mình khi giá của chúng giảm. Có một tin tốt là bằng cách giảm chi phí và trả hết các khoản nợ, quỹ khẩn cấp của bạn không cần phải có quy mô lớn như trước khi bạn thực hiện 2 việc này.

Một khi thu xếp xong quỹ khẩn cấp, bạn đã sẵn sàng và có thể đưa dòng tiền bạn đã giải phóng vào đầu tư. Ở thời điểm hiện tại lạm phát đã làm cho việc đầu tư khó khăn hơn trước đây rất nhiều, nhưng đồng thời cũng khiến đầu tư trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Vì vậy, hãy bắt đầu kế hoạch của bạn ngay hôm nay và cải thiện mọi cơ hội để có thể tiếp tục đầu tư, ngay cả trong môi trường lạm phát tăng cao.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 10
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/binomovt
11
https://www.facebook.com/remitano
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/octafx
14
https://www.facebook.com/spectrepage/
17
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
19
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com