Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Lật tẩy chiêu trò lừa đảo khách hàng của sàn Nash

Sàn Nash là một cái tên vô cùng mới mẻ trên thị trường ngoại hối hiện nay. Ngoài những trang Pr cho chính tên tuổi của mình. Thì Nash cũng gặp phải rất nhiều những cáo buộc bởi chính khách hàng của mình về việc Nash lừa đảo họ. Vậy thực hư những lời cáo buộc này như thế nào? Và sàn Nash đã thực sự lừa đảo khách hàng bằng những chiêu trò gì? Bài đánh giá sàn dưới đây sẽ giúp các trader có câu trả lời.

Đôi nét về sàn giao dịch NASH

Theo như những thông tin trên trang Web. Nhà môi giới này được sở hữu và điều hành bởi công ty Nash Markets – Một công ty được thành lập tại St Vincent và Grenadines (SVG). 

Sàn Nash là một nhà môi giới có dấu hiệu lừa đảo

Sàn Nash là một nhà môi giới có dấu hiệu lừa đảo

Trên thực tế, những nhà môi giới ngoại hối được thành lập tại SVG đều không được cấp phép. Cũng như không được quản lý bởi bất kỳ cơ quan chính phủ nào. Chính vì vậy, hầu hết các sàn giao dịch này đều hoạt động với mục đích là lừa đảo các nhà đầu tư. Vậy nên, tốt nhất các nhà đầu tư hãy tránh xa tất cả các sàn giao dịch như vậy.

Đánh giá nền tảng giao dịch và sản phẩm giao dịch của Nash

Nashcung cấp cho khách hàng của mình hai nền tảng giao dịch đó là: MetaTrader 4, MetaTrader 5. Cả  hai nền tảng này đều dễ dàng tích hợp trên điện thoại, máy tính bảng, máy tính để bàn. Cùng các trang web giúp cho việc giao dịch của các  nhà đầu tư trở nên thuận tiện hơn.

Các sản phẩm giao dịch tại Nash cũng khá đa dạng đó là: Gồm 49 cặp tiền tệ ngoại hối, 42 chỉ số toàn cầu, cổ phiếu, hàng hóa và tiền điện tử,..

Cách thức hoạt động của Nash

Để có thể giao dịch trên Nash, đầu tiên các nhà đầu tư phải truy cập trang web nashk.com. Sau đó đăng ký tài khoản thông qua liên kết giới thiệu. Tại đây, hệ thống của Nash sẽ cho phép mở tài khoản Demo với tối thiểu 1.000$ (số tiền này không được rút). Tiếp theo đó,  các nhân viên môi giới sẽ hướng dẫn cho khách hàng cách giao dịch trên sàn và hứa hẹn mang lại lãi suất 3–5%/ ngày.

Trên thực tế, đã có rất nhiều người tham gia giao dịch tại đây và đầu tư những khoản tiền lớn và đến từ nhiều vùng miền khác nhau. Chủ yếu là thông qua các nhân viên môi giới. Ban đầu, khách hàng sẽ đầu tư với những khoản đầu tư nhỏ, thì họ sẽ kiếm được chút lời. Nhưng sau khi tăng vốn đầu tư thì tài khoản của họ sẽ bị khoá.

Khi xảy ra vấn đề này, Nash  chỉ giải thích với khách hàng rằng tài khoản bị lỗi sàn, lỗi giá hoặc các lỗi hết sức bất khả kháng. Khi tìm đến để trao đổi với các nhân viên môi giới trực tiếp thì sẽ nhận được sự né tránh. Khiến các nhà đầu tư vô cùng bức xúc.

Lật tẩy chiêu trò lừa đảo khách hàng của sàn Nash

Xóa tài khoản khách hàng

Gần đây, trên một diễn đàn đã có những cáo buộc về việc sàn Nash lừa đảo xóa sạch tài khoản của khách hàng. Theo đó, có tất cả là 12 khách hàng, họ không thể rút được tiền về tài khoản khi giao dịch ở sàn Nash.

Đến ngày 16/10/2020 thì cả 12 tài khoản này đều bị khóa và bị thu hồi toàn bộ số dư trong tài khoản. Tổng số tiền mà các nhà đầu tư bị Nash chiếm đoạt lên đến 115 nghìn USD. Khi liên hệ với nhân viên môi giới của sàn để làm việc, thì khách hàng nhận được câu trả lời rằng: “khách chơi gian lận giao dịch lúc 4h sáng, sàn bị lỗi giá”.

Đặc biệt, tại Nash những khung giờ giao dịch nhất định không được quy định. Sau nhiều giờ trao đổi thì mọi việc vẫn không được giải quyết thỏa đáng, mà nhân viên môi giới chỉ toàn vòng vo, lấp liếm cho qua .

Xem thêm

NASH lừa đảo bonus

Sàn Nash lừa đảo, đánh cháy tài khoản khách hàng

Sàn Nash lừa đảo, đánh cháy tài khoản khách hàng

Không chỉ lừa đảo khóa tài khoản của khách hàng, mà Nash còn tung ra những chiêu trò lừa đảo tinh vi hơn. Đó là tung ra những chương trình Bonus cụ thể như: nạp 4000$ được bonus 50% thành 6000$. Nhưng khi nhà đầu tư giao dịch và số dư tài khoản còn lại xấp xỉ 99$, thì sàn xóa 2000$ bonus ngay lập tức.

NASH lừa đảo IB

Vào ngày 22/10 khách hàng trade trên tài khoản Spread Fix 16 thì sàn bị lỗi giãn spread tới 285 pip. Sau đó tài khoản việc xử lý sự cố kéo dài đến 1 tuần và khách đã trade đủ số lot. Nhưng khi rút Bonus thì sàn lại không cho rút và báo đánh lỗi giá.

Tiếp theo, vào ngày 1/11, một khách hàng khác (không sử dụng Bonus) thực hiện lệnh rút tiền với tổng số tiền vốn và lợi nhuận là $5384. Cho dù hệ thống đã báo email là giao dịch thành công, nhưng 3 ngày sau. Khách vẫn không thấy tiền về. Khi IB nhắn hỏi, thì được sàn báo là bộ phận Ret/IT kiểm tra và thấy khách giao dịch có vấn đề nên giữ lại. 

Sau đó, Nash chỉ cho khách rút số vốn $3000, còn khoản lợi nhuận là $2384 thì không được rút, và đồng thời khóa luôn tài khoản của khách. Với lý do là khách buy/sell trên 1 sản phẩm cùng thời điểm. 

Không những vậy, còn có những trường hợp khách nạp tiền vào thì được. Nhưng đến khi đầu tư có lợi nhuận và muốn rút ra thì hệ thống báo lỗi. Sau khi xử lý cả tháng trời thì vẫn không giải quyết xong.  Rồi một ngày “ đẹp trời “ sàn lại tự động khóa tài khoản của khách hàng với lý do gian lận.

Lời kết

Bài đánh giá sàn Nash trên đây. Đã chỉ ra cho các trader thấy được những chiêu trò lừa đảo của sàn giao dịch này. Chúng tôi đưa ra khuyến cáo cho các trader là, không nên giao dịch tại sàn Nash. Bởi đây là một sàn không có giấy phép, không được quản lý bởi một cơ quan, tổ chức nào. Hơn nữa, nó cũng gặp phải rất nhiều những cáo buộc liên quan đến lừa đảo khách hàng. 

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 01
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
8
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/remitano
13
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
14
https://www.facebook.com/binomovt
15
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
16
https://www.facebook.com/spectrepage/
17
https://www.facebook.com/octafx
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/