Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Liệu PayPal có thể trở thành một cổ phiếu nghìn tỷ đô vào năm 2030?

PayPal (PYPL) đã phát triển mạnh mẽ kể từ khi tách khỏi eBay. Vốn hóa thị trường của công ty đã tăng lên đến 133 tỷ USD, nhiều hơn gấp hơn 4 lần quy mô của công ty mẹ cũ. Tăng trưởng này đã mang lại cho các cổ đông của PayPal lợi nhuận hơn 200% kể từ đó…

Sụt giảm không phanh của cổ phiếu PayPal trong những tháng gần đây làm dấy lên nghi ngờ về khả năng đạt được cột mốc này.

PayPal (PYPL) đã phát triển mạnh mẽ kể từ khi tách khỏi eBay. Vốn hóa thị trường của công ty đã tăng lên đến 133 tỷ USD, nhiều hơn gấp hơn 4 lần quy mô của công ty mẹ cũ. Tăng trưởng này đã mang lại cho các cổ đông của PayPal lợi nhuận hơn 200% kể từ đó.

Tuy nhiên, tăng lên mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD vào năm 2030 có nghĩa là cổ phiếu sẽ cần phải tăng gấp đôi gần 3 lần trong 8 năm tới. Hiện tại vẫn chưa thể biết được liệu PayPal có đạt được thành tích này hay không. Nhưng xem xét kỹ hơn cổ phiếu fintech này cùng với tốc độ tăng trưởng của nó có thể cung cấp cho những người sở hữu cổ phiếu một số dấu hiệu về tính khả thi của việc này.

Tham khảo thêm:

Tính toán các khả năng

Với vốn hóa thị trường hiện tại, cổ phiếu PayPal sẽ phải tăng trưởng gần 29% mỗi năm trong 8 năm tới. Với mức giá khoảng 114 USD gần đây, cổ phiếu đã có mức tăng trung bình hàng năm khoảng 18% kể từ khi IPO vào tháng 7 năm 2015. Tốc độ này là không đủ để cổ phiếu đạt mức vốn hóa 1 nghìn tỷ USD vào cuối thập kỷ này.

Tuy nhiên, so sánh với mức đỉnh vào mùa hè năm ngoái ở khoảng 310 USD/cổ phiếu, PayPal đã tăng trưởng với tốc độ trung bình hơn 42% trong 6 năm kể từ lúc PayPal IPO cho đến khi lập đỉnh. Với tốc độ tăng trưởng như vậy, đạt giá trị thị trường 1 nghìn tỷ USD vào năm 2030 là khả thi.

Hệ sinh thái fintech đang mở rộng của PayPal

Năm 2021 đã mang lại cho công ty một cột mốc nghìn tỷ đô: tổng khối lượng thanh toán đã đạt 1,3 nghìn tỷ USD, cao hơn 33% so với năm trước. Phần lớn khối lượng đó đến từ hoạt động kinh doanh xử lý thanh toán cốt lõi của công ty. Tuy nhiên, các ứng dụng khác như nền tảng thanh toán ngang hàng Venmo cũng đang tiếp tục trở nên phổ biến hơn. Venmo tuyên bố họ đang có hơn 83 triệu người dùng ở Mỹ. Công ty cũng đang khởi động chương trình đầu tư mạo hiểm PayPal Ventures để đầu tư vào cả fintech và các ngành liên quan.

Hơn nữa, PayPal cũng tiếp tục bổ sung thêm chức năng cho mình. Một cách để họ làm như vậy là thông qua Honey, một ứng dụng cung cấp giá chiết khấu từ hơn 30.000 nhà bán lẻ. Một tính năng được bổ sung khác là tùy chọn “mua ngay, trả sau”, một tính năng mà phần lớn người tiêu dùng ở Mỹ và Trung Quốc đã sử dụng dưới một số hình thức trong quá khứ từ PayPal hoặc các đối thủ cạnh tranh khác. Sự phổ biến này sẽ là điềm báo tốt cho công việc kinh doanh của công ty.

Liệu PayPal có thể trở thành một cổ phiếu nghìn tỷ đô vào năm 2030?

Tỷ lệ người tham gia khảo sát về sử dụng “mua ngay, trả sau” theo các nhóm khác nhau – từ trái qua phải: trả toàn bộ cùng một lần, trả góp, có thể nghĩ đến việc sử dụng, không sử dụng. Nguồn: khảo sát người tiêu dùng toàn cầu của Statista.

PayPal theo các con số

Những động thái như vậy đã thúc đẩy đáng kể doanh thu của công ty. Trong năm 2021, PayPal đã báo cáo doanh thu đạt 25,4 tỷ USD, tăng 18% so với năm trước. Tuy nhiên, thu nhập ròng chỉ đạt dưới 4,2 tỷ USD, giảm 2% so với năm trước. Công ty đã kiếm được gần 1,8 tỷ USD từ các khoản đầu tư chiến lược trong năm 2020, tốt hơn nhiều so với khoản lỗ 163 triệu USD từ các khoản đầu tư chiến lược trong năm 2021. Tuy nhiên, thu nhập ròng của công ty đã tăng 72% so với năm 2019, cho thấy sụt giảm thu nhập này có thể là một động thái bất thường chỉ xảy ra một lần.

Công ty cũng dự báo doanh thu sẽ tăng 15% trong năm 2022. Nếu dự báo này trở thành hiện thực, tốc độ tăng trưởng thu nhập của PayPal sẽ giảm nhẹ so với năm 2021.

Mặc dù công ty vẫn tiếp tục tạo ra tăng trưởng doanh thu hai con số, nhà đầu tư đã cân nhắc các lập trường giá tăng và giá giảm đối với PayPal. Kết quả là cổ phiếu đã mất hơn một nửa giá trị kể từ khi đạt đỉnh vào mùa hè năm ngoái. Nhà đầu tư đã thất vọng với PayPal khi công ty mẹ cũ của họ là eBay hoàn toàn tách khỏi dịch vụ của ông lớn fintech. Các cổ đông cũng không thích việc PayPal nhấn mạnh vào kiếm tiền từ cơ sở khách hàng hiện tại hơn là tăng số lượng khách hàng, mặc dù công ty cũng dự kiến ​​số lượng tài khoản sẽ tăng từ 15 triệu đến 20 triệu trong năm nay.

Tuy nhiên, sụt giảm này cũng đã làm cho hệ số giá trên thu nhập của cổ phiếu giảm xuống còn 32 lần. Con số này hợp lý hơn nhiều so với hệ số 75 lần vào mùa thu năm ngoái. Tuy nhiên, dù ở mức đỉnh thì cổ phiếu PayPal cũng rẻ hơn rất nhiều so với đối thủ fintech nổi bật khác là Block; cổ phiếu này đang có hệ số giá trên thu nhập trên 400 lần. Đợt sụt giảm này cũng đưa PayPal trở lại với bội số thu nhập hồi năm 2016, cho thấy cổ phiếu có thể đã trở thành một món hời tương đối để mua vào ở thời điểm hiện tại.

PayPal vào năm 2030

PayPal có một quãng đường khó khăn phải trải qua để đạt mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD vào năm 2030. Sáu năm tăng trưởng đầu tiên của công ty cho thấy mục tiêu này là hoàn toàn khả thi. Tuy nhiên, với sụt giảm gần đây, cổ phiếu đã bị tụt lại phía sau mục tiêu này và sẽ cần phải tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ để đạt được cột mốc đó.

Mặc dù vậy, không thể phủ nhận rằng PayPal đã tận dụng thành công lợi thế tiên phong của mình trong lĩnh vực fintech để xây dựng một hệ sinh thái thanh toán dễ nhận biết và được sử dụng rộng rãi. Do đó, ngay cả khi không đạt được mức vốn hóa 1 nghìn tỷ USD vào năm 2030, PayPal cũng sẽ tiếp tục đánh bại thị trường trong nhiều năm tới.

Topdanhgiasan.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 11
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
8
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/binomovt
13
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
14
https://www.facebook.com/remitano
15
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
16
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com