Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Lo ngại biến thể mới, giá dầu thô Mỹ sụt giảm, thị trường bán tháo

topdanhgiasan.com – Kết thúc tuần giao dịch được rút ngắn do kỳ nghỉ, hợp đồng tương lai dầu thô bị sụt giảm. Những lo ngại về một biến thể Covid mới đã khiến thị trường tài chính rơi tự do. Từ dầu mỏ đến vàng, lúa mì đến Bitcoin, không có tài sản nào là an toàn trong đợt bán tháo do đại dịch gây ra vào hôm thứ Sáu. Đây sẽ là một sự sụt giảm kéo dài hay là cơ hội ngàn vàng để mua vào?

 

Vào lúc 15:42 GMT thứ Sáu, trên sàn giao dịch New York Mercantile Exchange, giá dầu thô kỳ hạn tháng 1 West Texas Intermediate (WTI) đã giảm mạnh 9,47 USD, tương đương 12,08%, xuống còn 68,92 USD/thùng. Giá dầu thô của Mỹ đã sẵn sàng cho một tuần giảm mạnh 12%, khiến đà tăng từ đầu năm đến nay của nước này xuống dưới 43%.

Lo ngại biến thể mới, giá dầu thô Mỹ sụt giảm, thị trường bán tháo

 

Dầu Brent, tiêu chuẩn quốc tế cho giá dầu, cũng sụt giảm khi kết thúc tuần giao dịch. Giá dầu Brent giao tháng 2 tại sàn giao dịch ICE Futures của London đã giảm 8,75 USD, tương đương 10,81%, xuống còn 72,17 USD/thùng. Giá dầu Brent giảm 11% trong tuần này, đưa mức giảm từ đầu năm đến nay xuống dưới 40%.

 

Vào cuối ngày thứ Năm, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông báo sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn cấp để đánh giá biến thể mới có khả năng chứa nhiều đột biến. Biến thể được phát hiện lần đầu tiên ở các nước Botswana, Hong Kong và Nam Phi. Hiện vẫn chưa rõ liệu biến thể này có nguy hiểm chết người và dễ lây lan hay không và liệu vắc xin có tác dụng với biến thể này hay không.

 

Các quốc gia đã áp dụng các biện pháp phòng ngừa bằng cách tạm ngừng nhập cảnh người đến từ Nam Phi và các quốc gia khác.

 

Tuy nhiên một số nhà phân tích tài chính cho rằng sự suy giảm của thị trường là không có cơ sở thực tế.

 

Phil Flynn, nhà phân tích tại Price Futures Group cho biết: “Các trader đang quá sợ hãi về biến thể mà không để ý tới thực tại. Chúng ta cần xem xét một vấn đề nghiêm trọng đó là giá dầu nên dừng lại ở mức sàn là 72 USD.’’

 

“Những lo lắng vẫn là sản lượng của Hoa Kỳ ngày hôm nay sẽ giảm đi nhưng thị trường có vẻ như đang đi trước rủi ro mặc dù chúng ta thậm chí còn chưa hiểu được mức độ tồi tệ của biến thể mới này.”

 

Lo ngại biến thể mới, giá dầu thô Mỹ sụt giảm, thị trường bán tháo

Tham khảo thêm:

Nếu diễn biến trở nên nghiêm trọng, điều này có thể làm giảm nhu cầu mua, dẫn đến tình trạng bán tháo. Đồng thời, giá dầu giảm và chiến lược giải phóng dầu dự trữ có thể thúc đẩy Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh của tổ chức này là OPEC+ cắt giảm sản lượng 400.000 thùng/ngày đã được thỏa thuận trước đó.

 

Điều này diễn ra sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) xác nhận nguồn cung tăng thêm 1,017 triệu thùng trong ngày 19 tháng 11 cuối tuần. Nguồn cung tại cơ sở lưu trữ Cushing, Oklahoma tăng 787.000 thùng.

 

Đối với các mặt hàng năng lượng khác, giá khí đốt tự nhiên kỳ hạn tháng 1 tăng 0,166 USD, tương đương 3,25%, lên 5,28 USD/triệu đơn vị nhiệt Anh (btu). Giá xăng giao sau tháng 1 giảm 0,2643 USD, tương đương 11,66%, xuống còn 2,0018 USD/gallon. Giá dầu sưởi giao tháng 1 mất 0,267 USD, tương đương 11,22%, xuống 2,1124 USD/gallon.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 11
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/spectrepage/
17
https://www.facebook.com/octafx
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com