Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Lo ngại rủi ro, thị trường tiền số lao dốc

Những diễn biến trên thị trường tiền kỹ thuật số trong ngày thứ Tư (1/6) cho thấy, các nhà đầu tư đã nhận định rằng Bitcoin, hay gần như bất kỳ loại tiền số lớn nào khác, không phải là một đặt cược tốt.

Lo ngại rủi ro, thị trường tiền số lao dốc

Lo ngại rủi ro, thị trường tiền số lao dốc

Tại thời điểm viết bài, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường đã giảm hơn 6% trong vòng 24 giờ, giao dịch ngay dưới ngưỡng 30.000 USD. Việc Bitcoin sụt giảm đã xóa đi phần lớn lợi nhuận mà đồng tiền số này đạt được trong kỳ nghỉ lễ cuối tuần của Mỹ. Trong phiên giao dịch cuối tháng 5 (ngày 31/5), Bitcoin đã tăng lên trên ngưỡng 32.000 USD, khi các thị trường phản ứng với việc Trung Quốc nới lỏng các hạn chế kiểm soát dịch Covid-19 cũng như khả năng ngân hàng trung ương Mỹ có thể sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ cứng rắn của mình vào cuối năm nay.

Tất cả những niềm tin tốt đẹp đó đã tan thành mây khói vào đầu ngày thứ Tư (1/6), khi tâm lý tránh xa các tài sản rủi ro cao của nhà đầu tư quay trở lại. Cùng với Bitcoin, Ether cũng giảm hơn 7% trong cùng kỳ, giao dịch ở mức khoảng 1.800 USD. Các loại tiền kỹ thuật số lớn khác thậm chí còn giảm sâu hơn, với Luna Classic (LUNC) – tên mới của token LUNA gốc trên giao thức Terra – có thời điểm giảm 61%. SOL và ADA đều giảm khoảng 12%, DOT giảm khoảng 9%.

“Hành động giá của Bitcoin ngày hôm nay (1/6) không hoàn toàn gây ngạc nhiên,” Joe DiPasquale, giám đốc điều hành của công ty quản lý quỹ tiền kỹ thuật số BitBull cho biết. “Bitcoin không chỉ phải đối mặt với áp lực từ các thị trường truyền thống, nó còn phải vật lộn để phá vỡ vùng kháng cự trong khoảng từ 31.000 USD – 32.000 USD, dẫn đến việc phá vỡ phạm vi mà nó đã thiết lập vào cuối tuần.”

Các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ giảm điểm khi các nhà đầu tư tiếp tục lo ngại về lạm phát cao và viễn cảnh suy thoái kinh tế. Chỉ số Nasdaq và chỉ số S&P 500 đều giảm 0,7%, trong khi vàng và trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đều tăng.

Tại một hội nghị kinh doanh hôm thứ Tư (1/6), giám đốc điều hành Jamie Dimon của Ngân hàng JPMorgan Chase – một người hoài nghi tiền kỹ thuật số – đã nói với các nhà đầu tư và nhà phân tích rằng ngân hàng này sẽ thận trọng với bảng cân đối kế toán của mình và chuẩn bị cho thời kỳ kinh tế khó khăn. Ông Dimon cho biết ông khá lo lắng về việc thắt chặt định lượng của ngân hàng trung ương cũng như những hậu quả của cuộc chiến Nga-Ukraine.

Xem thêm

Tháng 5 thường được coi là một tháng hoạt động mạnh mẽ của Bitcoin trong lịch sử. Thế nhưng đồng tiền số này đã kết thúc tháng 5 vừa qua trong sắc đỏ, dù hiệu suất hoạt động vượt trội hơn so với các altcoin. Điều này phản ánh khẩu vị của các nhà đầu tư đối với tài sản kỹ thuật số được coi là ít rủi ro nhất. Dù vậy, ông DiPasquale vẫn hoài nghi về việc Bitcoin có thể nhanh chóng tăng giá. “Hy vọng đảo chiều chỉ xuất hiện khi Bitcoin ghi nhận ​​hoạt động mua một cách rõ ràng cũng như sự thay đổi tâm lý lớn của nhà đầu tư,” ông nói.

Phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuậtBitcoin đã mất đà tăng khi phe mua chốt lời tại các ngưỡng gần kháng cự 33.000 USD. Các ngưỡng hỗ trợ của đồng tiền số này sẽ là 27.500 USD và sau đó là 25.000 USD.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ đã chạm mức quá bán vào thứ Hai (30/5) – trước đợt thoái lui hiện tại. Và trên biểu đồ ngày, chỉ báo RSI đã quay trở lại dưới mốc trung lập 50, báo hiệu động lượng tăng giá tạm thời mất đi.

Trên biểu đồ tuần, Bitcoin dường như ở mức quá bán, mặc dù có các tín hiệu động lượng âm. Điều đó báo hiệu mức tăng có thể bị giới hạn phía dưới ngưỡng 35.000 USD.

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn cách khoảng một tuần trước khi có thể xác minh một tín hiệu cạn kiệt đà giảm – trước đó đã xảy ra vào ngày 7/6 năm ngoái và ngày 10/1 năm nay. Dù vậy, Bitcoin cần phải đóng cửa tuần ở trên mốc 30.000 USD để xác nhận tín hiệu tăng giá ngắn hạn.

Nếu giá tiếp tục đi xuống, hỗ trợ tiếp theo sẽ được xác định ở mức 17.673 USD.

Các mức lỗ gia tăng

Tháng 5 là một tháng khó khăn đối với cả chứng khoán Mỹ và các loại tiền kỹ thuật số. Có vẻ như sự không chắc chắn về kinh tế vĩ mô đã khiến một số người mua đứng ngoài quan sát. Điều này đã mang lại lợi ích cho vàng và các hàng hóa khác cho đến thời điểm này của năm.

Trong tuần cuối cùng của tháng 5, Bitcoin và chứng khoán Mỹ đã trải qua một đợt phục hồi ngắn, giúp ngăn chặn xu hướng giảm giá sâu rộng hơn. Các điều kiện giao dịch vẫn có nhiều biến động, nhưng tâm lý chung của thị trường vẫn là tránh xa các tài sản rủi ro.

Các mức lỗ gia tăng

Trên thị trường tiền kỹ thuật số, mức giảm của Bitcoin thấp hơn các token khác trong danh sách CoinDesk 20 vào tháng trước. Điều đó cho thấy khẩu vị rủi ro của các nhà giao dịch tiền kỹ thuật số vẫn thấp. Thông thường, Bitcoin giảm giá ít hơn so với các loại altcoin trong một thị trường đi xuống, do nó có tính độ rủi ro thấp hơn.

MATIC, SHIB, SOL và AVAX đã giảm hơn 40% vào tháng trước và giảm hơn 60% so với cùng kỳ năm ngoái.

Topdanhgiasan - bitcoin- 220602 -4

Sức mạnh theo mùa thấp hơn

Tính trung bình, trong chín năm qua, Bitcoin đã tạo ra lợi nhuận dương vào tháng 6. Tuy nhiên trong ba tháng sau đó đà tăng thường yếu dần.

Lợi nhuận âm của Bitcoin vào tháng 5 vừa qua nằm ngoài thông lệ theo mùa của đồng tiền kỹ thuật số này, có nghĩa là điều kiện thị trường hiện tại đã khác so với chín năm qua. Ví dụ như lãi suất tăng, lạm phát cao và rủi ro địa chính trị đã đè nặng lên tất cả các tài sản đầu cơ trong năm nay.

Sức mạnh theo mùa thấp hơn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/remitano
11
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
12
https://www.facebook.com/binomovt
13
https://www.facebook.com/spectrepage/
14
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
19
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
20
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com