So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.
  • Trang chủ
  • |
  • Tin Tức
  • |
  • Lỗ thực nhận Bitcoin trong thảm họa FTX đã vượt quá vụ sụp đổ LUNA

Lỗ thực nhận Bitcoin trong thảm họa FTX đã vượt quá vụ sụp đổ LUNA

Mức lỗ thực tế mà các nhà đầu tư Bitcoin đang phải chịu do thảm họa FTX hiện đã vượt quá con số mà vụ sụp đổ LUNA gây ra. Điều này cho thấy những gì tồi tệ nhất vẫn chưa kết thúc.

Sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX đã tàn phá và xóa sổ hàng tỷ USD vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số. Bitcoin là một trong những đồng tiền bị ảnh hưởng nặng nề nhất khi giảm xuống mức thấp nhất là 15.500 USD và đang phải vật lộn để vượt qua ngưỡng kháng cự mạnh ở 16.000 USD.

Mức biến động của Bitcoin dường như đã làm lung lay niềm tin của nhiều nhà đầu tư và khiến họ chấp nhận cắt lỗ. Dữ liệu của Glassnode cho thấy, khoản lỗ thực nhận của Bitcoin hiện đang ở mức cao nhất hàng năm là 4,3 tỷ USD.

Làn sóng bán ra đầu tiên xuất hiện vào đầu tháng 11 đã đẩy khoản lỗ thực nhận của các nhà đầu tư Bitcoin lên khoảng 2 tỷ USD.

Nhiều nhà đầu tư từng kỳ vọng đà giảm của Bitcoin đã được kìm lại khi khoản lỗ thực nhận bước vào giai đoạn củng cố nhẹ, nhưng một làn sóng bán ra mạnh mẽ đã đẩy mức thua lỗ thực nhận tiếp tục giảm sâu hơn. Các khoản lỗ thực nhận bắt nguồn từ vụ sụp đổ của FTX hiện đã vượt qua mức lỗ thực nhận do vụ sụp đổ của Luna gây ra vào tháng 6 năm nay.

 Bitcoin trong thảm họa FTX

Lỗ thực nhận Bitcoin trong thảm họa FTX đã vượt quá vụ sụp đổ LUNA

Biểu đồ mức lãi, lỗ thực nhận của Bitcoin trong năm 2022. Nguồn: Glassnode

Các khoản lỗ mà Bitcoin đang phải gánh chịu có ảnh hưởng bất lợi đến mối tương quan của đồng tiền số này với các loại tiền điện tử khác. Bitcoin và các altcoin đã được giao dịch ở mức tương quan 1:1 kể từ đầu tháng 11. Điều này cho thấy mức độ biến động chưa từng thấy kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19 vào tháng 3 năm 2020.

Xem thêm: Lịch thi đấu woncup mới nhất 2022 (liên tục cập nhật)!

Các thợ đào Bitcoin đang bán mạnh

Không chỉ các nhà đầu tư mà các thợ đào Bitcoin cũng đang phải đối mặt với áp lực bán ngày càng tăng khi đồng tiền vua tiếp tục vật lộn dưới mốc 16.000 USD.

Mới đây, Charles Edwards, nhà sáng lập quỹ Capriole cho biết các công ty khai thác đang bán với tốc độ mạnh nhất trong gần bảy năm, khi áp lực bán đã tăng 400% trong ba tuần qua. Ông nói thêm rằng một số thợ đào Bitcoin có thể ngừng kinh doanh nếu giá của tài sản kỹ thuật số này không sớm tăng lên.

Điều kiện thị trường hiện tại cho thấy các thợ đào đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, khi mà chi phí năng lượng tăng, hashrate khai thác ở mức cao trong khi giá Bitcoin thì liên tục giảm xuống.

Theo dữ liệu của Coinwarz, hashrate khai thác của Bitcoin hiện ở mức 243,64 EH/s, giảm mạnh so với mức cao nhất mọi thời đại là 347,16 EH/s. Mặc dù có giảm xuống nhưng hashrate khai thác vẫn tương đối cao và gây ra nhiều khó khăn cho các thợ đào vì nó ảnh hưởng đến độ khó khai thác hiện đang ở mức 36.762.198.818.467.

Trong khi đó, chi phí năng lượng đang tăng trên toàn cầu do các thợ đào hiện phải trả nhiều tiền hơn để vận hành thiết bị của họ. Các báo cáo tiết lộ rằng chi phí năng lượng trên toàn châu Âu đã tăng gần gấp đôi so với một năm trước.

Trong tweet ngày 18/11, Glassnode cho biết Hash Price của thợ đào đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại mới là 58.300 USD cho mỗi Exahash hàng ngày. Con số này một lần nữa cho thấy những áp lực mà ngành khai thác Bitcoin đang phải đối mặt.

Một số thợ đào Bitcoin ưa thích việc khai thác và nắm giữ tài sản kỹ thuật số với hy vọng giá của nó sẽ tiếp tục tăng lên. Nhưng với việc BTC hiện đang giao dịch dưới ngưỡng 16.000 đô la, các thợ đào sẽ khó có được lợi nhuận khi của đồng tiền số này tiếp tục giảm xuống.

Theo ông Edwards, các thợ đào đã phát hiện ra rằng khai thác và nắm giữ không phải là một chiến lược khả thi với các thợ đào Bitcoin. “Các thợ đào đang phải gánh chịu hậu quả của thói kiêu ngạo “không bao giờ bán ra”, một tâm lý rất phổ biến trên thị trường chỉ cách đây khoảng nửa năm,” ông Edwards cho hay.

Dữ liệu của Glassnode cho thấy tổng số dư của tất cả các thợ đào tiền điện tử đã giảm xuống mức thấp nhất trong 10 tháng trong tuần này. Các thợ đào hiện nắm giữ khoảng 30,4 tỷ USD giá trị, xấp xỉ 10% tổng số BTC.

Một số thợ đào đã bắt đầu cảm nhận được những khó khăn và đã sớm đầu hàng.

Mới đây nhất, công ty khai thác Bitcoin Iris Energy đã vỡ nợ với khoản nợ 108 triệu USD. Hai trong số các cơ sở khai thác của công ty này sẽ buộc phải ngừng hoạt động. Thông tin này lập tức ảnh hưởng tới hoạt động mạng Bitcoin, dẫn đến tổng hashrate Bitcoin giảm 15-25%.

Xem thêm: Chứng chỉ quỹ là gì? Các lưu ý khi mua chứng chỉ quỹ 

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *