So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Lựa chọn 2 cổ phiếu công nghệ trong nhóm FAANG để đầu tư lúc này

Các cổ phiếu công nghệ lớn được tập hợp trong 1 nhóm cổ phiếu FAANG. Đây là khái niệm được người dẫn chương trình CNBC Jim Cramer đưa ra trong một chương trình 9 năm trước. Các cổ phiếu thuộc nhóm FAANG gồm Meta Platforms (META), Amazon (AMZN), Apple (AAPL), Netflix (NFLX) và Alphabet (GOOGL) (GOOG). Đó là 5 công ty đã tạo ra được một bước ngoặt vượt trội trong lĩnh vực của mình. Thế nhưng mặc dù đã tăng trưởng mạnh mẽ như vậy, Apple và Alphabet vẫn tiếp tục còn dư địa tăng trưởng trong tương lai.

Lựa chọn 2 cổ phiếu công nghệ trong nhóm FAANG để đầu tư lúc này

Khuyến nghị mua cổ phiếu Nhà Táo

Thị trường đang trong bối cảnh thị trường Gấu, và lời kêu gọi mua cổ phiếu Apple vẫn có giá trị như một đòn phòng thủ. Công ty nổi tiếng với cổ phiếu thuộc tài sản sỡ hữu của nhiều nhà đầu tư trong mọi trình độ. Ví dụ cổ phiếu Apple chiếm tới 42% giá trị danh mục đầu tư của tỷ phú Warren Buffett trong qui mô công ty tài chính Berkshire Hathaway.

Chỉ số công nghệ Nasdaq 100 đã giảm 21% từ đầu năm 2022 đến nay, nhưng cổ phiếu Apple chỉ giảm 7%.  Điều đó cho thấy độ bền bỉ của cổ phiếu Apple. Các sản phẩm của hãng như iPhone, iPad hay Airpods vẫn tiếp tục ăn khác. Và từ cơ sở người dùng lớn này, Apple đang phát triển thêm các dịch vụ phần mềm của mình. Các dịch vụ như Apple Music, iCloud, Apple TV đang thu hút được thêm người lựa chọn. Cùng với đó sự ra mắt của dịch vụ Buy now Pay later của Apple Pay đã giúp Apple đặt chân vững vàng vào thị trường fintech.

Xét về doanh thu, Apple vừa có quý tài chính thứ ba thành công nhất trong lịch sử: Công ty đã báo cáo mức doanh thu kỷ lục 82,9 tỷ USD trong giai đoạn ba tháng kết thúc vào ngày 25 tháng 6. Con số đó tương đương mức tăng trưởng chỉ 2% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng công ty cũng nhận xét rằng số lượng thiết bị Apple đang hoạt động được cài đặt đã đạt mức cao nhất mọi thời đại trong mọi danh mục sản phẩm và trên mọi phân khúc địa lý. Điều này cho thấy nhu cầu của người tiêu dùng đối với các sản phẩm của Apple vẫn rất mạnh mẽ ngay cả khi lạm phát cao và lãi suất tăng làm giảm ngân sách của họ.

Cũng giống như các doanh nghiệp khác, Apple khó có thể trốn tránh được những tác động của lạm phát tới hoạt động kinh doanh. Doanh thu tổng thể trong quý gần nhất của công ty còn khiêm tốn nhưng doanh thu mảng dịch vụ lại phát triển một cách thần tốc, tăng tới 12%. Biên lợi nhuận gộp của mảng này tăng tới 71%, cao hơn mảng phần cứng là 52%. Dịch vụ đang chiếm tỷ trọng cao hơn trong hoạt động đầu tư của Apple và điều đó giúp cho các nhà đầu tư mong đợi phần lớn trong doanh thu sẽ chuyển thành lợi nhuận.

Công ty cũng đang giữ lại khá nhiều tiền mặt. Theo thống kê, cổ tức của Apple chỉ mang lại một tỷ suất hàng năm nhỏ ở mức 0,55%. Tuy nhiên, công ty đã mua lại gần 65 tỷ USD cổ phiếu của chính mình trong 9 tháng đầu tiên của năm tài chính 2022. Mua lại cổ phiếu sẽ làm cho mỗi cổ phiếu còn lưu hành có giá trị lớn hơn theo thời gian.

Xem thêm

Alphabet

Alphabet sở hữu công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới Google. Hiện nay, Google đang chịu trách nhiệm cho 90% thị phần tìm kiếm internet trền toàn cầu. đây là cơ sở giúp cho Alphabet thu thập được nhiều thông tin người dùng. Nền tảng xem video trực tuyến của Alphabet, Youtube cũng cung cấp một không gian quảng cáo đầy tiềm năng nữa.

Mặc dù lạm phát khiến các doanh nghiệp suy tính lại về việc quảng cáo khi số lượng người dùng đang sụt giảm, thế nhưng Alphabet vẫn đang chiếm lĩnh được 28% chi tiêu quảng cáo kỹ thuật số. với sự hiện diện mạnh mẽ trong thị trường phát trực tuyến và tìm kiếm kỹ thuật số, Alphabet sẽ còn giữ được đà phát triển này trong lâu dài.

Thêm vào đó, công ty đang tiếp tục mở rộng hoạt động của mình trong lĩnh vực điện toán đám mây. Được thúc đẩy bởi các khoản đầu tư vào phân tích dữ liệu, trí tuệ nhân tạo và an ninh mạng, Google Cloud đã chiếm lĩnh được 10% thị trường điện toán đám mây trong Q2/2022, tăng từ mức 8% trong Q2/2021 và 6% trong Q2/2020.

Trong 4 quý gần nhất, doanh thu của Alphabet đã tăng 26% lên 278 tỷ USD, và dòng tiền tự do đã tăng 11% lên 65 tỷ USD. Còn tốt hơn nữa, nhà đầu tư cũng có lý do chính đáng để lạc quan về tương lai.

Theo dự kiến của eMarketer, thị trường quảng cáo kỹ thuật số trong năm 2022 sẽ đạt 600 tỷ USD doanh thu và 875 tỷ USD trong năm 2026. Còn theo Grand View Research, chi tiêu cho điện toán đám mây được dự kiến ​​sẽ tăng với tốc độ 16% mỗi năm để đạt 1,6 nghìn tỷ USD vào năm 2030. Những yếu tố thuận lợi đó sẽ giúp Alphabet duy trì tăng trưởng với tốc độ ổn định trong nhiều năm tới.

Ngoài ra, Alphabet còn đang giữ những quân át chủ bài như công nghệ lái xe tự hành, nghiên cứu phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo AI Deep Mind hay tổ chức nghiên cứu khoa học đời sống Verily. Hiện vẫn chưa có gì khẳng định chắc chắn được về sự thành công của những đóng góp này nhưng rõ ràng chúng đã sẵn sàng để mang lại chiến thắng tiếp theo cho Alphabet.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *