So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

LUNA sẽ còn tiếp tục giảm sâu?

Các chỉ số vĩ mô, phân tích kỹ thuật và sự không chắc chắn liên quan đến cơ chế đốt LUNA của Terra có thể đẩy giá xuống sâu hơn trong tháng Tư.

Giá Terra (LUNA) tiếp tục giảm trong ngày 11/4 nhu hầu hết các đồng tiền số khác trên thị trường tiền điện tử. Điều này đã làm gia tăng những lo ngại liên quan đến cơ chế đốt mã thông báo của dự án này.

Cụ thể, trong ngày 11/4, giá LUNA đã giảm hơn 8% xuống gần 91,50 USD. Hiện, giá đồng tiền số này thấp hơn khoảng 30% so với mức cao kỷ lục 120 USD, được thiết lập vào ngày 6/4.

Sự sụt giảm tổng thể của thị trường tiền số song hành với những động thái tương tự trên thị trường chứng khoán Mỹ, sau khi Cục Dự trữ Liên bang (FED) báo hiệu ý định tăng lãi suất và thu hẹp bảng cân đối kế toán để kiềm chế lạm phát gia tăng.

Arthur Hayes, đồng sáng lập của sàn giao dịch BitMEX, cho biết hôm thứ Hai (11/4) rằng mối tương quan của Bitcoin với các cổ phiếu công nghệ có thể khiến nó giảm xuống ngưỡng 30.000 USD. Nói cách khác, mối tương quan cao của LUNA với Bitcoin cho đến nay khiến nó có nguy cơ giảm sâu hơn nếu Bitcoin không phục hồi.

LUNA sẽ còn tiếp tục giảm sâu?

Hai câu chuyện của LUNA

Đà giảm của LUNA mạnh hơn, sau khi 2 câu chuyện chính liên quan tới đồng tiền số này lan truyền trên Twitter vào cuối tuần qua.

Câu chuyện đầu tiên do nhà phân tích có tài khoản Twitter là DeFi_Made_Here nêu ra. Trong bài đăng hôm 7/4, người này đã đặt câu hỏi về khả năng duy trì đồng stablecoin TerraUSD (UST) của Terra, khi mà nó không được hỗ trợ bởi bất kỳ tài sản hữu hình nào.

LUNA sẽ còn tiếp tục giảm sâu?

Tham khảo thêm:

Câu chuyện thứ hai xuất hiện hôm 9/4, do nhà phân tích Jack Niewold tại Crypto Pragmatist đưa ra, trong đó cáo buộc người đồng sáng lập Terra Do Kwon đã nhận tất cả các mã thông báo LUNA đáng lẽ phải được “đốt cháy” để đúc UST.

Crypto Pragmatist cũng cáo buộc rằng Luna Foundation Guard, một tổ chức phi lợi nhuận ủng hộ hệ sinh thái Terra, đã sử dụng một lượng nhất định nguồn cung LUNA phải bị đốt cháy để mua Bitcoin.

Kwon đã bác bỏ các tuyên bố này và khẳng định rằng Terra đã đốt LUNA theo cơ chế 1: 1 để đúc UST mới. Điều này có thể thấy được bằng cách thử nghiệm hoán đổi trên bảng điều khiển Anchor Protocol.

Jose Maria Macedo, người đứng đầu nền tảng nghiên cứu tiền điện tử Delphi Digital, cũng đánh giá câu chuyện của Niewold là “thực sự khủng khiếp.”

Các ngưỡng hỗ trợ chính bị phá vỡ

Đợt bán tháo mới nhất đã khiến giá LUNA tụt xuống dưới mức hỗ trợ trung bình động chính của nó.

Cụ thể, mã thông báo Terra đã giảm xuống dưới đường trung bình động hàm mũ (EMA) 50 ngày (sóng màu đỏ trong biểu đồ bên dưới), hiện gần 90 USD. Ngưỡng này đã đóng vai trò là hỗ trợ suốt gần hai tháng qua.

Lần lật hỗ trợ thành kháng cự mới nhất cho thấy LUNA có khả năng kéo dài xu hướng giảm về phía đường EMA 200 ngày (sóng xanh) quanh mức 67 USD (thấp hơn khoảng 20% ​​so với giá ngày 11/4) ngay trong tháng 4 này.

LUNA sẽ còn tiếp tục giảm sâu?

LUNA sẽ còn tiếp tục giảm sâu?

Đường EMA 200 ngày cũng trùng với mức Fibonacci thoái lui 0,382 của, được vẽ từ mức thấp nhất 4 USD đến mức cao 106 USD, tạo ngưỡng hỗ trợ cho đồng tiền số này trước áp lực từ phe gấu.

Ngược lại, đà phục hồi từ đường Fib 0,236 (gần 82 USD) có thể khiến LUNA kiểm tra lại ngưỡng 106 USD trong vài trò mục tiêu tăng tạm thời của đồng tiền số này.

Topdanhgiasan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *