So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Lý do tuyệt vời để đầu tư vào thị trường chứng khoán ngay lúc này

Những điểm chính

  • Từ đầu năm đến giờ vẫn là một giai đoạn khó khăn với nhiều nhà đầu tư.
  • Tuy nhiên, bây giờ có thể là thời điểm tuyệt vời để mua cổ phiếu với giá chiết khấu.
  • Sử dụng chiến lược đúng đắn có thể bảo vệ tốt hơn các khoản đầu tư của bạn.

Hiện đang tồn tại nhiều lý do chính đáng để lạc quan về tương lai của thị trường.

Năm nay là một giai đoạn khó khăn đối với hầu hết mọi người. Đặc biệt là với bối cảnh lạm phát tăng vọt, thị trường tiền điện tử sụp đổ và toàn bộ thị trường chứng khoán trượt dốc. Nhìn bề ngoài, hiện tại có vẻ không phải là thời điểm tốt nhất để đầu tư.

Tuy nhiên, có một lý do tuyệt vời để xem xét việc mua cổ phiếu ngay lúc này và điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền theo thời gian và tăng tổng thu nhập của bạn. Bây giờ là lúc thích hợp để sử dụng phương pháp trung bình chi phí bằng đô la.

Xem thêm: Đánh giá sàn môi giới BillionFX: 5 sự thật về billionfx.asia

đầu-tư-1

Đây là thời điểm thích hợp để đầu tư vào thị trường

Trung bình chi phí bằng đô la là gì?

Trung bình hóa chi phí bằng đô la là một chiến lược liên quan đến việc đầu tư một số tiền nhất định vào các khoảng thời gian đều đặn trong suốt cả năm. Ví dụ: thay vì đầu tư 5.000 đô la mỗi năm một lần, bạn sẽ đầu tư 1.250 đô la mỗi quý, hoặc khoảng 400 đô la mỗi tháng.

Khi bạn thực hiện đầu tư nhất quán trong suốt cả năm, bạn sẽ mua được cổ phiếu ở các giai đoạn tăng giá và thấp giá của thị trường. Sẽ có lúc bạn phải chi tiêu nhiều hơn và những lúc khác bạn có thể mua cổ phiếu với giá chiết khấu. Theo thời gian, các mức giá cao và giá thấp đều được trung bình hóa.

Hiện tượng đó có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Nếu bạn chỉ đầu tư khi thị trường đang phát đạt, cuối cùng bạn sẽ phải trả thêm phí bảo hiểm cho cổ phiếu của mình và chi tiêu nhiều hơn trong thời gian dài.

Ngoài ra, khi bạn đầu tư trong thời kỳ thị trường sụt giảm, bạn có thể chuẩn bị cho mình những khoản lợi nhuận đáng kể sau khi giá phục hồi. Thị trường sở hữu lịch sử phục hồi lâu dài từ suy thoái và bằng cách đầu tư ngay bây giờ, bạn sẽ có thể tận dụng lợi thế khó tránh này.

Xem thêm: Vạch trần sự thật về sàn giao dịch Victoria Capital

Phương pháp trung bình chi phí bằng đô la hoạt động thế nào

Để biết mức độ hiệu quả của phương pháp trung bình chi phí bằng đô la, hãy cùng xem xét Amazon (AMZN). Hiệu suất của công ty liên tục biến động trong năm năm vừa qua. Vào giai đoạn đỉnh tháng 7 năm 2021, cổ phiếu đạt mức giá khoảng 186 đô la/một cổ phiếu (có tính đến đợt chia tách cổ phiếu sau đó). Tại thời điểm thấp nhất trong 5 năm qua, cổ phiếu từng ghi nhận mức giá khoảng 57 USD/cổ phiếu.

Nếu bạn chỉ đầu tư ở giai đoạn đỉnh trong toàn bộ quá trình lên xuống thất thường này, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội mua được cổ phiếu với giá hời. Mặt khác, nếu bạn đã tạm dừng đầu tư từ năm 2020 đến năm 2022 khi cổ phiếu đang tăng giá, bạn sẽ tránh được việc trả giá cao hơn, song bạn cũng sẽ bỏ lỡ việc tăng vị thế của mình đối với cổ phiếu trong thời điểm đó.

Tuy nhiên, bằng cách đầu tư nhất quán trong suốt thời kỳ giá cổ phiếu lên cao và xuống thấp, bạn có thể đạt được lợi thế từ cả hai giai đoạn. Bạn cũng không cần phải lo lắng về việc căn thời điểm chính xác để đầu tư. Tất cả những gì bạn phải làm là đầu tư đều đặn và nắm giữ cổ phiếu của mình trong thời gian dài.

Bí quyết đầu tư dài hạn thành công

Khi thị trường biến động, hoạt động đầu tư có thể trở nên khó khăn. Nhưng bây giờ là lúc để tận dụng lợi thế của những mức giá thấp hơn. Chìa khóa để đảm bảo các khoản đầu tư của bạn tồn tại là kiểm tra kỹ xem bạn có đang mua đúng cổ phiếu hay không.

đầu-tư-2

Phải kiểm tra thật kỹ cổ phiếu khi đầu tư

Không phải tất cả các cổ phiếu có thể tồn tại qua các đợt suy thoái thị trường. Nhưng các công ty có nền tảng kinh doanh cơ bản vững chắc sẽ có cơ hội tốt nhất để vượt qua các giai đoạn biến động và đạt được tăng trưởng dài hạn. Đây là những cổ phiếu bạn nên nhắm tới.

Bạn càng sở hữu nhiều cổ phiếu loại này trong danh mục đầu tư, thì khả năng các khoản đầu tư của bạn sẽ phục hồi càng cao. Bằng cách đầu tư nhất quán và giữ tiền của bạn được đầu tư trong khoảng thời gian dài, bạn sẽ tiếp tục tạo ra của cải bất kể thị trường có biến động ra sao.

Xem thêm: Kẻ lừa đảo tiền điện tử Ponzi trị giá 10 triệu USD đối mặt bản án 20 năm tù

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *