Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Đặt lên bàn cân hai mã ngân hàng JPMorgan Chase và Morgan Stanley

Đặt lên bàn cân hai mã ngân hàng JPMorgan Chase và Morgan Stanley

Những điểm chính

  • Là một trong những ngân hàng đầu tư hàng đầu, nhưng JPMorgan Chase cũng là ngân hàng tiêu dùng lớn nhất ở Mỹ.
  • Morgan Stanley nổi lên trong chu kỳ kinh tế hiện tại nhờ hoạt động kinh doanh quản lý tài sản hàng đầu của mình.

Vậy bạn nên thêm mã nào trong số hai gã khổng lồ ngân hàng đầu tư này vào danh mục đầu tư của mình bây giờ?

Đặt lên bàn cân hai mã ngân hàng JPMorgan Chase và Morgan Stanley

JPMorgan Chase (JPM) và Morgan Stanley (MS) là hai trong số các ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới. Nhưng những gã khổng lồ dịch vụ tài chính này cũng dẫn đầu ở các thị trường khác nhau và có các thương hiệu titan được cả thế giới biết đến.

Chu kỳ thị trường giá xuống này mang đến những tác động hỗn hợp cho các công ty tài chính. Các ngân hàng và các nhà quản lý tài sản đã hoạt động tương đối tốt, trong khi nhóm ngân hàng đầu tư lại chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực. Vậy hai gã khổng lồ tài chính này có hiệu suất ra sao và giờ nên mua mã nào trong hai gã khổng lồ này?

Xem thêm: Bitcoin tạo mô hình 2 đáy, nhưng triển vọng giá chưa rõ ràng

JP-Morgan-Chase-1

Đặt lên bàn cân hai mã ngân hàng JPMorgan Chase và Morgan Stanley

Điểm khác biệt của hai ngân hàng

Mặc dù hai gã khổng lồ ngân hàng đầu tư này có nhiều điểm tương đồng, song vẫn tồn tại những nét khác biệt lớn giữa chúng.

JPMorgan Chase điều hành ngân hàng tiêu dùng lớn nhất nước Mỹ là Chase. Ngân hàng bao gồm bốn phân khúc chính là ngân hàng tiêu dùng và cộng đồng; ngân hàng doanh nghiệp và đầu tư; ngân hàng thương mại; và quản lý tài sản và của cải.

Ngân hàng tiêu dùng là phân khúc lớn nhất đã tạo ra doanh thu 14,3 tỷ đô la trong quý thứ ba, chiếm khoảng 42,4% tổng doanh thu của tổ chức. Ngân hàng đầu tư tạo ra khoảng 35,1% doanh thu, nhưng trong quý trước, con số này khoảng 42%. Phân khúc quản lý tài sản chiếm khoảng 13,4% doanh thu, trong khi ngân hàng thương mại chiếm 9%.

Morgan Stanley có một nhánh ngân hàng tiêu dùng nhỏ hơn nhiều, nhưng thông qua thương vụ mua lại E*Trade cách đây vài năm, đây là một trong những công ty môi giới và quản lý tài sản lớn nhất ở Hoa Kỳ.

Morgan Stanley có ba lĩnh vực kinh doanh chính: chứng khoán thể chế, bao gồm ngân hàng đầu tư, kinh doanh chứng khoán và cho vay doanh nghiệp; quản lý tài sản, bao gồm môi giới, tư vấn đầu tư và quản lý tài sản, ngân hàng, cùng các dịch vụ khác; và quản lý đầu tư, bao gồm quản lý quỹ bán lẻ, tài sản tổ chức, đầu tư thay thế và các sản phẩm khác.

Trong quý thứ ba, bộ phận quản lý tài sản tạo ra khoảng 47% doanh thu, trong khi chứng khoán tổ chức chiếm 45%. Nhưng tỷ lệ này đã giảm so với 51% trong cùng kỳ năm trước. Quản lý đầu tư chiếm khoảng 9% doanh thu.

JP-Morgan_Chase-2

Điểm khác biệt của hai ngân hàng

Vậy, tất cả các điểm nói trên mang ý nghĩa thế nào?

Xem thêm: Tìm hiểu về chiến lược đầu tư cổ tức

Đâu là mã mua tốt hơn?

Chu kỳ thị trường này sở hữu các loại điều kiện mà JPMorgan Chase thừa sức vượt qua. Điều đó thể hiện rõ ở khả năng tạo ra doanh thu cao hơn của ngân hàng. Lợi nhuận của JPMorgan đã tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý thứ ba. Trong khi doanh thu phân khúc ngân hàng đầu tư giảm, doanh thu ngân hàng tiêu dùng và quản lý tài sản lại tăng. Thu nhập thấp hơn so với năm trước do công ty phải trích lập dự phòng rủi ro tín dụng cao hơn.

Morgan Stanley không có doanh thu đa dạng như JPMorgan Chase. Ngân hàng ít phụ thuộc vào bộ phận ngân hàng đầu tư và có nhánh ngân hàng tiêu dùng lớn hơn nhiều, được hỗ trợ bởi hoạt động cho vay mạnh mẽ và lãi suất cao hơn. Doanh thu trong quý gần đây nhất của Morgan Stanley đã giảm khoảng 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, Morgan Stanley đã bổ sung thêm bảo hiểm trong chiến lược phát triển hoạt động kinh doanh quản lý tài sản của mình, từ đó giúp công ty khá ổn định trong thời kỳ biến động.

Vì vậy, lợi thế hiện đang nghiêng về JPMorgan Chase. Ngân hàng cũng chiến thắng ở một số hạng mục khác, bao gồm cả định giá. Tỷ lệ giá trên thu nhập 10,6 của JPMorgan thấp hơn tỷ lệ của Morgan Stanley. JPMorgan Chase cũng có bảng cân đối kế toán mạnh với 1,4 nghìn tỷ USD tiền mặt và 90 tỷ USD dòng tiền hoạt động, đồng thời hoạt động cực kỳ hiệu quả với tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu là 12,8%. Tỷ lệ hiệu quả của ngân hàng là 59%, giảm so với cuối năm 2021.

Mặc dù vài quý tới có thể khó khăn, nhưng cả hai đều là những mã tốt có thể mua trong dài hạn. Và cả hai đều cung cấp các khoản chi trả cổ tức mạnh mẽ. Nhưng cuối cùng, nếu phải chọn một, JPMorgan Chase sẽ vượt trội hơn nhờ dòng doanh thu cân bằng hơn, bảng cân đối kế toán vững chắc, định giá tốt, hiệu quả tuyệt vời và được xây dựng cho một chặng đường dài

Xem thêm: Mười ba khoản đầu tư độc hại nên tránh khẩn trương

Topdanhgiasan

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 03
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
8
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
10
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/octafx
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com