Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Mách bạn 5 suy nghĩ sai lầm thường gặp của một Newbie Trader

Mách bạn 5 suy nghĩ sai lầm thường gặp của một Newbie Trader

topdanhgiasan.com – Bắt đầu với một số ý tưởng rất tích cực và hào nhoáng, những người mới làm quen với thị trường ngoại hối đôi khi cảm thấy thất vọng khi họ không thực hiện được mong muốn. Nên việc đặt ra những kỳ vọng không phù hợp khiến nhà giao dịch sẽ cảm thấy chán nản, bi quan về thị trường. Bài viết dưới đây là 5 sai lầm thường hay mắc phải nhất của một Newbie Trader.

Sai lầm tin rằng có thể kiếm tiền đều đặn mỗi ngày hay chiến thắng 100% các lệnh

Giao dịch ngoại hối có thể tiếp tục tạo ra lợi nhuận hàng tháng, nhưng các nhà giao dịch sẽ không thể thắng vào tất cả các ngày họ giao dịch hoặc tất cả các lệnh họ giao dịch. Đôi khi sự biến động của thị trường nhỏ đến mức dường như không thể kiếm được lợi nhuận. Hoặc trong những ngày khác, thị trường liên tục tạo ra những đột phá sai lầm khiến các nhà giao dịch đột phá thất bại, hoặc đảo chiều liên tục trong thời gian ngắn khiến những người theo xu hướng không thể xác định được xu hướng mới. Nhiều nhà giao dịch ngoại hối chuyên nghiệp chỉ cần 60-80% giao dịch để thắng tiền + tỷ lệ lợi nhuận / rủi ro được tính toán, và cuối cùng họ sẽ kiếm được lợi nhuận. Vì vậy, đừng mong kiếm được quá nhiều tiền. Cả ngày hoặc tất cả các giao dịch đều thắng. Học cách chấp nhận cắt lỗ như một phần của trò chơi.

Tin rằng có thể kiếm tiền đều đặn mỗi ngày hay chiến thắng 100% các lệnh

Sai lầm khi đầu tư với số vốn nhỏ để mong thu về khoản lợi nhuận lớn

Một trong những lý do tại sao giao dịch ngoại hối rất hấp dẫn đối với người chơi là đòn bẩy. Bạn chỉ cần bắt đầu với số vốn nhỏ từ 10-100 $ (tùy nhà môi giới) để tham gia vào thị trường tài chính lớn nhất thế giới 50 tỷ đô la Mỹ. Dựa trên những biến động của thị trường, một số tiền nhỏ như vậy có thể được kỳ vọng sẽ tạo ra lợi nhuận khổng lồ. Về lý thuyết, điều này là có thể, nhưng trên thực tế, rất ít nhà giao dịch làm được điều này. Sự khác biệt lớn nhất giữa thực tế và lý thuyết là ảnh hưởng của tâm lý giao dịch.

Ví dụ, một nhà kinh doanh ngoại hối chuyên nghiệp giao dịch với số vốn là 10.000 đô la Mỹ và kỳ vọng lợi nhuận hàng ngày là 1%, tức là 100 đô la Mỹ. Tuy nhiên, đối với tài khoản có số tiền ban đầu chỉ là 100 đô la Mỹ, bạn sẽ không thể dễ dàng đạt được 100 đô la Mỹ / ngày.

Nếu các nhà giao dịch mong đợi lợi nhuận lớn từ số vốn nhỏ, họ sẽ dẫn đến việc giao dịch quá mức — giao dịch quá mức — và cuối cùng phá hủy toàn bộ số vốn ban đầu của họ. Khi đó đòn bẩy là con dao hai lưỡi, đòn bẩy càng lớn, rủi ro mà bạn sẽ phải gánh chịu càng cao.

Khi đầu tư với số vốn nhỏ để mong thu về khoản lợi nhuận lớn

Tham khảo thêm:

Sai lầm khi nghiên cứu quá nhiều phương pháp, làm dụng quá nhiều Indicators

Nhiều nhà giao dịch, sau khi bắt đầu một số phương pháp giao dịch cơ bản nhưng không kiếm được lợi nhuận, họ tin rằng các phương pháp giao dịch thành công trên thị trường ngoại hối đòi hỏi các phương pháp giao dịch phức tạp. Thực tế thường cho thấy rằng phương pháp càng phức tạp thì người giao dịch càng khó nắm vững hoặc cung cấp cơ hội giao dịch. Việc sử dụng quá nhiều các chỉ số có thể dẫn đến các vấn đề như chậm ra quyết định, xung đột tín hiệu và kết quả kém. Bạn có thể đơn giản hóa các giao dịch ngoại hối để thành công. Tìm phương pháp phù hợp và trau dồi nó, bạn sẽ có lợi hơn trong việc thu lợi nhuận trên thị trường ngoại hối

Đặt ra những kỳ vọng phù hợp có thể giúp nhà giao dịch đạt được mục tiêu dễ dàng hơn và tránh những ảnh hưởng tiêu cực về mặt tâm lý đối với quá trình giao dịch.

Sai lầm tâm lý – Chờ đợi quá lâu mà không bóp cò

Đây là tình huống mà một nhà giao dịch tìm ra nhiều lý do khác nhau để không đặt lệnh sau khi xem các điều kiện đặt hàng và cuối cùng hối tiếc vì đã bỏ lỡ cơ hội khi giá bỏ chạy. Nó được gọi chung là sự trì hoãn, khác hẳn với quá tự ti nhé anh em.

Sai lầm tâm lý - Chờ đợi quá lâu mà không bóp cò

Một nhà giao dịch có sự trì hoãn hầu như sẽ không bao giờ bắt được xu hướng tốt và thường bị mắc kẹt ở đỉnh và đáy bởi vì khi anh ta vào cuộc, xu hướng sắp đảo ngược. Người ta thường nói rằng khi một xu hướng quá rõ ràng mà không ai có thể nhìn thấy nó, nó sẽ đảo ngược. Loại bệnh này rất nguy hiểm, nếu để lâu, tài khoản của bạn sẽ nhanh chóng bị cháy.

Sai lầm tâm lý – Quá tự ti

Trái ngược với những điều trên, sự tự tin thái quá sau hàng loạt thua lỗ khiến các nhà giao dịch cảm thấy chán nản và ngại đặt lệnh. Thực ra điều này không có gì nguy hiểm, cảm giác này sẽ khiến bạn không thể bước vào khi tinh thần bất ổn và mất mát không đáng có. Nhưng nếu nó tiếp tục, nó sẽ là một vấn đề lớn. Nhiều nhà giao dịch có khả năng giao dịch tốt nhưng bị thua lỗ hàng loạt cảm thấy sợ hãi và do đó … thoát khỏi giao dịch.

KẾT LUẬN

Bài viết trên là 5 suy nghĩ sai lầm thường gặp của một Newbie Trader, với những thông tin trên hy vọng bạn sẽ rút thêm được kinh nghiệm cho bản thân.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 06
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
6
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
7
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
9
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
11
https://www.facebook.com/dexinvesting
13
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
14
https://www.facebook.com/binomovt
15
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
16
https://www.facebook.com/remitano
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/