So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Mất tiền mới hiểu về tiền

Nên đầu tư cho bản thân, không ham làm giàu nhanh là hai bài học đắt giá mà nhiều người phải đánh đổi có khi cả cơ ngơi mới đúc kết được.

Hiện nay không khó gặp những trường hợp có người đã và đang đánh mất một số tiền lớn, thậm chí khuya gia bại sản vì những trò may rủi đỏ đen. Trong nghịch cảnh đó, có người chọn buông xuôi, nhưng cũng có người quyết tâm làm lại cuộc đời, coi thất bại là bài học quý giá. 

Sau đây là chia sẻ của những người vươn lên từ hố đen tài chính để trờ thành người làm chủ đồng tiền:

Mất tiền mới hiểu về tiền

Tập trung vào sự giàu có về lâu về dài, đừng ham “làm giàu nhanh”

Khi bạn hoàn toàn tập trung vào quá trình xây dựng sự giàu có thịnh vượng một cách bền vững. Thì hiển nhiên bạn sẽ đưa ra các quyết định hợp lý và có cân nhắc kỹ lưỡng. 

Còn khi chỉ tập trung làm giàu nhanh, ta sẽ đưa ra những quyết định phi lý trí và cảm tính, khiến ta mất tiền.

Thay vì đi theo những con đường có độ tin cậy cao để làm giàu, như đầu tư vào quỹ chỉ số, bất động sản hoặc cổ phiếu chia cổ tức, ta sẽ dễ bị “lùa gà” bởi các giải pháp hứa hẹn sự giàu có nhanh chóng, như giao dịch đòn bẩy, giao dịch quyền chọn hoặc cờ bạc.

Chiến lược xây dựng sự giàu có dài hạn thường đơn giản đến mức nhàm chán – trong khi chiến lược làm giàu nhanh lại đầy thú vị và hấp dẫn. Ta phải biết nghiêm khắc với bản thân để đi theo con đường nhàm chán kia. Thông thường, một chiến lược đầu tư càng thú vị, thì tỷ lệ thành công càng thấp. Tất nhiên, luôn có những ngoại lệ – nhưng nhìn chung các nhà đầu tư nên giữ mọi thứ đơn giản và tập trung vào việc xây dựng sự giàu có lâu dài một cách chậm mà chắc.

Sống dưới mức sống trung bình của bản thân

Hãy công nhận đi! Ta đang sống trong một nền văn hóa tiêu dùng luôn lôi kéo ta tiêu tiền cho những thứ thực sự không đáng. Chẳng hạn dù điện thoại iPhone mới dùng hai năm, nhưng khi có mẫu mới, ta lại háo hức muốn mua càng sớm càng tốt. Nhiều người còn vay mượn để làm điều đó.

Kiểu chi tiêu này khiến ta luôn mắc kẹt trong một cái bẫy tài chính – vay nợ/ tín dụng, và để thoát khỏi nó, ta cần bắt đầu bằng việc sống dưới mức trung bình. Mỗi tháng, phải ưu tiên chi tiêu ít hơn số tiền kiếm được.  Nếu liên tục vung tay quá trán, ta sẽ không còn gì để đầu tư – và điều đó đồng nghĩa với việc mất đi một đòn bẩy cho sự độc lập tài chính.

Sống dưới mức sống trung bình của bản thân

Hãy ưu tiên chi trả cho chính mình 

Nếu muốn xây dựng một nền tảng tài chính vững chắc, ta cần hình thành thói quen tiết kiệm trước khi bắt đầu chi tiêu. Trong phạm trù tài chính cá nhân, điều này được gọi là “Ưu tiên chi trả cho chính mình”.

Ưu tiên chi trả cho chính mình nghĩa là: Việc đầu tiên khi nhận lương hay thu nhập là đăng đăng ký học thêm một kỹ năng nào mới, chuyển một phần vào tài khoản tiết kiệm và tài khoản đầu tư. Giao dịch đầu tiên ta thực hiện sau khi nhận được tiền là với chính mình, không phải với các mặt hàng hay người khác.

Ví dụ: Khi có lương và ta mua ngay một bộ quần áo mới, nghĩa là ta đã không ưu tiên chi trả cho chính mình, mà trả tiền cho hãng quần áo trước.

Học các kỹ năng mang lại thu nhập cao

Trong khi ta chỉ có thể giảm chi tiêu đến một ngưỡng nào đó, thì số tiền có thể kiếm được hoàn toàn không có giới hạn.

Cách nhanh nhất để kiếm thêm tiền là phát triển các kỹ năng có thu nhập cao, mang lại nhiều giá trị hơn cho khách hàng hoặc tổ chức nơi làm việc. Các kỹ năng có thể kể đến là sáng tạo nội dung, tiếp thị, bán hàng, đầu tư, lập trình, thiết kế đồ họa, chứng khoán…

Những kỹ năng này luôn được săn đón vì chúng trực tiếp mang lại lợi nhuận cao, hoặc chúng rất hiếm vì không phải ai cũng có thể thông thạo. Hãy học một vài kỹ năng như vậy, và tiềm năng thu nhập sẽ tăng vọt.

Học các kỹ năng mang lại thu nhập cao

Đầu tư để bảo vệ bản thân trước lạm phát

Sống dưới mức sống trung bình của bản thân có thể sẽ không mang lại tự do tài chính – nhưng đầu tư sẽ giúp ta đạt được điều đó. Trong bối cảnh nền kinh tế ngày nay, các khoản tiết kiệm của ta rồi sẽ bị lạm phát ăn mòn. Bởi vậy, đầu tư là rất cần thiết.

Đầu tư không chỉ để chống lạm phát, mà còn giúp tạo thu nhập thụ động thực tế. Mỗi đồng tiền được đầu tư giống như một nhân viên đang làm việc để tạo ra nhiều tiền hơn. Đây là lý do người ta nói rằng người giàu không làm việc vì tiền, mà ép tiền làm việc cho họ.

Vậy đâu là hình thức đầu tư đang phổ biến nhất hiện nay?

Đó chính là cổ phiếu trả cổ tức. Nhiều người đầu tư vào sản phẩm tài chính này là vì, khi doanh nghiệp làm ăn có lãi thì giá cổ phiếu cũng sẽ tăng trưởng theo. Ngoài ra, sở hữu cổ phiếu còn có quyền nhận được cổ tức mà doanh nghiệp chi trả, trích một phần từ khoản lợi nhuận của doanh nghiệp đó. Và cổ phiếu Apple chính là một trong những đại diện tiêu biểu với lịch sử chi trả cổ tức cực kỳ lâu năm. Công ty nhà táo chính là một biểu tượng tiên phong của nền công nghệ ngày nay.

Vậy đâu là hình thức đầu tư đang phổ biến nhất hiện nay?

Vậy đâu là hình thức đầu tư đang phổ biến nhất hiện nay?

Hiện nay, sàn giao dịch được ghi nhận có bán nhiều cổ phiếu trả cổ tức nhất chính là Leap CM: Leap Capital Markets (leapcm.com)

Một sàn giao dịch tốt sẽ đảm bảo tính minh bạch về chi phí giao dịch, tài khoản tối thiểu, các quy định, điều khoản công khai và các công cụ hỗ trợ đầu tư hiệu quả. Tất cả những tiêu chí này đều được đáp ứng khi bạn đầu tư cổ phiếu Apple tại Leap CM.

Leap CM là một nhà môi giới toàn cầu, nơi kết nối dành cho các cộng đồng đầu tư không chỉ ở quốc tế mà còn ngay tại Việt Nam. Sàn giao dịch Leap CM ra đời trên nền tảng kết hợp giữa công nghệ và các tính năng ưu việt để tối ưu hoá nhiều nhất có thể quá trình giao dịch của tất cả người dùng.

Thông tin thương vụ chia cổ tức Apple

– Giá cổ phiếu: 185.59 USD (ngày 12/1/2024)

– Đòn bẩy: 1:20

– Giá cổ phiếu (đòn bẩy 1:20): 9,28 USD/ cổ phiếu

– Giá trị cổ tức: 0.24 USD

– Ngày chia cổ tức: 9/2/2024

Mua 1.000 cổ phiếu (giá 9,28 USD/cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy) nhận ngay 240 USD cổ tức! 

Nghĩa là bạn vừa nắm trong tay 1.000 cổ phiếu vừa được nhận 240 USD tiền chia cổ tức vào ngày 9/2/2024 sắp tới.

Hơn hết khi đầu tư cổ phiếu Apple trước kỳ chia cổ tức sẽ nhận được khoản lợi nhuận hấp dẫn từ việc chi trả cổ tức và giao dịch cổ phiếu trong tương lai.

Leap CM tặng nhà đầu tư mới mức ưu đãi 100% số tiền nạp lần đầu, gia tăng lợi nhuận nhận được.

Thông tin thương vụ chia cổ tức Apple

Đầu tư ngay tại sàn Leap CM

Hướng dẫn nhận Bonus khi mới lần đầu giao dịch tại Leap CM

1️⃣ Chọn tài khoản giao dịch

Chọn loại tài khoản phù hợp với quá trình giao dịch của bạn

2️⃣ Nạp tiền vào tài khoản của bạn

Chúng tôi chấp nhận tất cả các phương thức thanh toán phổ biến nhất: VISA, Skrill, mastercard, maestro..

3️⃣ Nhân đôi số tiền gửi của bạn với 100% tiền thưởng

Tự tin bước vào thế giới giao dịch cùng Leap CM!

Xem chi tiết tại đây: https://leapcm.com/welcome-bonus 

—————-

Leap CM – Mang đến cho bạn trải nghiệm giao dịch ở tầm cao mới!

🌐Website: leapcm.com

☎ Hotline: 1900 858 590 (24/5)

📩Email: support_vn@leapcm.com

Mở tài khoản và giao dịch tại Leap CM ngay hôm nay!

Xem thêm

Dự đoán: 2 mã ngoài Apple có thể trị giá 3 nghìn tỷ đô vào năm 2030

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *