Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. McDonald’s, Chewy: cổ phiếu có thể cá kiếm “bộn tiền” trong 10 năm tới

McDonald’s, Chewy: cổ phiếu có thể cá kiếm “bộn tiền” trong 10 năm tới

Những điểm chính

  • Khách hàng của Chewy rất gắn bó với các sản phẩm và dịch vụ cung cấp cho thú cưng của Chewy.
  • McDonald’s tiếp tục giữ vững thành tích dẫn đầu ngành tăng trưởng toàn cầu.

Sự kiên nhẫn sẽ thưởng cho các nhà đầu tư sở hữu các cổ phiếu nói trên trong danh mục.

Phố Wall đang có dấu hiệu quay trở lại với nhóm cổ phiếu tăng trưởng. Sau khi lao dốc vào năm ngoái, cổ phiếu của nhiều doanh nghiệp tập trung vào người tiêu dùng và công nghệ đã phục hồi trong sáu tuần đầu tiên của năm 2023 khi nỗi lo sợ về suy thoái kinh tế trên đà giảm bớt.

Nhưng các nhà đầu tư thông minh biết rằng lợi nhuận thực tế được tính bằng năm chứ không phải bằng tuần. Với khung thời gian dài hơn đó, hãy xem tại sao ngay cả một khoản đầu tư ban đầu nhỏ vào Chewy (CHWY) hoặc McDonald’s (MCD) cũng có thể sinh lời trong thập kỷ tới hoặc xa hơn thế nữa.

McDonald's, Chewy: cổ phiếu có thể cá kiếm “bộn tiền” trong 10 năm tới

McDonald’s, Chewy: cổ phiếu có thể cá kiếm “bộn tiền” trong 10 năm tới

Khách hàng của Chewy rất trung thành

Các số liệu tài chính của Chewy đáp ứng hầu hết các tiêu chuẩn mà một nhà đầu tư tăng trưởng mong muốn ở một cổ phiếu. Chuyên gia cung cấp sản phẩm thú cưng đang mở rộng doanh số bán hàng với tốc độ hai con số sau những khoản lợi nhuận khổng lồ trong các giai đoạn trước của đại dịch. Sức mạnh định giá dần trở nên rõ ràng trong những quý gần đây và lợi nhuận đang giữ ổn định mặc dù chi phí tăng đột biến.

Nhưng lý do lớn hơn để thích cổ phiếu này trong thập kỷ tới là lòng trung thành của người mua sắm mang tính định tính hơn là định lượng. Bạn có thể thấy bằng chứng về lòng trung thành này trong thực tế 73% doanh số bán hàng đến từ các dịch vụ dựa trên đăng ký của công ty. Điều này cũng thể hiện ở sự tăng trưởng liên tục về doanh số mặc dù Chewy đã tăng giá vào năm 2022.

Trái ngược với nhiều nền tảng thương mại điện tử cùng ngành, nền tảng này tiếp tục thu hút được khách hàng trong giai đoạn tăng trưởng sau đại dịch. Mức độ vượt trội này sẽ phục vụ tốt cho các cổ đông khi họ nắm giữ cổ phiếu này trong thời gian dài.

Xem thêm: USD/JPY chuyển động ổn định từ khi tái xác lập vùng giá cao hơn

McDonald có nhiều lựa chọn

Công ty đã thống trị một ngành công nghiệp toàn cầu trong nhiều thập kỷ, nhưng hoạt động kinh doanh của McDonald’s vẫn đang ở chế độ tăng trưởng vững chắc. Gã khổng lồ đồ ăn nhanh thông báo vào cuối tháng 1 rằng doanh số bán hàng tại các cửa hàng tương đương đã tăng 12% trong quý cuối cùng của năm 2022, thể hiện khả năng tăng tốc vững chắc so với quý trước. Chuỗi đang giành được nhiều lưu lượng khách hàng hơn, chi tiêu tăng lên và ngày càng dựa vào việc mở cửa hàng mới để tăng dấu ấn của mình.

Không nhiều công ty trên thị trường có thể sánh ngang với Mickey D trong lĩnh vực tài chính. Chuỗi này thường xuyên biến hơn 40% doanh thu thành lợi nhuận hoạt động, khiến nó trở thành một trong những doanh nghiệp hiệu quả nhất trên hành tinh. Con số tương đương của Chipotle chưa đầy 14% doanh thu và Restaurant Brands International, một chuỗi nhượng quyền thương mại cao cấp khác, chỉ ghi nhận tỷ suất lợi nhuận hoạt động 31%.

Xem thêm: Bây giờ có thể là thời điểm hoàn hảo để mua cổ phiếu dầu

McDonald có nhiều lựa chọn

Dữ liệu biên lợi nhuận hoạt động của MCD (12 tháng) theo Ycharts.

McDonald’s không phải là một cổ phiếu rẻ. Cổ phiếu đang được giao dịch tại mức giá gấp hơn 8 lần doanh thu hàng năm so với bội số khoảng 5 của các công ty cùng ngành như Chipotle. Tuy nhiên, bên cạnh những con số lợi nhuận và tăng trưởng dẫn đầu thị trường, cổ phiếu của McDonald’s còn mang lại một số yếu tố bảo đảm bổ sung mà các nhà đầu tư sẽ yêu thích.

Nguyên nhân nằm ở động thái trả cổ tức ngày càng tăng của công ty. Và chuỗi nhà hàng này đã chứng tỏ khả năng đi trước những thay đổi lớn trong ngành, tận dụng bất kỳ xu hướng mới nào đang thúc đẩy người hâm mộ đồ ăn nhanh tại thời điểm này.

Sự linh hoạt đó đã cho phép McDonald’s tồn tại hơn 5 thập kỷ sau khi tung ra món burger Big Mac nổi tiếng. Điều đó làm cho cổ phiếu trở thành một tài sản có giá trị trong danh mục đầu tư tăng trưởng, đủ sức đánh bại hiệu suất thị trường trong thập kỷ tới hoặc xa hơn thế nữa.

Xem thêm: AUD/NZD giảm mạnh 60 pip khi RBNZ tăng lãi suất 50 điểm cơ bản

 Topdanhgiasan

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 03
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
8
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
10
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/octafx
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com