So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Microsoft không đơn thuần chỉ là một công ty bán phần mềm!

Microsoft được đánh giá là một trong những công ty có giá trị nhất trên phố Wall đến thời điểm hiện tại, chủ yếu hoạt động về lĩnh vực phát triển hệ điều hành, phần cứng và phần mềm, bên cạnh đó cũng kinh doanh cả dịch vụ web, trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây và trò chơi điện tử.

Đặc biệt, Microsoft (MSFT) là một trong số ít doanh nghiệp từng có giá trị vốn hóa thị trường vượt qua mức 2 nghìn tỷ USD. Suốt nhiều thập kỷ, ông lớn phần mềm đã là người chiếm lĩnh thị trường và thu được nguồn doanh thu khổng lồ từ khoản chi tiêu công nghệ của cả người tiêu dùng lẫn doanh nghiệp. Rõ ràng, tới thời điểm này, Microsoft hoàn toàn đã trở thành “một viên kim cương được mài giũa sắc nét”.

Cổ phiếu Microsoft tăng nhờ tin tức về trí tuệ nhân tạo chatGPT

Vào ngày 23/01/2023, Microsoft đã công bố khoản đầu tư mới, được cho là trị giá 10 tỷ USD, vào công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo OpenAI. OpenAI là tổ chức đứng sau trình tạo văn bản ChatGPT và trình tạo hình ảnh Dall-E. MSFT trước đây đã đầu tư vào OpenAI vào năm 2019 và 2021.

Một số phóng viên cho biết, Microsoft lấy 75% lợi nhuận của OpenAI cho đến khi khoản đầu tư 10 tỷ USD của họ được thu hồi. Sau đó, MSFT sẽ trở lại sở hữu 49% cổ phần trong công ty OpenAI. Phần còn lại của công ty được cho là thuộc sở hữu của các nhà đầu tư và người sáng lập khác.

Cổ phiếu Microsoft tăng nhờ tin tức về trí tuệ nhân tạo chatGPT

Hiện MSFT đang cung cấp cơ sở hạ tầng điện toán đám mây Azure cho OpenAI. Họ cũng đang bổ sung các mô hình OpenAI vào các sản phẩm phần mềm dành cho người tiêu dùng và doanh nghiệp của mình.

Trên thị trường chứng khoán hôm nay, cổ phiếu Microsoft tăng 4,2%, đóng cửa ở mức 267,56 USD. ChatGPT đang là từ khóa gây ấn tượng mạnh với nhiều người vì đây là một bước tiến AI đột phá. Không chỉ là loại AI tạo nội dung khuôn khổ từ văn bản, hình ảnh, âm thanh và nhạc có sẵn mà còn là lấy nội dung hiện có để tạo ra nội dung mới.

“Cuộc đua bắt đầu từ hôm nay và chúng tôi sẽ đi nhanh và nhanh hơn nữa. Quan trọng nhất, chúng tôi muốn mang đến niềm vui mới trong cải tiến việc tìm kiếm trên internet, bởi vì đã đến lúc rồi”, ông Satya Nadella, Giám đốc điều hành Microsoft, nhận định.

Cổ phiếu của MSFT tiếp tục được các chuyên gia đánh giá là nên mua và nắm giữ trong thời gian dài hạn.

Bài toán thương vụ Microsoft

Microsoft không đơn thuần chỉ là một công ty bán phần mềm!

Tên công ty: Microsoft Corp

Mã niêm yết: MICROSOFT_

Giá cổ phiếu: 266.73 (cập nhật 09/02/2023)

Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20

Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 13 USD

Giá trị cổ tức: 0.68 USD

Mức sinh lời tối thiểu: 5%

Hạn chót nắm giữ cổ phiếu chia cổ tức: 14/02/2023

Ngày chia cổ tức: 15/02/2023

*Mua 1.000 cổ phiếu (13 USD/cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy 1:20) nhận ngay 680 USD cổ tức.

Nghĩa là bạn vừa nắm trong tay 1.000 cổ phiếu vừa được nhận 680 USD tiền chia cổ tức vào ngày 15/2/2023!

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *