Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Mô hình giá Harmonic là gì? Hình thức giao dịch các mô hình giá Harmonic quan trọng nhất

topdanhgiasan.com – Mô hình giá Harmonic là một trong những hình thức phân tích kỹ thuật phổ biến nhất và được nhiều nhà giao dịch tin tưởng. Tuy nhiên, các kỹ thuật giao dịch sử dụng các mô hình giá hài hòa đòi hỏi sự kiên nhẫn và thời gian học hỏi và thực hành để nắm vững các mô hình này.

Mô hình giá Harmonic là gì?

Đầu tiên, HM Gartley nghiên cứu và phát triển vào năm 1932 ra mô hình giá Harmonic được và sau đó được đưa vào cuốn sách “Lợi nhuận trên thị trường chứng khoán”.

Sau đó, Larry Pesavento (Larry Pesavento) đã sử dụng tỷ lệ Fibonacci để cải thiện mô hình này, và trong cuốn sách “Fibonacci Ratios and Pattern Recognition” của ông đã thiết lập cách giao dịch quy tắc mô hình Gartley.

Các mô hình giá Harmonic cho phép các nhà giao dịch ngoại hối phát hiện xu hướng phục hồi gần đây. Mô hình này sử dụng các công cụ mà chúng ta đã học trong bài trước, đó là Fibonacci retracement và Fibonacci mở rộng.

Kết hợp các công cụ tuyệt vời này để xác định các mô hình hài hòa, chúng ta sẽ có thể xác định các khu vực giá mà xu hướng sẽ tiếp tục quay trở lại theo cùng một hướng.

Mô hình giá Harmonic là gì?

Tham khảo thêm:

Chú  ý các mô hình giá Harmonic quan trọng nhất

Mô hình AB=CD

Hình thức ABCD hay AB = CD là mô hình điều hòa đơn giản nhất. Các công cụ được sử dụng để xác định là dãy Fibonacci và độ sắc nét của mắt bạn.

Đối với mô hình tăng giá AB = CD và giảm giá AB = CD, AB và CD có thể được hiểu là hai sóng song song và BC là sự điều chỉnh trung gian, nối AB và CD. Nếu bạn sử dụng mức thoái lui Fibonacci trên đoạn đường AB, bạn sẽ thấy rằng mức thoái lui BC có thể thoái lui đến 0,618. Khi đó, đoạn CD có thể nằm ở phần mở rộng Fibonacci 1.272 của đoạn BC

Công việc của bạn là đợi toàn bộ mẫu hoàn thành (điểm hoàn thành D), sau đó đặt lệnh mua hoặc bán

Thêm các quy tắc khác để xác định chính xác mô hình ABCD:

+ Độ dài đoạn AB phải bằng độ dài đoạn CD

+ Khi đó thời gian hoàn thành đoạn AB sẽ xấp xỉ bằng thời gian hoàn thành đoạn C

Mô hình AB=CD

Mô hình 3 sóng ngang (Three-drive Pattern)

Mô hình này rất giống với AB = CD, ngoại trừ việc nó có 3 sóng và 2 đường hồi. Mô hình này là dạng ban đầu của mô hình sóng Elliott.

Giống như ABCD, bạn cũng cần một công cụ gọi là Fibonacci và một con mắt tinh tường để nhận ra các mẫu

Trong hình trên, điểm A có thể bằng 0,618% độ giãn 1. Tương tự, điểm B bằng 0,618% đoạn 2. Đồng thời, điểm 2 sẽ bằng với phần mở rộng 1,272% của thoái lui A và điểm 3 sẽ bằng. 1,272% B thời gian làm lạnh

Sau khi cả 3 sóng ngang được hình thành, bạn có thể đặt lệnh mua hoặc bán. Cụ thể, khi giá chạm vào điểm B, bạn đã sẵn sàng giao dịch ở mức mở rộng 1,272% của điểm B.

Một số quy tắc cần lưu ý:

+ Thời gian cần thiết để tạo thành sóng 2 sẽ bằng thời gian cần thiết để tạo thành sóng 3

+ Mất thời gian như nhau để hoàn thành hành động A và B

Mô hình Gartley (Gartley Pattern)

Tìm hiểu về mô hình Gartley là mô hình giá Harmonic lâu đời nhất và phổ biến nhất; nó là một mô hình bao gồm mô hình ABCD cơ bản, nhưng có một đường xu hướng ở phía trước

Mô hình này được hình thành khi xu hướng chính được điều chỉnh và trông giống như chữ M trong xu hướng tăng và giống chữ W trong xu hướng giảm. Mô hình này sẽ giúp tìm ra một điểm vào lệnh tốt để đi theo hướng xu hướng. Mô hình Gartley xuất hiện, trong trường hợp giá di chuyển theo xu hướng (tăng hoặc giảm) nhưng bắt đầu có dấu hiệu điều chỉnh, Khi mô hình Gartley xuất hiện, đó là một tín hiệu tốt vì các điểm đảo chiều là mức thoái lui Fibonacci và mức mở rộng Fibonacci. Nó gửi một tín hiệu mạnh mẽ hơn rằng một sự đảo chiều có thể xảy ra

Mẫu này có thể khó nhận ra và khi nhận ra, bạn có thể nhầm lẫn khi sử dụng số Fibonacci. Vì đơn giản, bạn nên thực hiện từng bước một.

Trong nhiều trường hợp, mô hình này bao gồm ABCD tăng hoặc giảm, nhưng phía trước là chữ X cách D. Một mô hình Gartley chuẩn sẽ bao gồm các yếu tố sau.

+  Khi đoạn AB = 0.618 đoạn XA

+ Khi đoạn BC = 0.382 hoặc 0.886 đoạn XA

+ Khi đoạn BC = 0.382 đoạn AB thì đoạn CD sẽ bằng 1.272 đoạn BC. Sau đó, nếu đoạn BC = 0.886 AB thì đoạn CD có thể bằng 1.618 BC

Mô hình con cua (Crab Pattern)

Năm 2000, người đam mê Harmonic Scott Carney đã phát hiện ra hình con cua.

Carney tin rằng đây là mô hình chính xác nhất trong số tất cả các mô hình hài hòa, bởi vì vùng đảo chiều tiềm năng cho XA tăng giá là cực đoan.

Mô hình này có tỷ lệ phần thưởng rủi ro tốt vì bạn có thể đặt mức cắt lỗ rất nghiêm ngặt. Mô hình con cua hoàn hảo sẽ bao gồm các yếu tố sau:

+ Đoạn AB bằng 0.382 hoặc 0.618 đoạn XA

+ Đoạn BC bằng 0.382 hoặc 0.886 đoạn AB

+ Nếu đoạn hồi lại của đoạn BC là 0.382 đoạn AB thì CD sẽ là 2.24 đoạn BC. Ngược lại, nếu đoạn BC là 0.886 đoạn AB thì CD sẽ bằng 3.618 đoạn BC

+ CD bằng 1.618 mở rộng đoạn XA

Mô hình Cua

Mô hình con cua (Crab Pattern)

Mô hình con dơi (Bat Pattern)

Năm 2001, Scott Carney phát hiện ra một hình hài hòa khác được gọi là hình con dơi. Mô hình con dơi được xác định bởi mức thoái lui 0,886 của phân đoạn XA là vùng có khả năng đảo chiều.

Mô hình con dơi có các đặc điểm sau:

+ Đoạn AB bằng 0,382 hoặc đoạn XA bằng 0,5.

+ Đoạn BC có thể bằng 0,382 hoặc 0,886 đoạn AB

+ Nếu đoạn BC bằng 0,382 đoạn AB thì đoạn CD bằng 1,618 độ kéo dài của đoạn BC. Nếu đoạn BC bằng 0,886 đoạn AB thì CD sẽ bằng 2,618 đoạn BC

+ CD bằng 0,886 đoạn XA.

KẾT LUẬN

Bài viết trên là thông tin về mô hình giá Harmonic là gì? Cũng như giao dịch các mô hình giá Harmonic quan trọng nhất dành cho bạn.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 06
1
5.0/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
3
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
6
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
9
https://www.facebook.com/eToroVietnam
10
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
12
https://www.facebook.com/junomarkets/
13
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
14
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
16
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
17
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
18
https://www.facebook.com/pocketoption/
19
https://www.facebook.com/xtreamforex.official/
20
https://www.facebook.com/olymptradecom
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com