Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Một số cổ phiếu về điện toán đám mây vẫn còn dư địa tăng trưởng

Một số cổ phiếu về điện toán đám mây vẫn còn dư địa tăng trưởng

Một số cổ phiếu về điện toán đám mây vẫn còn dư địa tăng trưởng

“Giữ cái đầu lạnh và tránh đi theo bầy đàn” là một trong những câu nói nổi tiếng của Warren Buffett với cách tiếp cận đầu tư theo định hướng giá trị. Tuy nhiên, Berkshire Hathaway (BRK.A 1,68%) (BRK.B 2,17%) cũng nắm giữ một số cổ phiếu tăng trưởng hấp dẫn trong danh mục đầu tư của họ. Giữa bối cảnh chỉ số thiên về tăng trưởng như Nasdaq Composite hiện đã giảm khoảng 31,6% trong suốt năm 2022. Cho đến thời điểm hiện tại, các nhà đầu tư vẫn có thể thử vận may với hai cổ phiếu tăng trưởng trong danh mục của Berkshire là Amazon (AMZN, 2,55%) và Snowflake (SNOW, 1,50%).

cổ-phiếu-1

Warren Buffett; “Giữ cái đầu lạnh và tránh đi theo bầy đàn”

Amazon

Amazon là một trong những công ty sáng tạo và có ảnh hưởng nhất trong một phần tư thế kỷ vừa qua. Họ đã dẫn đầu đà phát triển của thị trường thương mại điện tử và tận dụng thế mạnh của mình trong lĩnh vực bán lẻ trực tuyến làm bàn đạp cho phân khúc cơ sở hạ tầng đám mây. Giống như nhiều chuyên gia thương mại điện tử khác, Amazon được hưởng lợi từ hiệu ứng mạng khi giá trị của nền tảng tăng lên với nhiều người dùng hơn. Những người bán hàng trực tuyến đang tìm kiếm cơ sở khách hàng lớn thường bị hút về phía các nền tảng thống trị nhất và Amazon là một trong số đó. Và khi số lượng người bán trên trang web của nó tăng lên, Amazon sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn nữa. Amazon sẽ được hưởng lợi từ việc tăng cường áp dụng thương mại điện tử nhờ vào vị trí dẫn đầu vững chắc mà họ đã xây dựng. Và những người đầu tư vào công ty này đang nhận được nhiều hơn thay chỉ riêng hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của nó. Đơn vị điện toán đám mây lợi nhuận cao của Amazon hiện đang trên đà tăng hết tốc lực. Công ty cũng dẫn đầu ngành công nghiệp đám mây, một thị trường đang trên một quỹ đạo tăng trưởng vững chắc.

cổ-phiếu-2

Amazon xây dựng vị thế vững chắc

Mặc dù mảng bán lẻ trực tuyến chiếm phần lớn tổng doanh thu của Amazon, nhưng thực sự mảng kinh doanh điện toán đám mây mới là viên ngọc quý khi nói đến lợi nhuận.

Amazon

Amazon Web Services (AWS) dẫn đầu thị trường cơ sở hạ tầng đám mây và cung cấp các công nghệ vốn là xương sống cho phần lớn hệ sinh thái dịch vụ ứng dụng và internet hiện đại. Các trang web và ứng dụng mới đang xuất hiện trên không gian trực tuyến mỗi ngày, các trang web và ứng dụng hiện có cũng đang mở rộng hoạt động và những xu hướng như vậy giúp Amazon tạo điều kiện thuận lợi và hưởng lợi từ sự phát triển của thị trường phần mềm đám mây nói chung. Trong bối cảnh giá cổ phiếu AMZN đã giảm gần 33% tính từ đầu năm đến thời điểm hiện tại và 38,6% so với mức đỉnh, Amazon là một lựa chọn đáng mua cho các nhà đầu tư dài hạn.

Xem thêm

 

 

Snowflake

cổ-phiếu-3

Snow Flake tăng trưởng vượt trội

Nhắc đến Snowflake, giới đầu tư sẽ nghĩ ngay tới con số tăng trưởng khủng 83,5% trong nửa đầu năm. Giá cổ phiếu này gấp khoảng 33 lần doanh số dự kiến ​​của năm nay và có giá trị vốn hóa thị trường khoảng 56 tỷ USD, mặc dù cổ phiếu Snowflake đã giảm khoảng 48% trong năm 2022. Với mức định giá như vậy, cổ phiếu này có thể bị bán tháo quá mức nếu tâm lý bi quan tiếp tục phủ bóng thị trường chung.

Nền tảng Đám mây dữ liệu của họ cho phép các doanh nghiệp và tổ chức kết hợp và phân tích dữ liệu từ Amazon, Microsoft và các hệ thống cơ sở hạ tầng đám mây khác của Alphabet. Điều này giúp người dùng có thể tạo ra thông tin chi tiết về phân tích cao cấp và phản hồi phần mềm nhanh hơn và đặc điểm này đang giúp cho Snowflake có được sự ưu ái với vai trò là một nền tảng dùng để phát triển và chạy các ứng dụng gốc đám mây.

Snowflake cũng sử dụng mô hình thanh toán dựa trên mức tiêu dùng, tức là khách hàng sẽ trả tiền cho các dịch vụ khi họ sử dụng chúng. Điều này giúp công ty thu hút khách hàng mới và cũng giúp họ kiếm được nhiều doanh thu hơn từ khách hàng dựa trên quy mô sử dụng của họ. Snowflake vẫn không ngừng thu hút thêm khách hàng mới với tốc độ đáng khích lệ và nền tảng của công ty này cũng đang được ưu chuộng với vai trò là nền tảng để phát triển phần mềm, do đó động lực tăng trưởng của Snowflake là thứ không thể bỏ qua.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 04
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
8
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
9
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/dexinvesting
13
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
14
https://www.facebook.com/binomovt
15
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
16
https://www.facebook.com/remitano
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com