Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. MS, NYCB, CFG: 3 mã cổ phiếu ngân hàng trả thu nhập thụ động hàng đầu

MS, NYCB, CFG: 3 mã cổ phiếu ngân hàng trả thu nhập thụ động hàng đầu

Ba cổ phiếu này có thể mang lại cho nhà đầu tư thu nhập ổn định, đáng tin cậy mỗi năm.

Với giá cổ phiếu sụt giảm trong năm nay, có một số tỷ suất cổ tức thực sự cao trên thị trường hiện tại. Vì lẽ đó, nhà đầu tư có thể đang thấy các cổ phiếu trả thu nhập thụ động là một lựa chọn tốt hơn so với các cổ phiếu tăng trưởng vào lúc này. Với những cổ phiếu trả cổ tức, bạn có thể bỏ túi các khoản thu nhập ổn định dễ dự đoán cho đến khi thị trường phục hồi trở lại, thời điểm mà hầu hết cổ phiếu đều sẽ tăng giá.

Trong số các cổ phiếu trả cổ tức, nổi bật nhất phải kể đến các cổ phiếu ngân hàng. Dưới đây là ba cổ phiếu ngân hàng trả thu nhập thụ động tốt nhất nhà đầu tư nên xem xét.

MS, NYCB, CFG: 3 mã cổ phiếu ngân hàng trả thu nhập thụ động hàng đầu

MS, NYCB, CFG: 3 mã cổ phiếu ngân hàng trả thu nhập thụ động hàng đầu

Tham khảo thêm

1. Morgan Stanley

Công ty quản lý tài sản và ngân hàng đầu tư Morgan Stanley (MS) gần đây đã thông báo rằng họ có kế hoạch tăng khoản chi trả cổ tức hàng quý lên 0,775 USD/cổ phiếu trong Q3/2022, tăng 11% so với quý trước. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng đã phê duyệt một chương trình mua lại cổ phiếu mới trị giá 20 tỷ USD để thực hiện trong vài năm tới.

Với khoản chi trả mới, Morgan Stanley sẽ cung cấp tỷ suất cổ tức hàng năm khoảng 4,1% tính theo mức giá 77 USD tại thời điểm viết bài này. Với dự báo trung bình của các nhà phân tích là thu nhập đạt 147,95 USD trong năm 2022, khoản chi trả mới cũng chỉ tương ứng với tỷ lệ chi trả cổ tức khoảng 21%, để lại rất nhiều dư địa cho tăng trưởng cổ tức trong tương lai.

2. Citizens Financial Group

Citizens Financial Group (CFG) là một ngân hàng với khối lượng tài sản khoảng 192 tỷ USD có trụ sở chính tại Rhode Island. Với cổ phiếu đã giảm hơn 27% trong năm nay, cổ phiếu Citizens hiện đang có giá khoảng 36 USD và cung cấp tỷ suất cổ tức hàng năm 4,37%. Ban lãnh đạo ngân hàng đã cho biết trong một thông báo gần đây rằng họ sẽ xem xét tăng cổ tức trong quý hiện tại.

Mặc dù tỷ lệ chi trả của Citizens đang ở gần cận trên của phạm vi tỷ lệ chi trả của các ngân hàng – hiện đạt gần 37% – ban lãnh đạo thực sự đang nhắm mục tiêu giảm tỷ lệ này. Hơn nữa, Citizens có rất nhiều vốn. Tỷ lệ vốn chủ sở hữu phổ thông cấp 1 (CET1) – tỷ lệ vốn chủ sở hữu phổ thông trên tài sản có trọng số rủi ro như các khoản vay – đã kết thúc Q1/2022 ở mức 9,7%. Tỷ lệ CET1 theo quy định pháp lý của ngân hàng có thể sẽ được thiết lập ở mức 7,9% một lần nữa vào năm 2023, để lại nhiều dư địa cho họ tiếp tục chi trả và tăng cổ tức nếu muốn.

3. New York Community Bancorp

Tổ chức cho vay trị giá 61 tỷ USD New York Community Bancorp (NYCB) đã không tăng cổ tức trong nhiều năm nhưng vẫn liên tục trả mức tỷ suất cổ tức khổng lồ. Với việc cổ phiếu đã giảm xuống còn khoảng 9 USD trong năm nay, tỷ suất cổ tức của ngân hàng đã đạt đến con số 7,3%. Bạn sẽ khó tìm thấy nhiều ngân hàng, nếu có, trả tỷ suất cao hơn mức đó.

Mặc dù cổ phiếu không có hiệu suất tốt trong nhiều năm nay, ban lãnh đạo NYCB đang tích cực làm việc để chuyển đổi mô hình kinh doanh của mình với các lĩnh vực cho vay mới và xây dựng cơ sở tiền gửi mạnh hơn. Một phần lớn của sự chuyển đổi này sẽ là thương vụ mua lại Flagstar Bancorp có trụ sở tại Michigan mới được công bố gần đây. Thương vụ sáp nhập này hiện đang bị trì hoãn, nhưng ban lãnh đạo vẫn hy vọng sẽ có thể hoàn tất sáp nhập và gặt hái những lợi ích tài chính mà thương vụ này đã hứa hẹn lúc ban đầu. CEO Thomas Cangemi cũng cho biết ông kỳ vọng ngân hàng sẽ duy trì mức cổ tức hiện tại khi thương vụ sáp nhập hoàn tất.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
3
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
5
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
6
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
7
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
8
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/