Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Mua ngay hai cổ phiếu VR nổi bật: Microsoft và Apple

Mua ngay hai cổ phiếu VR nổi bật: Microsoft và Apple

Thị trường thế giới ảo (VR) đang ở giai đoạn đầu phát triển, thế nhưng đây thực sự là một tiềm năng đối với các công ty công nghệ. Ước tính thị trường VR sẽ vươn tới giá trị 25 tỷ USD trong vòng chưa đầy 3 năm tới. Các công ty đang đi đầu trong không gian công nghệ này có thể kể tới Microsoft (MSFT) và Apple (AAPL). Hai ông lớn này đã bắt đầu mở đường vào không gian công nghệ VR và thực tế tăng cường AR theo các cách riêng của mình. Với vai trò những người tiên phong, các ông lớn này có thể hưởng lợi từ không gian thị trường rộng lớn ban đầu.

Mua ngay hai cổ phiếu VR nổi bật: Microsoft và Apple

Microsoft

Công ty công nghệ Microsoft đã sản xuất chiếc tai nghe AR/VR đầu tiên của mình, nhưng khác với các sản phẩm cùng loại khác, tai nghe Hololens của Microsoft được sử dụng cho cả các ứng dụng trong thế giới thực. các khách hàng đầu tiên của Microsoft đã sử dụng Hololens để đào tạo nhân viên và cho đến nay Hololens đã có 200 ứng dụng dành cho thiết bị.

Tuy nhiên khách hàng lớn nhất, đáng chú ý nhất của Microsoft tính đến nay là Quân đội Mỹ với hợp đồng cung ứng 120.000 tai nghe Hololens với trị giá lên tới 22 tỷ USD. Lô hàng đầu tiên 5000 tai nghe đã được gửi tới quân đội. Các thiết bị đó là một phiên bản điều chỉnh của Hololens – được gọi là Hệ thống tăng cường hình ảnh tích hợp (IVAS) – và có thể sử dụng các dịch vụ điện toán đám mây Azure của Microsoft để theo dõi và hiển thị các dữ liệu cảm biến cụ thể.

Tính đến nay, Microsoft vẫn đang phát triển các tính năng mới cho tai nghe Hololens. Và nếu công ty có thể chứng minh được dịch vụ đám mây Azure đang phối hợp với tai nghe tốt ra sao thì tương lai của công nghệ AR nằm hoàn toàn ở Hololens.

Xem thêm

Apple

Có nhiều tin đồn về việc Apple cũng sản xuất một tai nghe thực tế tăng cường. Những thông tin ban đầu cho thấy Apple đã giới thiệu sản phẩm tai nghe này trước hội đồng quản trị, và điều này có thể dẫn tới việc tung thiết bị ra thị trường trong thời gian gần.

Truyền thống của Apple là kết nối nhuần nhuyễn giữa phần cứng và dịch vụ phần mềm của mình, đã tạo ra được một hệ sinh thái khép kín thu hút người dùng chỉ sử dụng không gian này đã là đủ. Và tin đồn về tai nghe AR càng có nhiều cơ sở thành hiện thực hơn khi Apple đang phát triển một phần mềm có tên RealityOS, nhiều khả năng là hệ điều hành AR/VR.và nếu như Apple bán những chiếc tai nghe được kỳ vọng này ra thị trường, họ sẽ thu về 18 tỷ USD chỉ trong 5 năm.

Tuy nhiên, tạm gác lại các thông tin chưa được kiểm chứng, nhìn vào thực tế rằng Apple đã và đang làm chủ không gian AR/VR với hơn 14.000 ứng dụng AR hoạt động trên hệ điều hành của mình.

Kết luận

Dù tiềm năng của thị trường AR/VR là rất lớn nhưng nhà đầu tư Microsoft và Apple còn cần nhiều thời gian hơn nữa để chứng kiến lợi nhuận từ thị trường này. tuy nhiên, nếu bạn là một nhà đầu tư dài hạn, đây là 2 lựa chọn tuyệt vời dành cho cho bạn.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 01
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
8
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/binomovt
13
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
14
https://www.facebook.com/remitano
15
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
16
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/