Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Mua ngay Prudential – cổ phiếu có tỷ suất lợi nhuận cực cao 2022

Những điểm chính

  • Nhà quản lý tài sản kiêm công ty bảo hiểm nhân thọ này đã phá vỡ kỳ vọng thu nhập của các nhà phân tích trong quý đầu tiên.
  • Tình hình tài chính cho thấy khả năng chi trả cổ tức của Prudential rất bền vững.
  • Cổ phiếu đang giao dịch ở mức chiết khấu so với các cổ phiếu cùng ngành lẫn định giá trước đây.

Mua ngay Prudential – cổ phiếu có tỷ suất lợi nhuận cực cao

Trong bối cảnh thị trường rơi vào tình trạng bán tháo trên diện rộng, tỷ suất cổ tức của Prudential đã tăng lên con số khủng tới 5,1%.

Những lo ngại về kinh tế và tình hình địa chính trị đã chứng minh là những khó khăn mà thị trường tài chính khó có thể vượt qua trong năm nay. Đó là lý do tại sao chỉ số S&P 500 giảm 21% so với mức cao nhất mọi thời đại thiết lập vào đầu tháng Một.

Prudential Financial (PRU) không hoàn toàn thoát khỏi tình trạng suy thoái của thị trường. Nhưng cổ phiếu của công ty bảo hiểm kiêm quản lý tài sản này chỉ giảm 14% so với cùng kỳ năm ngoái. Từ đó đặt ra câu hỏi sau: Liệu có nên mua cổ phiếu Prudential vào thời điểm này hay không? Chúng ta hãy cùng xem xét các yếu tố cơ bản và định giá của cổ phiếu để tìm lời giải cho câu hỏi này.

Mua ngay Prudential - cổ phiếu có tỷ suất lợi nhuận cực cao

Tham khảo thêm

Công ty thường vượt kỳ vọng thu nhập của giới chuyên gia

Khi Prudential báo cáo kết quả thu nhập Q1 năm 2022 vào đầu tháng 5, công ty đã dễ dàng vượt qua ước tính đồng thuận của giới chuyên gia về thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) pha loãng phi GAAP (đã điều chỉnh). Công ty ghi nhận 3,17 USD thu nhập hoạt động đã điều chỉnh sau thuế trên mỗi cổ phiếu trong quý, giảm 20,6% so với cùng kỳ năm trước. Trong bối cảnh cụ thể hơn, đây là mức tăng trưởng hơn 36,6% so với quý đầu tiên của năm 2020. Thu nhập hoạt động đã điều chỉnh sau thuế của Prudential trên mỗi cổ phiếu vượt qua ước tính trung bình của giới phân tích là 2,67 đô la cho quý này. Đây là quý thứ 9 trong 10 quý gần đây ghi nhận Prudential vượt ước tính đồng thuận về thu nhập của Wall Street.

Sự sụt giảm tạm thời ở hai trong số các phân khúc kinh doanh của công ty đã gây áp lực quá lớn để công ty có thể vượt qua.

Phân khúc quản lý đầu tư toàn cầu (PGIM) hoặc quản lý tài sản của Prudential công bố thu nhập hoạt động điều chỉnh trước thuế là 188 triệu USD trong quý. Con số này sụt giảm 71,1% so với năm ngoái, nhưng vẫn còn nhiều điều để nói về câu chuyện phía sau. PGIM đã bán quyền lợi bảo hiểm của mình trong một liên doanh quản lý tài sản ở Ý một năm trước với khoản lãi 378 triệu đô la, từ đó tạo nên những số liệu rất khó có thể vượt qua. Và phí quản lý tài sản cao hơn cũng không đủ để bù đắp chi phí leo thang trong khi thu nhập từ đầu tư sụt giảm trong quý.

Phân khúc doanh nghiệp quốc tế cung cấp các sản phẩm quỹ hưu trí, niên kim cá nhân, bảo hiểm nhân thọ cá nhân và bảo hiểm nhóm cho khách hàng bên ngoài Hoa Kỳ. Phân khúc doanh nghiệp quốc tế tạo ra 801 triệu đô la thu nhập hoạt động điều chỉnh trước thuế trong quý đầu tiên, giảm 8% so với cùng kỳ năm ngoái. Tăng trưởng kinh doanh cũng không đủ để bù đắp kết quả bảo lãnh phát hành thiếu luận lợi trong phân khúc kinh doanh bảo hiểm nhân thọ cá nhân cộng thêm chênh lệch đầu tư ròng thấp hơn trong Q1.

Xét về góc độ địa lý, phân khúc kinh doanh tại Hoa Kỳ cũng tương tự như phân khúc kinh doanh quốc tế. Phân khúc kinh doanh Hoa Kỳ tạo ra 943 triệu đô la thu nhập hoạt động điều chỉnh trước thuế trong quý đầu tiên, cao hơn 11,9% so với cùng kỳ năm trước. Phân khúc này tăng trưởng mạnh trong quý nhờ kết quả kinh doanh bảo hiểm cá nhân thuận lợi trong khi chi phí sụt giảm.

Bên cạnh đó nhờ những phục hồi kinh tế từ đại dịch COVID-19, giá trị sổ sách điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu của Prudential đã tăng 6,6% so với cùng kỳ năm ngoái lên 107,16 USD trong Q1. Các đợt tăng lãi suất sắp tới sẽ giúp cải thiện mức chênh lệch đầu tư ròng của Prudential, từ đó mang lại thu nhập và lợi nhuận đầu tư cao hơn. Đây là lý do tại sao các nhà phân tích dự đoán công ty sẽ đạt tăng trưởng thu nhập hàng năm là 3% trong 5 năm tới.

Mua ngay Prudential - cổ phiếu có tỷ suất lợi nhuận cực cao

Nguồn: Getty Images.

Khoản cổ tức thừa khả năng thanh toán

Các nhà đầu tư hướng tới thu nhập sẽ rất vui khi biết tỷ suất cổ tức của Prudential là một con số khổng lồ tới 5,1% và hoạt động chi trả có vẻ an toàn.

Nguyên do là bởi tỷ lệ chi trả cổ tức của cổ phiếu chỉ vào khoảng 41% trong năm 2022. Nói một cách đơn giản, tỷ lệ chi trả thấp của Prudential được tạo dựng trong một biên độ an toàn đủ để công ty tiếp tục trả các khoản cổ tức hào phóng trong bất kỳ môi trường kinh tế nào. Kết hợp với tiềm năng tăng trưởng cổ tức hàng năm khoảng 5%, các nhà đầu tư có thể thu được những gì tốt nhất từ công ty quản lý tài sản và công ty bảo hiểm nhân thọ: Cả thu nhập hiện tại lẫn thu nhập trong tương lai.

Cổ phiếu được định giá rẻ

Các yếu tố cơ bản của Prudential dường như khá lành mạnh. Và định giá là yếu tố cuối cùng giúp cổ phiếu trở nên đáng mua hơn với các nhà đầu tư hướng tới thu nhập.

Nguyên nhân là bởi tỷ lệ giá trên thu nhập dự phóng (P/E) của Prudential là 8,2 thấp hơn một chút so với mức trung bình ngành bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe của S&P 500 là 8,9. Chất lượng cổ phiếu Prudential được đánh giá là phù hợp với các công ty cùng ngành, chứ không hề thua kém một chút nào.

Và nếu điều đó vẫn chưa đủ thuyết phục, giá trị sổ sách hữu hình của Prudential là 0,8, thấp hơn mức 0,9 là ngưỡng trung bình 10 năm của công ty. Do các yếu tố cơ bản của cổ phiếu vẫn ổn định, Prudential được dự báo sẽ sớm quay lại mức định giá trước đây của mình.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 07
1
5.0/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
7
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
8
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
10
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
11
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
14
https://www.facebook.com/eToroVietnam
15
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
17
https://www.facebook.com/junomarkets/
19
https://www.facebook.com/MitradeVN
20
https://www.facebook.com/cjcmarketsvn/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com