So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Năm điều cần biết về Bitcoin trong tuần này

Top đánh giá sàn – Bitcoin bắt đầu tuần cuối cùng của tháng 3 với một động thái bất ngờ: giá tăng mạnh trong hai ngày cuối tuần và quay trở lại mức mở cửa hàng năm trên 46.000 USD, đồng thời tiếp tục thử thách mức cao nhất của nó từ đầu năm 2022 tới nay.

Trong một môi trường vĩ mô bất ổn, sức mạnh của Bitcoin từ đầu tháng tới nay không hề tỏ ra vượt trội. Điều này khá dễ hiểu vì những nỗ lực trước đó để thoát ra khỏi phạm vi giao dịch kéo dài nhiều tháng qua của Bitcoin đều thất bại.

Tuy nhiên, những người tham gia thị trường đang hy vọng là lần này sẽ thực sự khác biệt. Từ lâu, các nhà phân tích đã lập luận rằng, việc breakout trên mức trần của phạm vi – được hình thành bởi mức mở cửa hàng năm quanh vùng 46.200 USD – có thể khiến mô hình giá thay đổi.

Hiện tại, sự chú ý đang tập trung vào rào cản cuối cùng, với khả năng lật mức kháng cự nhiều tháng này trở thành vùng hỗ trợ.

Xem xét hành động giá Bitcoin trong ngày 28/3 vừa qua, dưới đây là một số yếu tố có thể tác động tới giá Bitcoin trong tuần này.

Bitcoin xóa bỏ mức đáy của năm 2022

“Tẩm ngẩm tầm ngầm mà đấm chết voi” hay chỉ đơn giản mà một sự trùng hợp bất ngờ? Các nhà giao dịch vẫn đang cố gắng hiểu được sức mạnh mới hình thành của Bitcoin trong tuần này.

Đây là lần đầu tiên trong năm 2022, Bitcoin quay trở lại ở mức 47.000 USD. Ngưỡng 46.000 USD đã đóng vai trò là khu vực quan trọng cho Bitcoin từ đầu năm tới nay. Với việc quay lại vùng giá mở cửa hàng năm, nhiều người cho rằng đây là tín hiệu cho thấy Bitcoin đã sẵn sàng cho những đợt tăng trưởng mạnh hơn.

Nhà phân tích Matthew Hyland, một người ủng hộ việc Bitcoin phá vỡ vùng 46.000 USD, nhận định rằng ngưỡng kháng cự dài hạn tiếp theo mà Bitcoin cần vượt qua là 52.000 USD.

Trong các bài đăng trên Twitter, nhà phân tích này nói rằng, động thái này diễn ra khi chỉ báo chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của Bitcoin hình thành tín hiệu đột phá.

RSI đánh giá mức độ vượt mua hoặc vượt bán của một loại tài sản tại một mức giá cụ thể và trong trường hợp của Bitcoin, dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy dữ liệu này đang dần thoát ra khỏi mức đáy kể từ giữa tháng 1.

Dựa vào những gì đã xảy ra trong lịch sử, có thể khẳng định việc RSI tiếp tục tăng có thể quyết định mức độ của đợt tăng giá lần này.

bitcoin 1

Bitcoin xóa bỏ mức đáy của năm 2022

Tham khảo thêm:

Bitcoin phân tách với thị trường cổ phiếu

Lạm phát, chiến tranh ở châu Âu và mối đe dọa dai dẳng do đại dịch Covid-19 quay trở lại đã khiến nhiều nhà bình luận đưa ra những dự báo ảm đạm đối với thị trường cổ phiếu và tài sản rủi ro trong năm 2022.

Chỉ trong tháng này, đã có nhiều lời cảnh báo rằng Bitcoin có thể sớm phải đối mặt với đợt sụt giảm lớn khi thị trường chứng khoán dường như đang lặp lại cú sụp đổ tương tự như những gì đã diễn ra vào tháng 3/2020.

Tuy nhiên, giờ đây, Bitcoin dường như đang toả sáng, thách thức mối tương quan với thị trường chứng khoán, trong khi mối tương quan với S&P 500 đã đạt mức cao nhất trong 17 tháng vào tuần trước.

“Mối tương quan về mức độ rủi ro đối với cổ phiếu là tác động ngắn hạn. Việc Bitcoin được giao dịch dựa vào mối tương quan này chủ yếu là hành vi của các nhà đầu cơ ngắn hạn,” chuyên gia phân tích Willy Woo cho biết.

Nếu các nhà đầu cơ đã thống trị thị trường trong năm nay, thì sự quan tâm đối với hợp đồng tương lai Bitcoin có thể là yếu tố kích hoạt đà tăng trưởng trong tương lai. Dữ liệu từ Coinglass cho thấy số lượng hợp đồng mở trên thị trường tương lai Bitcoin hiện đang ở mức cao nhất kể từ tháng 12 năm ngoái.

bitcoin 2

Bitcoin phân tách thị trường cổ phiếu

Ai đang muốn lấy lại tiền của mình?

Ngưỡng 46.000 USD không chỉ là mức mở cửa quan trọng của Bitcoin trong năm 2022. Theo dữ liệu của Glassnode, khu vực khoảng 45.900 USD là nơi chứng kiến hoạt động giao dịch tăng vọt trong 2 ngày cuối tuần vừa qua.

Những người tham gia thị trường đã mua Bitcoin tại các mức giá xung quanh ngưỡng cao nhất mọi thời đại (ATH) hiện đang trong tình trạng thua lỗ. Chính vì thế, khi Bitcoin phục hồi trở lại, những người này sẽ vội vã bán ra, và do đó, tác động tiêu cực tới tâm lý thị trường.

“Mức kháng cự tiếp theo của Bitcoin là vùng giá thực của những người nắm giữ ngắn hạn, giao dịch ở mức 45.900 USD. Đây là mức giá trung bình của mỗi Bitcoin mà các các nhà đầu tư đã mua vào sau khi Bitcoin đạt mức ATH vào năm ngoái,” Glassnode nhận định. “Mức kháng cự trong xu hướng giảm hình thành do những người nắm giữ ngắn hạn đang tìm cách ‘lấy lại tiền của họ’.”

Năm điều cần biết về Bitcoin trong tuần này

Độ khó đạt mức ATH mới

Các nguyên tắc cơ bản trên mạng lưới của Bitcoin chắc chắn sẽ không gây thất vọng trong năm nay.

Tuần này cũng không phải là ngoại lệ, khi độ khó của mạng lưới Bitcoin tăng lên mức cao mới, khoảng 28,67 nghìn tỷ. Điều này sẽ khiến các thợ đào có một tháng hoạt động thua lỗ.

Đợt điều chỉnh tự động tiếp theo không những không giải quyết vấn đề này mà còn làm độ khó tăng thêm 4,4%, khiến nó hiện ở mức cao nhất kể từ trước tới nay.

bitcoin 4

Độ khó đạt mức ATH mới

Theo dữ liệu từ nền tảng giám sát tài nguyên MiningPoolStats, hashrate được cung cấp bởi các pool khai thác là khoảng 219 exahashes mỗi giây (EH/s). Đây là mức cao nhất từng được ghi nhận.

Chỉ báo Sợ hãi và Tham lam bước vào vùng Tham lam

Lần đầu tiên kể từ đầu năm tới nay, chỉ số Sợ hãi và Tham lam đã chỉ ra rằng, các nhà đầu tư đang cảm thấy hưng phấn khi tham gia thị trường.

Đây cũng là lần đầu tiên kể từ sau khi Bitcoin đạt mức ATH gần 69.000 USD hồi tháng 11 năm ngoái, chỉ báo đã đi vào lãnh thổ “tham lam”. Chỉ một tuần trước, thị trường vẫn còn đang ở mức 22/100, trong vùng “sợ hãi tột độ”.

Hiện tại, chỉ báo lại đang cho thấy điều ngược lại, và như các nhà đầu tư dài hạn cho biết, các đợt tăng bền vững có xu hướng bắt đầu khi tâm lý thị trường dần tăng trưởng.

bitcoin 5

Chỉ báo Sợ hãi và Tham lam bước vào vùng Tham lam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *