Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Năm điều cần chú ý về Bitcoin trong tuần

Top đánh giá sàn – Sau một cuối tuần khá yên bình so với tình hình biến động gần đây, Bitcoin đã thành công có mức đóng cửa tuần cao nhất kể từ tháng 2, loại bỏ lo ngại giá có thể giảm xuống dưới ngưỡng 40.000 USD.

Năm điều cần chú ý về Bitcoin trong tuần

Tham khảo thêm:

Thay vào đó, các điều kiện đang bắt đầu ủng hộ giá tăng lên trên các khung thời gian ngắn hơn. Nhưng, như mọi khi, không có gì là chắc chắn. Phe bò cần phải xử lý ngưỡng kháng cự và lật nó thành ngưỡng hỗ trợ, bắt đầu với mức gần nhất là 42.000 USD – một trường hợp “rất gần nhưng rất xa” đối với thị trường trong tháng này.

Dù vậy, các dấu hiệu cho thấy niềm tin đang nóng trở lại, khi nhìn vào hoạt động ngày càng tăng trên thị trường stablecoin. Do đó, khả năng thực sự xảy ra tình huống giá giảm khó có thể xảy ra.

Thị trường toàn cầu đang phục hồi kỳ diệu sau nhiều tuần căng thẳng vì chiến tranh. Bài viết này sẽ xem xét những gì có thể tác động đến Bitcoin trong tuần này.

Chứng khoán dường như không còn bị ảnh hưởng bởi chiến sự

Nghe có vẻ “điên rồ”, nhưng dường như chỉ trong một tháng, các thị trường đang bắt đầu quên đi cuộc chiến Nga-Ukraine đang diễn ra, nhà bình luận thị trường Holger Zschaepitz nói.

Theo ông, nguyên nhân chính gây ra tình trạng biến động trong những tuần trước không còn ảnh hưởng nhiều tới thị trường, sau khi cú sốc từ các lệnh trừng phạt qua đi.

Mặc dù những tác động của điều này còn chưa rõ ràng, song các yếu tố địa chính trị hiện tại đang ngày càng mờ nhạt trên thị trường chứng khoán. Thay vào đó, thị trường lúc này có xu hướng tập trung vào những thay đổi chính sách ở Trung Quốc.

Trong tuần này các thị trường chứng khoán toàn cầu đang tăng cao hơn, trong đó Châu Á dẫn đầu, theo sau là Châu Âu và Mỹ.

Nếu các tin tức tốt tiếp diễn, sự chú ý sẽ trở lại mối tương quan của Bitcoin với các thị trường chứng khoán, đặc biệt là ở Mỹ.

Theo ghi nhận của sàn giao dịch Decentrader vào tuần trước, mô hình tương quan giữa hai loại tài sản này vẫn chưa bị phá vỡ.

Các tín hiệu trên biểu đồ

Bitcoin đã kết thúc tuần trước với một “mô hình nến nhấn chìm” ấn tượng, đóng cửa tuần cao nhất trong vòng một tháng.

Giá Bitcoin vẫn ở mức khoảng 41.000 USD, bất chấp những nỗ lực kéo thị trường đi xuống. Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất đang có nền tảng vững chắc hơn vào giai đoạn cuối tháng 3.

Song, mọi thứ không hề đơn giản như vậy, và các nhà phân tích vẫn lo ngại về một loạt điểm yếu có thể xảy ra.

Ví dụ như, mặc dù đóng cửa mạnh mẽ, nhưng biểu đồ tuần vẫn chứng kiến ​​sự hình thành của một “giao cắt tử thần” (Death Cross) vào tuần trước.

Giao cắt này xuất hiện khi đường trung bình động (MA) của khung thời gian ngắn hơn cắt xuống dưới đường MA của khung thời gian dài hơn – thường là MA 50 và MA 200. Nhưng trong trường hợp này là MA 20 và 50. Tín hiệu này xuất hiện thường báo hiệu sự suy yếu sắp xảy ra.

Năm điều cần chú ý về Bitcoin trong tuần

Tuy nhiên , các khung thời gian ngắn hơn không phải là không có tín hiệu tăng giá.

Phương pháp tiếp cận “nhẹ nhàng-mềm mỏng” rất có lợi cho một thị trường vẫn đang di chuyển trong một biên độ mà các mức kháng cự được xác định rõ ràng. Những mức này cần phải được phá vỡ một cách dứt khoát, trước khi một sự thay đổi xu hướng thực sự được xác nhận.

Năm điều cần chú ý về Bitcoin trong tuần

Đừng chờ đợi giá thoái lui khỏi đỉnh

Theo báo cáo của Cointelegraph, có sự đồng thuận phổ biến cho rằng, Bitcoin trên thực tế đã đi ngang không chỉ trong năm nay mà còn cả năm ngoái.

Nhiều nhà bình luận cho rằng, với phạm vi giao dịch giới hạn giữa 29.000 USD và 69.000 USD, hành động giá trong biên độ này chỉ là hành vi hợp nhất.

Sau 15 tháng, câu hỏi được đặt ra lúc này là có nên đánh giá lại đặc điểm nổi tiếng nhất của nó là chu kỳ giá 4 năm nay không.

Chu kỳ giá này dựa trên sự kiện giảm một nửa (Halving) diễn ra một lần sau mỗi 210.000 khối – khoảng bốn năm một lần. Sự kiện Halving trong lịch sử thường gây ra những tác động có thể dự đoán được đối với hiệu suất giá.

Ví dụ, thị trường giá lên thường đạt đỉnh sau khoảng 1 năm kể từ thời điểm Halving, sau đó là các đợt điều chỉnh giảm, trước khi quá trình này từ từ lặp lại.

Thế nhưng, những gì diễn ra trong 15 tháng qua lại hoàn toàn khác, vì giai đoạn cuối năm 2021 không chứng kiến ​​sự sụt giá mạnh mẽ như năm 2013 và 2017.

Nhà phân tích và thống kê nổi tiếng Willy Woo đã chỉ ra, “kể từ khi chạm đáy năm 2019, Bitcoin đã 3 lần bước vào thị trường giá lên và giá xuống với thời gian tương đối ngắn. Chu kỳ 4 năm không còn nữa.”

Như vậy, việc đo lường giá Bitcoin so với mức cao nhất mọi thời đại, và tiềm năng vượt qua mức này, có thể không còn cung cấp mô tả chính xác về sức mạnh hoặc khả năng của thị trường nữa.

Tuy nhiên, dù tương tự như cái gọi là “siêu chu kỳ” (Supercycle), song không phải ai cũng đồng ý rằng các giai đoạn giá dựa trên chu kỳ không còn nữa.

Tài khoản Twitter nổi tiếng Credible Crypto cho biết rằng người này “không hoàn toàn đồng ý (với ý kiến của ông Woo). Nếu giá đi theo một đường parabol/sóng suy thoái thứ 5, sẽ có một sự sụt giá mạnh tương đương xảy ra sau đó. Nhưng nhìn chung, tất nhiên rồi, các mức đáy cao hơn và mức đỉnh cao hơn sẽ hình thành theo thời gian.”

Hành động của Tether đem lại tin tốt cho những nhà đầu tư giá lên

Không cần nhìn đâu xa, những động thái sau màn của stablecoin đã đủ để đánh giá khả năng giá tiếp tục tăng trên thị trường tiền kỹ thuật số.

Cụ thể, các stablecoin dựa trên đồng USD là một chỉ báo quan trọng về mối quan tâm chung đối với tiền kỹ thuật số. Quỹ đạo của stablecoin hiện đang hướng lên một cách rõ ràng.

Theo giải thích của công ty phân tích on-chain Santiment, hai ngày trong tuần trước đã chứng kiến ​​nhiều địa chỉ Tether (USDT) hoạt động hơn bất kỳ thời điểm nào khác trong năm nay hoặc năm ngoái.

Vốn hóa thị trường của Tether – đồng stablecoin dựa trên USD lớn nhất, hiện ở mức hơn 83 tỷ USD.

Năm điều cần chú ý về Bitcoin trong tuần

Tâm lý giao dịch thoát khỏi vùng “sợ hãi cực độ”

Một dấu hiệu tốt đang xuất hiện trong chỉ báo tâm lý thị trường tiền kỹ thuật số trong tuần này.

Sau khi đi vào giai đoạn “sợ hãi cực độ” kéo dài gần hết tháng 3, Chỉ số Sợ hãi & Tham lam (Fear & Greed) tiền kỹ thuật số đã tăng trở lại vùng “sợ hãi”.

Vào Chủ nhật (20/3), chỉ số này là 31/100 – mức cao nhất kể từ ngày 4/3. Điều này chỉ ra rằng những ảnh hưởng tồi tệ nhất của kinh tế vĩ mô lên các nhà đầu tư đang được xoa dịu, ít nhất là tạm thời.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 08
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/binomovt
11
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
15
https://www.facebook.com/junomarkets/
16
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
17
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
19
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
20
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com