So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Năm điều đáng chú ý về Bitcoin trong tuần này

bitcoin 1

Những lưu ý khi đầu tư bitcoin tuần này

Tham khảo thêm:

Topdanhgiasan.com – Bitcoin tiến vào tuần cuối cùng của tháng 2 với mức giá thấp hơn, nhưng có dấu hiệu mạnh lên khi các ngưỡng hỗ trợ quan trọng vẫn được giữ vững.

Sau vài ngày tình trạng căng thẳng, lo lắng kéo dài trên các thị trường vĩ mô cũng như tiền kỹ thuật số, giá Bitcoin đang giao dịch dưới ngưỡng 40.000 USD, nhưng đã có các dấu hiệu cho thấy đồng tiền số này đang trở lại.

Dưới đây là 5 yếu tố có thể ảnh hưởng đến hành động giá Bitcoin trong những ngày tới, khi nền kinh tế toàn cầu vẫn đầy u ám.

Chứng khoán ảm đạm

Câu chuyện chính đối với các nhà giao dịch Bitcoin trong tuần này đến từ bên ngoài ngành: triển vọng kinh tế hậu COVID, và những căng thẳng địa chính trị đang diễn ra hiện nay.

Đầu tiên là Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ phản ứng với lạm phát tăng mạn như thế nào, và cụ thể hơn là liệu các đợt tăng lãi suất của FED có bắt đầu vào tháng 3 như dự đoán hay không.

Những đợt tăng lãi suất như vậy là tin xấu đối với thị trường chứng khoán đang bùng nổ chứng khoán. Chứng khoán đã chứng kiến 2 năm tăng trưởng vượt trội nhờ chương trình thanh khoản khổng lồ của FED nhằm đối phó với những ảnh hưởng kinh tế của đại dịch Covid-19.

Về vấn đề tăng lãi suất, lãi suất tăng quá nhanh và quá mạnh sẽ có nguy cơ gây ra suy thoái, trong khi nếu tăng nhẹ thì sẽ không đạt được mục tiêu hạ mức lạm phát hiện đang cao nhất trong vòng 40 năm qua.

Cùng với đó, tình hình xung đột Nga-Ukraine đang gây thêm lo ngại trên thị trường chứng khoán.

Các loại hàng hóa như dầu ngược lại đang thu lợi từ những lo ngại về vấn đề căng thẳng địa chính trị gia tăng.

Nhìn chung, quan điểm ngắn hạn vẫn không chắc chắn, trong khi nhiều người vẫn lạc quan về sự trở lại của cả tài sản rủi ro như tiền kỹ thuật số và cổ phiếu cho tới cuối năm 2022.

bitcoin 2

Thị trường chứng khoán ảm đạm

Giá Bitcoin nhắm vào khoảng trống hợp đồng tương lai CME

Tháng 2 có lẽ là quãng thời gian khó khăn với các nhà giao dịch Bitcoin trong ngày.

Sau 2 tuần đầu đi lên mạnh mẽ, sang tuần tuần, những tác động từ các yếu tố vĩ mô đã đánh gãy đà tăng của thị trường.

Kể từ đó, Bitcoin đã mất mức hỗ trợ 40.000 USD và đe dọa đánh mất toàn bộ mức tăng có được từ đầu tháng tới nay.

Dù vậy, ngưỡng 38.000 USD – mức quan trọng để duy trì thị trường giá lên – hiện vẫn còn nguyên,

Giá đóng cửa tuần là thấp nhất trong vài tuần, đi kèm với việc chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đột phá trên biểu đồ 4 giờ, đã ra tín hiệu về khả năng giá bật lên trong ngắn hạn.

Đúng như dự đoán, Bitcoin sau đó nhích lên cao hơn, hiện giữ ở khoảng 39.200 USD.

Vào các ngày cuối tuần, các nhà giao dịch dày dạn kinh nghiệm thường có xu hướng bỏ qua Bitcoin do khối lượng giao dịch suy yếu làm trầm trọng thêm bất kỳ động thái nào. Như vậy, việc giá giảm xuống 38.000 USD có thể là hậu quả của việc tâm lý thị trường bị phóng đại.

Hơn nữa, đà phục hồi của Bitcoin hiện có mục tiêu rõ ràng: xoay chuyển ngưỡng 40.000 USD từ kháng cự thành hỗ trợ. Giá kỳ hạn trên sàn CME đóng cửa ngày thứ Sáu (18/2) ở 39.860 USD, cao hơn đa phần của đợt giảm giá xảy ra vào thứ Bảy (19/2).

Bitcoin thường lấp các khoảng trống giá này trên biểu đồ CME trong vòng vài ngày hoặc thậm chí vài giờ sau khi giao dịch của tuần mới được tiến hành.

Ai đang mua vào?

Trong bối cảnh có sự hoài nghi rằng một số người đang chọn bán Bitcoin sau khi nắm giữ qua vài tháng giá xuống, dữ liệu cho thấy rằng những người chơi lớn đang nhìn thấy cơ hội kiếm lời.

Một số ví Bitcoin lớn nhất đã tích lũy suốt từ đầu năm 2022 tới nay, thậm chí là cả trong năm trước đó.

Có rất nhiều ví dụ, điển hình như Nguồn giám sát chuỗi khối (on-chain) BitInfoCharts cho thấy xu hướng “chỉ tăng” của một thực thể cụ thể.

Chỉ riêng ngày thứ Hai (21/2) đã chứng kiến ​​số dư của ví này tăng thêm 150 coin. Và không riêng gì nó, những ví khác cũng đã tích lũy thêm coin trong giai đoạn đáy lâm thời vào cuối tuần vừa qua.

Tuy nhiên, những người nắm giữ số lượng nhỏ không hẳn là phe yếu thế. Các số liệu mới nhất từ ​​công ty phân tích on-chain Glassnode cho thấy, số lượng ví chứa ít nhất 0,01 BTC (393 USD) hiện đang ở mức cao nhất mọi thời đại là 9,4 triệu ví.

Mức đỉnh trước đó là vào cuối tháng 1 – trước khi Bitcoin tăng giá lên 45.500 USD.

Theo báo cáo của Cointelegraph, nguồn cung Bitcoin ngày càng trở nên kém thanh khoản về tổng thể, với tỷ lệ Bitcoin không hoạt động trong ít nhất một năm đạt mức cao kỷ lục.

Chỉ số CDD gợi ý mức đáy tiềm năng

Trên thực tế, những người đang tìm kiếm dấu hiệu cho thấy ngưỡng 38.000 USD là mức sàn cục bộ không cần phải mất quá nhiều công sức.

Nhờ vào phân tích dữ liệu on-chain, có thể thấy rằng vào cuối tuần vừa qua, các nhà đầu tư Bitcoin dài hạn đã lặp lại hành vi tương tự thời điểm Bitcoin chạm mức sàn vào tháng 7/2021 và tháng 9/2021.

CryptoQuant đã theo dõi Chỉ số CDD (Coin days destroyed) – là số ngày tích lũy kể từ khi mỗi BTC di chuyển lần cuối vào một ngày nhất định.

Cuối tuần qua đã chứng kiến sự di chuyển của ​​một lượng đáng kể các đồng coin “cũ hơn”, do đó “phá hủy” số ngày không hoạt động lớn nhất kể từ Bitcoin chạm xuống mức đáy dưới 30.000 USD hồi tháng 7/2021.

Dữ liệu thô chưa qua xử lý cho thấy, CDD đạt mức cao nhất kể từ tháng 7/2019, dù sự kiện vào thời điểm đó đi cùng với mức đỉnh cục bộ chứ không phải là đáy.

Tâm lý giao dịch quay lại vùng “Sợ hãi cực độ”

Với tất cả các yếu tố vĩ mô đang diễn ra hiệu nay, không có gì ngạc nhiên khi những người tham gia thị trường tiền kỹ thuật số cảm thấy mơ hồ về triển vọng giá.

Điều này được thể hiện rõ qua Chỉ số Sợ hãi & Tham lam (Fear & Greed Index) – công cụ đo lường tâm lý giao dịch phổ biến với mục đích định lượng cảm xúc của thị trường.

Vào thứ Hai (21/2), chỉ số này ở mức 25/100 – mức Sợ hãi cực độ “cao nhất” có thể, thấp hơn hơn 50% so với mức “trung lập” được thấy chỉ bốn ngày trước đó.

Trong năm nay, Chỉ số Fear & Greed đã chứng kiến các mức sàn thấp hơn nhiều, và một động thái đảo ngược mạnh mẽ đã được ghi nhận vào tháng 1 vừa qua, khi chỉ số này gần đạt mức thấp nhất trong lịch sử là 9/100.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *