Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Nasdaq chìm sâu vào thị trường giá xuống: 2 cổ phiếu có thể mua không cần suy nghĩ trong đợt bán tháo

Với chương trình nghiên cứu sản phẩm phong phú, tỷ suất cổ tức 2,9% và hệ số giá trên thu nhập dự kiến dưới 10 lần, Bristol Myers Squibb đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí để trở thành một giao dịch mua không cần suy nghĩ trong thị trường giá xuống của Nasdaq…

Nasdaq chìm sâu vào thị trường giá xuống: 2 cổ phiếu có thể mua không cần suy nghĩ trong đợt bán tháo

Hai cổ phiếu này đang mở ra những giao dịch mua thiên tài với chỉ số Nasdaq đang thấp hơn 24% so với mức đỉnh gần nhất.

Cho dù bạn là một nhà đầu tư tương đối mới hay đã bỏ tiền của mình vào chứng khoán Mỹ trong nhiều thập kỷ thì hiện tại cũng là một môi trường đầy thử thách.

Kể từ khi đạt mức đóng cửa cao nhất trong lịch sử vào đầu tháng 1, chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones gần 126 năm tuổi và chỉ số S&P 500 được theo dõi rộng rãi đều giảm hơn 10%. Mọi thứ thậm chí còn tồi tệ hơn đối với chỉ số Nasdaq Composite tập trung vào các cổ phiếu tăng trưởng; chỉ số đã bị xóa sổ tới 24% giá trị kể từ khi đóng cửa ở mức đỉnh lịch sử hồi tháng 11. Mức giảm hơn 20% này chắc chắn đang đặt Nasdaq vào thị trường giá xuống.

Mặc dù các thị trường giá xuống có thể đáng sợ và hỗn loạn, về mặt lịch sử, những sự kiện này là thời điểm tuyệt vời để bạn đổ tiền vào chứng khoán. Mặc dù chúng ta không biết chính xác thị trường giá xuống này sẽ tồn tại trong bao lâu hoặc mức độ sụt giảm sẽ dốc đến mức nào, lịch sử cho thấy mọi đợt suy thoái đều sẽ bị xóa bỏ một ngày nào đó bởi một đợt tăng giá của thị trường – và đợt tăng giá đó bao gồm cả Nasdaq.

Khi thị trường gia tăng bán tháo, hai cổ phiếu sau đây nổi bật là các giao dịch mua không cần suy nghĩ.

Nasdaq chìm sâu vào thị trường giá xuống: 2 cổ phiếu có thể mua không cần suy nghĩ trong đợt bán tháo

Tham khảo thêm:

Berkshire Hathaway

Một trong những giao dịch mua thông minh nhất mà nhà đầu tư có thể thực hiện khi thị trường chứng khoán lao dốc là tập đoàn Berkshire Hathaway (BRK.B) (BRK.A).

Mặc dù Berkshire Hathaway không phải là một cái tên quen thuộc nhưng CEO của công ty, tỷ phú Warren Buffett, lại rất nổi tiếng. Kể từ khi Buffett nhậm chức CEO vào năm 1965, ông đã giám sát việc tạo ra lợi nhuận hàng năm 20,1% cho các cổ đông của công ty (bao gồm cả bản thân ông). Tính đến cuối năm ngoái, ông đã giám sát việc tạo ra mức tăng trưởng tổng cộng hơn 3.600.000% trong cổ phiếu loại A (BRK.A) của công ty. Mặc dù công ty của Buffett có thể không có hiệu suất vượt trội mỗi năm, thành tích của Nhà tiên tri xứ Omaha cho thấy việc đi theo bước chân của ông và đội ngũ của công ty trong thời gian dài là một chiến lược hái ra tiền.

Một trong những lý do cốt lõi biến Berkshire Hathaway thành một doanh nghiệp thành công là phần lớn tài sản và danh mục đầu tư công ty sở hữu có tính chu kỳ. Các doanh nghiệp theo chu kỳ hoạt động tốt khi nền kinh tế Mỹ và toàn cầu tăng trưởng mạnh mẽ và có thể gặp khó khăn khi xuất hiện suy thoái. Thay vì cố gắng kéo dài thời gian suy thoái này, Nhà tiên tri xứ Omaha đã định vị Berkshire Hathaway sẽ phát phát triển rực rỡ trong thời kỳ nền kinh tế mở rộng. Vì những giai đoạn mở rộng này kéo dài lâu hơn nhiều so với các giai đoạn suy thoái, đó là một chiến lược thông minh cho Buffett và các cổ đông của ông.

Một lý do khác đằng sau thành công của Berkshire Hathaway là hàng núi thu nhập từ cổ tức được tạo ra mỗi năm. Khi xem xét danh mục đầu tư của Berkshire vào đầu năm nay, họ đang trên đà thu về hơn 5 tỷ USD thu nhập từ cổ tức. Với việc Buffett mua thêm cổ phần trong Chevron, con số này có thể đang cao hơn đáng kể. Ngồi yên và bỏ túi các khoản thu nhập thụ động giúp củng cố bảng cân đối kế toán vốn đã giàu tiền mặt của Berkshire.

Ngay cả khi Berkshire Hathaway không còn mang lại lợi nhuận 20,1% mỗi năm cho các cổ đông của mình trong tương lai thì công ty vẫn sẽ dễ dàng vượt qua lợi nhuận từ trái phiếu và chỉ số S&P 500.

Bristol Myers Squibb

Cổ phiếu tiếp theo nhà đầu tư có thể mua không cần suy nghĩ trong thị trường giá xuống của Nasdaq là công ty dược phẩm Bristol Myers Squibb (BMY).

Điều tuyệt vời về các cổ phiếu chăm sóc sức khỏe là chúng có tính phòng thủ cao. Cho dù nền kinh tế và thị trường chứng khoán Mỹ đang hoạt động tốt hay kém thì điều đó cũng không thay đổi được thực tế mọi người sẽ tiếp tục bị ốm và cần được chăm sóc. Đại đa số các công ty cung cấp thuốc kê đơn, thiết bị y tế và dịch vụ chăm sóc sức khỏe khó có khả năng sụt giảm doanh thu chỉ vì Phố Wall đã gặp phải một sự cố khó khăn.

Một trong những lý do hàng đầu khiến các nhà đầu tư hào hứng với Bristol Myers là danh sách các liệu pháp bom tấn ngày càng tăng của công ty trong lĩnh vực ung thư và tim mạch. Ví dụ, thuốc uống chống đông máu Eliquis, được phát triển với sự hợp tác của Pfizer, tiếp tục tạo ra mức tăng trưởng doanh thu hai con số mỗi năm và đạt đến tốc độ doanh thu hàng năm gần 13 tỷ USD tính theo doanh thu 3,21 tỷ USD trong Q1/2022.

Một liệu pháp quan trọng khác với tiềm năng tăng trưởng tốt là liệu pháp miễn dịch ung thư Opdivo. Opdivo đang được thử nghiệm như một liệu pháp đơn trị liệu và điều trị kết hợp trong hàng chục thử nghiệm lâm sàng. Chỉ cần một vài nghiên cứu trong số này được chứng minh là thành công, Opdivo có thể tạo ra doanh thu hàng năm trên 10 tỷ USD.

Cũng đừng bỏ qua thuốc điều trị đa u tủy Revlimid. Mặc dù Revlimid đang đối mặt với vấn đề mất độc quyền trên thị trường quốc tế, loại thuốc này vẫn có khả năng đạt mức doanh thu hàng năm 11 tỷ USD. Tại Mỹ, Revlimid sẽ không phải đối mặt với sự tấn công dữ dội của cạnh tranh từ thuốc gốc cho đến tháng 2 năm 2026.

Với chương trình nghiên cứu sản phẩm phong phú, tỷ suất cổ tức 2,9% và hệ số giá trên thu nhập dự kiến dưới 10 lần, Bristol Myers Squibb đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí để trở thành một giao dịch mua không cần suy nghĩ trong thị trường giá xuống của Nasdaq.

.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
4
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
5
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/binomovt
11
https://www.facebook.com/remitano
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/octafx
14
https://www.facebook.com/spectrepage/
16
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
19
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com