Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Kiến thức
  4. /
  5. Nasdaq là gì? Các chỉ số Nasdaq

Nasdaq là gì? Các chỉ số Nasdaq

Nasdaq được biết đến là thị trường chứng khoán điện tử hàng đầu và lâu đời nhất trên thế giới, có nghĩa là mọi giao dịch đều được thực hiện bằng phương thức điện tử. Chỉ số Nasdaq cung cấp dịch vụ niêm yết cho các công ty trước đây chỉ giao dịch qua quầy (thị trường OTC).

Sàn này cũng nhanh chóng trở thành ngôi nhà chung của nhiều công ty khởi nghiệp công nghệ cao mới và sáng tạo, bao gồm cả Microsoft và Apple. Nasdaq ngày càng trở nên quan trọng và đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế Hoa Kỳ và thế giới với Nasdaq Composite và Nasdaq 100 là hai chỉ số chính.

Thị trường chứng khoán Nasdaq là gì?

Nasdaq viết tắt từ National Association of Securities Dealers Automated Quotations là sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ hai trên thế giới dựa trên giá trị vốn hóa thị trường của các công ty niêm yết.

Nasdaq hiện có khoảng 3.200 công ty niêm yết và là sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ hai (tính theo giá trị cổ phiếu) và là thị trường chứng khoán điện tử lớn nhất. Chỉ số Nasdaq giao dịch cổ phiếu của nhiều loại công ty, bao gồm tư liệu sản xuất, hàng tiêu dùng dài hạn, năng lượng, tài chính, chăm sóc sức khỏe, tiện ích, công nghệ. Chủ yếu là cổ phiếu công nghệ cao tạo nên thành công Nasdaq

Các công ty phải đáp ứng các tiêu chí tài chính nhất định, chẳng hạn như duy trì giá cổ phiếu ít nhất là 1 đô la và tổng giá trị cổ phiếu đang lưu hành phải đạt ít nhất 1,1 triệu đô la để được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán. 

Nasdaq là gì? Các chỉ số Nasdaq Lịch sử của Nasdaq

Nasdaq được thành lập vào năm 1971 bởi Hiệp hội các nhà kinh doanh chứng khoán quốc gia (nay được gọi là FINRA).

Năm 2002, Nasdaq trở thành một công ty đại chúng độc lập hoàn toàn.

Năm 2006, nó trở thành một sàn giao dịch chứng khoán quốc gia được đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Vào năm 2007, nó đã hợp nhất với nhóm trao đổi Scandinavia OMX để tạo thành Nasdaq OMX Group.

Vào năm 1995, các mạng truyền thông không thể phát sóng từ sàn giao dịch Nasdaq do thiếu vị trí thực tế. Điều này là do sàn giao dịch không có địa điểm thực tế hoặc lễ khai mạc. Do đó, điều này trở thành một vấn đề khi các công ty lớn như Microsoft cân nhắc việc rời sàn giao dịch.

Ở góc 43rd và Broadway ở thành phố New York là một tòa tháp cao 10 tầng có tên là MarketSite. Nó được xây dựng vào năm 2000 để giải quyết các vấn đề của Nasdaq từ năm trước. Tòa nhà này có màn hình video, studio truyền hình và chuông mở cửa. Tuy nhiên, các giao dịch điện tử mà cơ sở này tạo điều kiện vẫn được thực hiện tương tự như trước đây.

Xem thêm

Các chỉ số Nasdaq

Chỉ số Nasdaq và New York Stock Exchange đều sử dụng các chỉ số để phản ánh hoạt động của thị trường. DJIA – hay còn gọi là Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones – được NYSE sử dụng, trong khi Nasdaq sử dụng các chỉ số Nasdaq Composite và Nasdaq 100.

Chỉ số Nasdaq Composite đo lường sự thay đổi của hơn 3.000 cổ phiếu giao dịch trên Nasdaq. DJIA là thước đo của Sở giao dịch chứng khoán Dow Jones về mức cao và thấp của 30 công ty lớn. DJIA thường được gọi là “Dow” và là chỉ số được các phóng viên và nhà báo tài chính thường xuyên trích dẫn nhất.

Chỉ số Nasdaq thực hiện các thay đổi đối với chỉ số Nasdaq 100 mỗi năm. Chỉ số vốn hóa này bao gồm 100 công ty giao dịch công khai lớn nhất trên Nasdaq. Nó đo lường giá trị cổ phiếu của các công ty này một cách dễ dàng so sánh. Nasdaq 100 bao gồm nhiều công ty khác nhau trong nhiều lĩnh vực kinh doanh. Tuy nhiên, những công ty lớn nhất là trong các lĩnh vực liên quan đến công nghệ.

DJIA không bao gồm các công ty được thành lập bên ngoài Hoa Kỳ. Tuy nhiên, cả Nasdaq 100 và Nasdaq Composite đều có: Cả hai đều bao gồm các công ty Hoa Kỳ và các công ty nước ngoài.

Chỉ số Nasdaq 100 bao gồm 100 công ty phi tài chính lớn nhất trên sàn giao dịch Nasdaq. Chỉ số này bao gồm các công ty trong các ngành công nghiệp chính như công nghệ sinh học và bán lẻ, nhưng loại trừ các công ty tài chính hoặc đầu tư.

Chỉ số Nasdaq trung bình theo ngày

Chỉ số Nasdaq Composite và chỉ số Nasdaq 100 đều sử dụng cùng một phương pháp trọng số vốn hóa thị trường đã được sửa đổi. Để tính toán vốn hóa thị trường của một công ty, giá đóng cửa của mỗi cổ phiếu hoặc LSP, được khớp với tổng số cổ phiếu đang lưu hành hoặc TSO.

Giá đóng cửa của mỗi chứng khoán trên chỉ số được sử dụng khi xác định tỷ trọng. Đầu tiên, tổng giá trị của tất cả các chứng khoán trong chỉ số được xác định, sau đó vốn hóa thị trường của mỗi chứng khoán được chia cho tổng giá trị này. Trọng lượng của mỗi cổ phiếu sau đó được tính bằng cách chia giá đóng cửa của nó cho số này. Kết quả cuối cùng được tính trung bình mỗi ngày để xác định mức trung bình của Nasdaq. Điều này có thể bị ảnh hưởng bởi việc tách, hợp nhất chứng khoán hoặc bất kỳ điều chỉnh nào khác ảnh hưởng đến tỷ trọng riêng lẻ của chúng trong chỉ số.

Điều kiện để được niêm yết trên Nasdaq

  • SEC yêu cầu các công ty đăng ký bằng sáng chế của họ.
  • Nasdaq yêu cầu ít nhất ba nhà tạo lập thị trường thực hiện giao dịch thông qua sàn giao dịch điện tử của họ.
  • Các công ty nhỏ cần đáp ứng các tiêu chí cụ thể về khối lượng và quy mô giao dịch của họ.
  • Các yêu cầu bổ sung về tài chính, quản trị công ty và khả năng thanh khoản phải được đáp ứng.

Nasdaq yêu cầu 4 đến 6 tuần để các công ty đăng ký danh sách hoàn tất việc xử lý đơn đăng ký của họ.

Đầu tư vào cổ phiếu Nasdaq như thế nào?

Khi đầu tư vào cổ phiếu chỉ số Nasdaq, bạn có thể tra cứu các công ty riêng lẻ được niêm yết trên sàn giao dịch. Từ đó, bạn có thể sử dụng tài khoản môi giới trực tuyến của mình để mua các cổ phiếu riêng lẻ. Tuy nhiên, làm điều này có thể rủi ro; tốt hơn nên đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn bằng cách mua cổ phần từ nhiều công ty. Điều này làm giảm nguy cơ mất tiền nếu một công ty cụ thể hoạt động kém hiệu quả.

Đầu tư trực tiếp vào chỉ số Nasdaq có thể gặp rủi ro do tập trung nhiều vào công nghệ. tăng gấp đôi lợi nhuận có thể là điều không thể tránh khỏi, nhưng nó cũng có thể dẫn đến thua lỗ lớn. Một giải pháp thay thế tốt hơn là mua các quỹ chỉ số hoặc quỹ giao dịch trao đổi nắm giữ cổ phiếu chỉ số Nasdaq. Điều này sẽ cho phép bạn tăng gấp đôi lợi nhuận của chỉ số Nasdaq mà không có nguy cơ lên ​​xuống thất thường.

Trước khi xây dựng một danh mục đầu tư đa dạng, bạn nên nói chuyện với cố vấn tài chính của mình về lựa chọn đầu tư nào là tốt nhất cho bạn. Điều này sẽ giúp bạn lập kế hoạch cho tài chính trong tương lai của mình.

Kết luận

Thông tin về chỉ số Nasdaq trên đây giúp các nhà đầu tư tìm hiểu thêm về sàn giao dịch chứng khoán điện tử. Nó cũng cung cấp những hiểu biết sâu sắc về cách đầu tư hiệu quả vào cổ phiếu Nasdaq.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 03
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
3
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
4
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
6
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
7
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
10
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/octafx
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com