So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Nên đầu tư gì trong năm 2023?

Nên đầu tư gì trong năm 2023?

Một năm đầy biến động, một thời gian khủng hoảng dài, một “cơn ác mộng” trước sự sụp đổ của loạt ngân hàng Mỹ. Liệu năm 2023, thị trường chứng khoán quốc tế có bị ảnh hưởng?

Như tôi đã chia sẻ, đối với các trader, khủng hoảng chưa bao giờ là thật sự là điều tồi tệ dành cho những ai biết nắm bắt cơ hội!

Đối với những nhà đầu tư đầy tinh nghiệm, khủng hoảng đôi khi không phải là điểm lùi. Người ta thường nói, khủng hoảng của người khác chính là cơ hội vàng của bản thân nếu như ta có thể nhìn ra được những tiềm năng hấp dẫn.

Năm 2023 cũng vậy. Trước những biến động trong thời gian vừa qua, là một nhà đầu tư – chúng ta cần phải biết được đâu là điều nên làm để có thể đạt được mục đích “sinh lợi nhuận”.

Vậy câu hỏi đặt ra là, nên đầu tư gì trong năm 2023? 

1. Đầu tư vàng

Có thể nói, mua vàng chính là kênh đầu tư được nhiều người ưu tiên lựa chọn hiện nay. Hình thức này phù hợp với những nhà đầu tư có tiền vốn, nhưng ngại rủi ro và chưa tìm thấy kênh đầu tư phù hợp.

Có thể nói, vàng chính là tài sản trú ẩn an toàn dành cho tất cả chúng ta.

Đầu tư vàng
Đầu tư vàng

Từ người có một khoảng dư nho nhỏ muốn tích lũy không cần quan tâm đến kiến thức tài chính chứng khoán, cho đến những nhà đầu tư ngại rủi ro, ai cũng có thể lựa chọn hình thức đầu tư vàng, đặc biệt trong thời kỳ đầy biến động như hiện nay.

Đầu tư vàng luôn mang đến những ưu điểm mà bất cứ ai cũng an tâm lựa chọn. Chỉ cần bạn có một số vốn nho nhỏ, thời gian đầu tư thoải mái “vô tư” luôn, chỉ cần đợi đến lúc giá vàng cao thì bán ra sinh lợi.

Đầu tư vàng có tính thanh khoản cao, có thể chuyển đổi thành tiền mặt bất cứ lúc nào. Đặc biệt, việc mua bán đơn giản, nhanh chóng, bạn hoàn toàn dễ dàng mua vàng mà không vướng bất kỳ thủ tục rườm rà nào.

Đây sẽ là hình thức đầu tư sinh lời mà tôi khuyến khích các bạn lựa chọn, với khả năng lưu trữ giá trị tốt, ngay cả khi xảy ra khủng hoảng kinh tế hoặc lạm phát, đặc biệt như năm 2023 này.

2. Đầu tư vào kinh doanh

Có thể nói, đầu tư vào kinh doanh đang trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn.

Đầu tư kinh doanh
Đầu tư kinh doanh

Nếu bạn có số vốn nhỏ, yêu thích giao dịch buôn bán và có kiến thức nền tảng về thương mại điện tử thì bạn có thể chọn kinh doanh online.

Để kinh doanh online hiệu quả, tôi khuyên các bạn nên thường xuyên cập nhật kiến thức về SEO, quảng cáo cũng như kỹ năng bán hàng và quản lý tồn kho và cần phải có chiến lược tiếp thị riêng để có thể làm nổi bật thương hiệu cá nhân.

Ngoài ra, đối với những bạn có kiến thức chuyên môn trong một lĩnh vực nhất định thì có thể xây dựng các khóa học online và bán cho những ai có nhu cầu tìm hiểu. Đây gọi là hình thức đầu tư kinh doanh sản phẩm số. Bạn không cần phải đòi hỏi số vốn lớn vì đây là cách đầu tư ít vốn thôi, và bạn chỉ cần website, thông tin quảng cáo trên các phương tiện truyền thông, đóng gói sản phẩm thành từng phần để người học tiện sử dụng. 

Đối với những nhà đầu tư có số vốn lớn, họ thường chọn những kênh đầu tư kinh doanh lớn hơn. Phải kể đến 4 hình thức đầu tư kinh doanh như:

  • Đầu tư thành lập tổ chức kinh tế.
  • Đầu tư góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp.
  • Thực hiện dự án đầu tư.
  • Đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC.

Hình thức đầu tư kinh doanh được Pháp luật Việt Nam quy định rõ ràng nên nhiều nhà đầu tư lớn thường lựa chọn. Vì vậy, tùy vào từng loại hình thức mà các bạn có thể lựa chọn, xem xem mình đã đáp ứng theo đúng điều kiện của nó chưa?

Còn nếu bạn muốn góp vốn vào đầu tư kinh doanh nước ngoài, thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng, tham khảo và đảm bảo một số điều kiện liên quan đến Luật đầu tư trước khi bắt tay vào đầu tư nhé!

3. Đầu tư cổ phiếu

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó chính là đầu tư cổ phiếu.

So với một số hình thức đầu tư như trên, đầu tư chứng khoán hiện nay quả thật mang đến lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư.

Đầu tư cổ phiếu
Đầu tư cổ phiếu

Có thể hiểu đơn giản là, đầu tư chứng khoán chính là việc bạn đang “gián tiếp” đầu tư vào doanh nghiệp thông qua việc mua cổ phiếu các công ty cổ phần được niêm yết với giá thấp, chờ được hưởng cổ tức hàng năm hoặc bán với giá cao để ăn chênh lệch về giá.

Để đầu tư thành công, không chỉ cần phải trau dồi kiến thức về thị trường đầu tư, bạn còn cần phải có sự nhạy bén và một chút may mắn.

Khác với hình thức mua vàng hay đầu tư vào kinh doanh, nếu bạn không có nhiều vốn để tự kinh doanh hoặc bạn yêu thích khả năng sinh lợi cao thì đây là phương án đầu tư hiệu quả dành cho bạn.

Có thể nói, 3 hình thức này đúng như quá trình “phát triển” và “tôi luyện” tôi như ngày hôm nay.

Lúc còn là sinh viên và khi ra trường được 2 năm, đối với một đứa chân ướt chân ráo như tôi đã chọn mua vàng là hình thức sinh lời an toàn.

Đến khi tôi quyết định mở một shop online kinh doanh phụ kiện điện thoại, tôi cũng đã làm chủ được tài chính. Nhưng từ khi tôi biết đến hình thức đầu tư cổ phiếu, thấy được tiềm năng lớn với khả năng sinh lợi hấp dẫn, tôi đã dành ra tận 3 năm để tìm hiểu, học hỏi và nghiên cứu kỹ lưỡng.

Quả thật, đây là lựa chọn yêu thích của nhiều nhà đầu tư. Như tôi đã nói, với tình hình biến động như hiện nay, khủng hoảng không phải là “bước lùi”. Đôi khi nó còn mang đến nhiều tiềm năng sinh lợi hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư có kinh nghiệm, có “mắt nhìn”.

Sau thời gian nghiên cứu thị trường kỹ càng, tôi quyết định đầu tư vào thương vụ hấp dẫn nhất tháng 7 này. Đó chính là thương vụ JP Morgan Chase sắp chia cổ tức vào ngày 05/07/2023.

4. JP Morgan Chase chia cổ tức vào ngày 05/07/2023 – một trong những thương vụ tiềm năng hấp dẫn nhất năm 2023.

Là ngân hàng lớn nhất của Mỹ về tài sản nắm giữ, cổ phiếu JP Morgan Chase (JPM) chính là sự lựa chọn hấp dẫn cho những ai muốn đầu tư vào lĩnh vực ngân hàng. 

Nên đầu tư gì trong năm 2023?
Tập đoàn JPMorgan Chase

Khỏi phải bàn về vị thế của tập đoàn này. Có thể nói JPMorgan Chase & Co chính là ngân hàng lớn nhất của Mỹ. Hiện JPM đang sở hữu tổng tài sản khoảng 2600 tỷ USD.

JPMorgan Chase bắt đầu từ năm 1799, tính đến hiện tại đã có hơn 220 năm lịch sử. Cổ phiếu của JPMorgan Chase được niêm yết trên nhiều trung tâm giao dịch chứng khoán trên thế giới tại các nước như: Đức, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Thụy Sĩ,…

JP Morgan Chase đã thực hiện các thương vụ mua lại những ngân hàng lớn như Bank One (2004), Bear Stearns và Washington Mutual (2008), và đặc biệt là First Republic Bank – ngân hàng đã bị sụp đổ vào tháng 3/2023 vừa qua.

Xem thêm: JP Morgan – Mã cổ phiếu không thể bỏ qua nếu muốn đầu tư bền vững!

Tại sao nên đầu tư vào JP Morgan? Có nên đầu tư JPMorgan Chase lúc này

Như tôi đã nói, hiện thế giới đang bước vào thời kỳ đầy biến động. Nhưng mặc dù suy thoái kinh tế có thể là một trở ngại đối với JP Morgan Chase, ngân hàng đã chuẩn bị sẵn sàng để vượt qua những biến động ngắn hạn.

Đặc biệt, với tiềm năng tài chính mạnh mẽ đến từ một trong những ngân hàng lớn nhất tại Mỹ, JP Morgan Chase đang có kế hoạch phát triển ngân hàng bán lẻ đầy tham vọng để có thể giảm thiểu rủi ro khi dàn trải các dòng doanh thu.

Đặc biệt, “trong cái khó ló cái hên”, JP Morgan tận dụng lợi thế của việc tăng lãi suất từ ngân hàng trung ương Mỹ để có thể tăng doanh thu và lợi nhuận. Kết quả tài chính hoàn toàn vững chắc trong thời kỳ biến động như hiện nay.

Đặc biệt, cổ phiếu JPM hiện tương đối rẻ, với hệ số giá trên thu nhập chỉ khoảng 10 lần. Ở mức giá này, JPMorgan Chase là một cổ phiếu tuyệt vời để mua trong năm 2023.

Thương vụ chia cổ tức JPMorgan Chase

Giá cổ phiếu: 141.02 USD (cập nhật 20/06/2023)

Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20

Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 7,1 USD

Giá trị cổ tức: 1,00 USD/cổ phiếu

Mức sinh lời tối thiểu: 14,18%

Ngày chia cổ tức: 05/07/2023

“Món ăn” đã có, bây giờ tôi chỉ cần chọn cho mình 1 “nơi” để “thưởng thức” thôi. Và sàn uy tín Leap Capital Markets chính là nơi tôi có thể an tâm và quyết định lựa chọn cho thương vụ JP Morgan Chase này.

Nếu bạn là một nhà đầu tư mới, bạn có thể đầu tư cổ phiếu JPM tại LEAP Capital Markets để có thể nhận thêm ưu đãi cực khủng với mức tiền thường lên đến 100% khi nạp vốn.

“Món ăn” thương vụ hấp dẫn, sàn giao dịch Leap Capital Markets uy tín cùng kinh nghiệm thực chiến 4 năm trời, tôi đã không ngần ngại đặt niềm tin của mình vào thương vụ hấp dẫn này.

Năm 2023, tuy có nhiều biến động, nhưng tôi tin rằng, chúng ta luôn có cơ hội để có thể tìm ra những tiềm năng hấp dẫn cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *