So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Nến hammer là gì? Điều nhà đầu tư chứng khoán nên biết!

Phân tích kỹ thuật trong chứng khoán là một trong những kỹ năng khó và khá ít nhà đầu tư có thể thực hiện. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến một số loại nến trong phân tích kỹ thuật, trong đó có nến hammer. Hãy cùng tìm hiểu xem nến hammer là gì, có lưu gì đặc biệt cho nhà đầu tư với loại nến này không? 

Nến hammer là gì? 

Nến Hammer hay mô hình nến Hammer còn được gọi là cây búa (nến búa), là mô hình nến Nhật đảo chiều dựa trên các đáy. Nến Hammer có hình dạng như cây nến ngắn, hay cây búa nên được gọi tên theo đặc điểm nhận dạng của nó. 

Nến búa (nến Hammer) là một trong những mẫu nến đảo chiều mạnh thường xuyên xuất hiện trên biểu đồ. Đồng thời tín hiệu mà mô hình nến này cung cấp khá mạnh mẽ nên được nhiều trader sử dụng để vào lệnh đón đầu xu hướng mới. 

Nến hammer là gì? Điều nhà đầu tư chứng khoán nên biết!

Nến hammer là mô hình nến Nhật đảo chiều dựa trên các đáy.

Đặc điểm của nến Hammer là gì? Tìm hiểu về nến hammer ngược

Nến búa có hình dạng khá giống với nến Hanging Man. Do đó để không nhầm lẫn giữa 2 cây nến này, trader cần phải nắm rõ đặc điểm nhận dạng của nến Hammer. Hơn nữa, khi nhận diện mô hình nến búa sớm trader sẽ không bỏ lỡ cơ hội vào lệnh đẹp.

  • Nến búa có thân nến nhỏ, do giá mở cửa và giá đóng cửa gần nhau. phần thân nến nằm ở phía trên.
  • Râu nến trên không có hoặc nếu có cũng rất ngắn.
  • Râu nến dưới dài gấp 2 – 3 lần thân nến. Bóng nến dưới càng dài tín hiệu đảo chiều càng mạnh.
  • Vị trí xuất hiện của nến Hammer thường ở cuối xu hướng giảm, trong khi nến Hanging Man lại xuất hiện ở đỉnh xu hướng tăng.
  • Màu sắc nến không quan trọng, nhưng tín hiệu từ nến búa xanh sẽ mạnh hơn nến búa đỏ.

Xem thêm: GBP/JPY có khả năng trụ vững tại mức hỗ trợ

Vậy còn nến hammer ngược là gì? 

Nến búa ngược (Inverted Hammer) là một trong những mô hình nến đảo chiều được các trader theo trường phái price action rất ưa chuộng. Khi kết hợp nến Hammer ngược với các công cụ phân tích khác sẽ mang đến cho trader tín hiệu giao dịch khá chính xác. 

Đặc điểm của nến Hammer là gì? Tìm hiểu về nến hammer ngược

Nến búa ngược (Inverted Hammer)

Nến búa ngược hay còn gọi là Inverted Hammer, nến Hammer ngược… Đây là mẫu hình nến Nhật đơn có phần thân nhỏ nằm ở phía dưới, râu nến trên dài gấp 2-3 lần thân nến, râu nến dưới không có hoặc nếu có cũng rất ngắn. Hình dạng của nến Inverted Hammer ngược với nến Hammer, nhìn trên biểu đồ giống như cây búa bị đảo ngược.

Đặc điểm của nến Inverted Hammer – Nến búa ngược

Nến búa ngược có hình dạng khá giống với nến Shooting Star, do đó để không nhầm lẫn giữa 2 mô hình nến này trader cần phải nắm rõ đặc điểm nhận dạng của nến Inverted Hammer. Hơn nữa, việc nhận diện chính xác mẫu hình nến búa ngược trên biểu đồ cũng là bước quan trọng quyết định đến thành công của trader khi giao dịch.

Ý nghĩa của nến búa ngược là gì? Có quan trọng không?

Nến búa ngược mang đến rất nhiều thông tin hữu ích cho trader, khi nắm được ý nghĩa của mô hình nến này sẽ giúp trader có chiến lược giao dịch hiệu quả. 

Khi mô hình nến búa ngược xuất hiện ở cuối xu hướng giảm sẽ cung cấp tín hiệu đảo chiều từ giảm sang tăng. Khi đó, trader có thể đóng lệnh Sell đang giữ hoặc vào lệnh Buy đón đầu xu hướng tăng. Tuy nhiên, để an toàn trader nên kết hợp với các chỉ báo kỹ thuật hoặc công cụ phân tích khác để xác nhận tín hiệu đảo chiều. 

Xem thêm: Mã AI chăm sóc sức khỏe nào vượt trội hơn, Nvidia hay GE HealthCare?

Kết luận 

Như vậy khái niệm nến hammer và các xu hướng đảo chiều hay nến búa ngược khá quan trọng. Nếu bạn định hướng bản thân sẽ trở thành một nhà phân tích kỹ thuật giỏi để nắm được xu hướng thị trường thì đây là một khái niệm không nên bỏ qua. 

Hi vọng những thông tin mà topdanhgiasan đã cung cấp có thể khiến bạn hiểu hơn về loại nến hammer – một trong những loại nến khá phổ biến trong kỹ thuật phân tích. 

Chúc bạn thành công trong các phiên giao dịch và hãy thận trọng trong mọi quyết định đầu tư dù cho bạn có kiến thức hay chỉ mới làm quen với chứng khoán. 

Topdanhgiasan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *