Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

 1. Trang chủ
 2. /
 3. Tin Tức
 4. /
 5. Nên làm gì với 200 triệu? Khi sử dụng 200 triệu thì cần gì đầu tư kinh doanh?

Nên làm gì với 200 triệu? Khi sử dụng 200 triệu thì cần gì đầu tư kinh doanh?

Giới trẻ bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến quản lý tài chính. Sau khi tích lũy được 200 triệu, bạn muốn biết nên chọn hình thức đầu tư nào để sinh lời nhanh chóng và an toàn. Cơ hội đầu tư sinh lợi ngày càng nhiều, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Năm 2022 nên làm gì với 200 triệu nên đầu tư vào đâu? Những chia sẻ sau đây, tôi hy vọng sẽ giúp bạn đọc có thêm một số gợi ý về các kênh đầu tư phổ biến và hiệu quả hơn.

Nên làm gì với 200 triệu?

Nền kinh tế thị trường phát triển mở ra nhiều cơ hội kinh doanh, đầu tư sinh lời cho những người có số vốn nhỏ. Tuy 200 triệu không phải là số tiền lớn nhưng bạn có thể sử dụng những kênh đầu tư sau để sinh lời nhanh chóng và hiệu quả

Đầu tư cổ phiếu 

Xu hướng đầu tư chứng khoán tăng mạnh, dòng tiền nhàn rỗi và đầu tư tích lũy trong thời gian dịch bệnh mang đến nhiều cơ hội kiếm bộn tiền

Nếu bạn có trong tay 200 triệu thì đầu tư vào cổ phiếu là một sự lựa chọn hoàn hảo. Vốn lớn, cơ hội sinh lời cao. Tuy nhiên, những rủi ro đi kèm với hình thức đầu tư này cũng là điều bạn cần cân nhắc. Nguyên nhân là do sự lên xuống của thị trường hoặc do nhận thức sai lầm.

Lợi nhuận trên cổ phiếu sẽ là chênh lệch giữa giá bán và cổ tức mà doanh nghiệp chia cho nhà đầu tư. Do đó, 200 triệu nếu chọn mua được cổ phiếu phù hợp, tăng trưởng ổn định sẽ có cơ hội sinh lời nhanh.

Có 200 triệu cần chuẩn bị gì để đầu tư hiệu quả:

 • Kiến thức: Nắm rõ thị trường để phân tích và lựa chọn cổ phiếu phù hợp để đầu tư.
 • Có chiến lược và mục tiêu rõ ràng: Do thị trường có nhiều biến động lớn nên dễ ảnh hưởng đến tâm lý khiến bạn đưa ra những phân tích và quyết định sai lầm.
 • Quản lý tài chính phải có nguyên tắc, cắt lỗ cho hợp lý.

Xem thêm: Đồng USD mạnh lên khi rủi ro gia tăng

Đầu tư trái phiếu

Trái phiếu được coi là kênh đầu tư ít rủi ro, sinh lời ổn định, khi bạn có trong tay 200 triệu tích lũy thì rất đáng cân nhắc. Đầu tư vào trái phiếu an toàn hơn cổ phiếu, nhưng lợi nhuận sẽ thấp hơn.

Đặc điểm của đầu tư trái phiếu là mang lại thu nhập ổn định, và công ty cần trả cho trái chủ một mức lãi suất định trước. Tuy nhiên, khi lãi suất thị trường tăng mạnh, các nhà đầu tư sẽ phải đối mặt với sự biến động, khiến giá trái phiếu giảm và ảnh hưởng đến lợi nhuận của trái chủ. Nhưng nhìn chung, đầu tư vào trái phiếu vẫn là một con đường an toàn để tạo thu nhập ổn định cho những người ít chấp nhận rủi ro.

Lưu ý: Tìm hiểu kỹ thị trường, sản phẩm trái phiếu nào có tính thanh khoản cao, ổn định và tốt. Tìm hiểu cách phân tích báo cáo tài chính của công ty để đánh giá khả năng sinh lời của trái phiếu công ty.

nen-lam-gi-voi-200-trieu-1

Đầu tư trái phiếu là một hình thức sử dụng vốn hiệu quả

Đầu tư kinh doanh online

Với sự phát triển của công nghệ, kinh doanh online trở thành kênh đầu tư sinh ra thu nhập hiệu quả. Khi có 200 triệu nên đầu tư vào gì? Làm thế nào để trở thành một doanh nghiệp có lợi nhuận? Mặc dù có nhiều ưu điểm đối với hình thức kinh doanh trực tuyến nhưng vẫn có những hạn chế mà các nhà đầu tư cần xem xét.

Ưu điểm:

 • Kinh doanh online là hình thức dễ thu hồi vốn với lợi nhuận cao. Nếu bạn có chiến lược kinh doanh phù hợp với thị trường thì chỉ cần 6 tháng đến 1 năm là có thể thu hồi vốn.
 • Kinh doanh online không cần phải tốn kém vì không có chi phí thuê mặt bằng bổ sung. Các công cụ marketing, quảng cáo trực tuyến hỗ trợ tiếp cận hiệu quả người dùng trên toàn quốc.
 • Kinh doanh online sẽ là xu hướng tất yếu, phù hợp với yêu cầu của thị trường hiện nay. Khi thói quen mua sắm và tiêu dùng trực tuyến được phát triển, kinh doanh trực tuyến sẽ giúp bạn nâng cao khả năng cạnh tranh cho sản phẩm của mình.

Hạn chế

 • Kinh doanh online có nhiều rủi ro và có sự cạnh tranh khốc liệt đối với nhiều sản phẩm và người bán trên cả nước. Nếu không có kế hoạch cụ thể, 200 triệu đồng của bạn có thể trở nên vô nghĩa.
 • Các nhà đầu tư sẽ phải tốn rất nhiều công sức và thời gian để xây dựng một kế hoạch kinh doanh hiệu quả và có lợi nhuận.

Hiện nay, kinh doanh online có khá nhiều mặt hàng mà nhà đầu tư có thể cân nhắc để khởi nghiệp như: thời trang, mỹ phẩm, đồ công nghệ, đồ chơi trẻ em. Tuy nhiên, để kinh doanh hiệu quả, bạn cần phân tích thị trường, ngành hàng, đối thủ cạnh tranh và chính bạn. Hãy xây dựng kế hoạch và chiến lược kinh doanh, kiên nhẫn chờ đợi lộ trình hòa vốn và có lãi.

Đầu tư vàng

Vàng là kênh đầu tư và tích lũy truyền thống an toàn được nhiều người lựa chọn. Ưu điểm của việc đầu tư vào vàng là tính thanh khoản cao, ổn định trong thời kỳ lạm phát, có thể tích trữ lâu dài mà không sợ mất giá. Tuy nhiên, đầu tư vào vàng sẽ không mang lại lợi nhuận béo bở như cổ phiếu hoặc trái phiếu. Đồng thời, khi mua vàng cần có giải pháp cất giữ an toàn.

Đầu tư vào vàng sẽ là một lựa chọn an toàn để tích lũy 200 triệu với lợi nhuận ít ỏi. Nếu bạn không mấy mạo hiểm thì vàng sẽ là một kênh đầu tư đáng tham khảo. Các hình thức đầu tư vàng phổ biến hiện nay:

 • Cách đầu tư truyền thống: Nhà đầu tư mua vàng miếng hoặc vàng nguyên chất tại các tổ chức uy tín để đảm bảo vàng đạt tiêu chuẩn. Ưu điểm của hình thức này là tính thanh khoản cao và giao dịch thuận tiện. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần một nơi an toàn để cất giữ 200 triệu đồng vàng.
 • Phương thức đầu tư mua vàng thông qua quỹ ETF vàng uy tín: Là hình thức nhà đầu tư mua chứng chỉ quỹ thông qua sản phẩm hoán đổi ở đây là vàng. Bạn không cần quá nhiều kinh nghiệm đầu tư để kiếm lợi nhuận ổn định và liên tục, nhưng sẽ có phí giao dịch.
 • Hình thức đầu tư hợp đồng tương lai vàng: tỷ suất lợi nhuận lớn và thanh khoản thị trường cao. Tuy nhiên, hình thức đầu tư vàng này cũng tiềm ẩn rủi ro của các công cụ dựa trên hoa hồng, có đòn bẩy cao.
 • Đầu tư vàng online: Với hình thức này, nhà đầu tư không cần trả phí tích trữ vàng, mua bán nhanh trực tiếp trên ứng dụng, theo dõi biến động giá vàng hàng ngày để đầu tư khi cần.

Xem thêm: Khái niệm đầu tư đơn giản giúp trở nên giàu có như Warren Buffett

nen-lam-gi-voi-200-trieu-2

Đầu tư vàng online là xu hướng đầu tư năm 2023

Đầu tư bất động sản cho thuê

Bất động sản là kênh đầu tư hái ra tiền hiệu quả. 200 triệu đồng, số tiền không quá lớn, bạn có thể bắt đầu từ hình thức đầu tư cho thuê bất động sản. Giải pháp đầu tư phù hợp tại các thành phố lớn hoặc những nơi phát triển du lịch có nhu cầu cao về nhà ở và lưu trú.

Nhà đầu tư sẽ sử dụng số tiền 200 triệu đồng vào việc thuê, bảo trì và cho thuê nhà. Trong bối cảnh nhu cầu nhà ở tăng cao như hiện nay, việc đầu tư vào bất động sản cho thuê sẽ giúp bạn thu hồi vốn nhanh chóng nếu có một kế hoạch cụ thể và hiệu quả.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản cho thuê thành công, thu hồi vốn và sinh lời nhanh:

 • Tùy từng khu vực, đánh giá nhu cầu thị trường nhà ở cho sinh viên, cán bộ công nhân viên hay cho thuê nhà trọ, homestay du lịch. Chọn một không gian có vị trí thuận tiện và giá cả phải chăng.
 • Lên ý tưởng và thiết kế không gian cho thuê ấn tượng đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của nhóm khách hàng mục tiêu của bạn.
 • Phát triển các chiến lược quảng cáo và tiếp thị nhà ở để thu hút những người thuê nhà tiềm năng.

Nhìn chung, đầu tư vào bất động sản cho thuê cần nhiều thời gian và đòi hỏi bạn phải phân tích thị trường và có kế hoạch triển khai hiệu quả. Tất nhiên, bạn cũng có thể gặp rủi ro từ thị trường khi có sự cạnh tranh từ các đối thủ ảnh hưởng đến khả năng thu hồi vốn và lợi nhuận.

Đầu tư quỹ mở

Hiện nay, quỹ mở rất đa dạng, đáp ứng nhu cầu và quyền lợi rất lớn của người có dòng tiền nhàn rỗi muốn đầu tư vào thị trường tài chính. Đầu tư quỹ mở là hình thức gián tiếp mua chứng chỉ quỹ từ các công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp bằng tiền. Các loại quỹ mở hiện nay chủ yếu đầu tư vào cổ phiếu và trái phiếu. Ngoài ra, công ty quản lý quỹ còn sử dụng quỹ để đầu tư vào: bất động sản, vàng, hàng hóa khác…

200 triệu đồng khi tham gia thị trường đầu tư vào một quỹ mở không phải là số tiền nhỏ.

Lợi ích:

 • Đầu tư quỹ mở tăng thu nhập ổn định cao hơn lãi suất ngân hàng: do quỹ sẽ được quản lý và sử dụng bởi các chuyên gia tài chính giàu kinh nghiệm, giúp lựa chọn và phân bổ tài sản hiệu quả để đạt được hiệu quả sinh lời.
 • Tính thanh khoản cao: Nhà đầu tư có thể bán lại một phần hoặc toàn bộ chứng chỉ quỹ đang nắm giữ để lấy tiền tệ bất kỳ lúc nào.
 • Rủi ro thấp phù hợp với những nhà đầu tư ít kinh nghiệm và ít hiểu biết về thị trường chứng khoán. Các chuyên gia tài chính lập kế hoạch và sử dụng tiền hiệu quả để sinh lời và hạn chế rủi ro thua lỗ đầu tư. Ngoài ra, các quỹ thường đa dạng hóa danh mục đầu tư nên hạn chế và kiểm soát rủi ro một cách hiệu quả.

Hạn chế:

 • Rủi ro từ thị trường, lợi nhuận ít hơn dự kiến ​​hoặc có thể sụt giảm.
 • Công ty quản lý quỹ vỡ nợ, hiệu quả hoạt động thấp, tiền có thể bị lãng phí.

Xem thêm: GBP/USD đã tăng 6% trong sáu tuần qua

nen-lam-gi-voi-200-trieu-3

Có thể đầu tư quỹ mở với 200 triệu

Khi sử dụng 200 triệu thì cần gì đầu tư kinh doanh?

Đầu tư tiền tiết kiệm của bạn sẽ giúp bạn tạo ra thu nhập thụ động. Nhưng để sử dụng hiệu quả số vốn 200 triệu và sinh lãi nhanh không phải là chuyện đơn giản. Số tiền 200 triệu, cần chú ý những điểm sau để thu được kết quả kinh doanh tốt.

 • Biết khả năng của bạn: Xác định khả năng của bạn nổi bật ở điểm nào (kinh doanh online, đầu tư tài chính, nhạy bén với thị trường bất động sản…) Các mối quan hệ, đầu tư hỗ trợ nền tảng.
 • Phân tích và đánh giá thị trường: Lựa chọn đầu tư kinh doanh cần phù hợp với xu hướng thị trường và nhu cầu của người tiêu dùng. Phân tích xem cơ hội kinh doanh có bền vững, lâu dài hay không? Liệu có bong bóng nhu cầu thị trường hay không, rủi ro đến từ lĩnh vực này.
 • Lên kế hoạch tài chính cụ thể để sử dụng hiệu quả 200 triệu: tìm hiểu giá sản phẩm, tìm hiểu nguồn hàng để mua giá gốc, quỹ, tiền mặt, phí quảng cáo, tiếp thị sản phẩm… cần có kế hoạch cụ thể để giảm chi phí và trượt giá.
 • Chuẩn bị tâm lý: Bỏ tiền đầu tư vào kinh doanh có khả năng sinh lời, nhưng cũng có nguy cơ thua lỗ do nhiều tác động của thị trường. Bạn cần nhất quán vì ban đầu sẽ có lỗ, nhưng bạn cần linh hoạt và tuân theo kế hoạch kinh doanh để hòa vốn và kiếm lời.

Năm 2022, dịch bệnh bắt đầu được kiểm soát, kinh tế phục hồi sẽ là cơ hội để nhiều người đầu tư kinh doanh sinh lời. Nhưng ngoài ra, vẫn sẽ có rất nhiều rủi ro từ thị trường và từ chính bản thân bạn. Hi vọng những chia sẻ trên có thể gợi ý cho bạn đọc và giúp bạn đọc có những ý tưởng, giải pháp cho vấn đề “200 triệu bạn sẽ làm gì?”

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 03
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
8
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
10
https://www.facebook.com/dexinvesting
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com