Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Nên lựa chọn sàn môi giới nào khi đã chán sàn cũ?

Nên lựa chọn sàn môi giới nào khi đã chán sàn cũ?

Topdanhgiasan.com – Cổ phiếu Meme, trader Reddit và tiền điện tử đã làm rung chuyển thị trường trong năm qua. Tuy nhiên, có một điều không thể thay đổi đó là bạn vẫn cần một sàn môi giới trực tuyến tốt nhất để thực hiện giao dịch. Đây chính là lý do cuộc khảo sát Sàn môi giới Trực tuyến Tốt nhất hàng năm lần thứ 10 của Investor’s Business Daily được thực hiện.

Trong thời đại việc lựa chọn sàn môi giới trực tuyến có nhiều sắc thái hơn bao giờ hết, cuộc khảo sát Sàn môi giới trực tuyến tốt nhất IBD 2022 có thể giúp bạn tìm kiếm được sàn môi giới phù hợp nhất. Khảo sát này cũng có thể giúp bạn quyết định xem liệu một sàn môi giới đã nâng cấp dịch vụ của mình tới ngưỡng hấp dẫn bạn chuyển đổi sàn môi giới hiện tại hay không.

Đã qua rồi cái thời bạn có thể chỉ cần chọn sàn môi giới có phí hoa hồng thấp nhất. Hiện nay, tất cả các sàn đều miễn phí giao dịch chứng khoán. Phong cách giao dịch cá nhân hoặc mục tiêu tài chính mới là yếu tố quyết định sàn môi giới trực tuyến nào phù hợp nhất với bạn.

Không ai thích hợp để nói cho bạn biết sàn môi giới nào phù hợp với bạn hơn những nhà đầu tư đã từng sử dụng các sàn môi giới đó.

Tìm ra sàn môi giới trực tuyến tốt nhất cho bạn

Đây là điều khiến Danh sách các sàn môi giới trực tuyến hàng đầu năm 2022 của IBD khác biệt với các bảng xếp hạng khác. Các sàn môi giới trong danh sách đều là các sàn môi giới danh tiếng và được nhiều nhà đầu tư cá nhân thực sự tin tưởng. Danh sách yêu cầu các nhà đầu tư thực mới và có kinh nghiệm xếp hạng các sàn môi giới trực tuyến lớn theo 15 chỉ số chính. Sáu yếu tố hàng đầu chiếm 55% số điểm xếp hạng và đây là những yếu tố quan trọng nhất đối với các nhà đầu tư. Các yếu tố này bao gồm: khớp lệnh giao dịch, bảo mật trang web, nền tảng giao dịch cổ phiếu, hiệu suất trang web, dịch vụ khách hàng và các công cụ nghiên cứu.

Những sàn môi giới có thứ hạng cao với các nhà đầu tư bao gồm Fidelity, sàn chiếm vị trí số 1 tổng thể. Sàn đạt được điểm số cao nhất ở 12 trong số 15 đặc điểm hiệu suất giao dịch, bao gồm Tốc độ/Giá khớp lệnh giao dịch, Bảo mật web và Hiệu suất trang web. Fidelity đã được vinh danh là Sàn môi giới Trực tuyến xuất sắc nhất trong suốt 10 năm qua của bảng xếp hạng IBD. Ở một số năm, sàn lọt vào top 5 sàn môi giới tốt nhất. Sàn đứng thứ tư trong năm đầu tiên và đứng thứ 1 hoặc 2 hàng năm kể từ năm tiếp theo.

Các vị trí còn lại trong top 3 công ty môi giới trực tuyến tốt nhất năm 2022 là Charles Schwab, một sàn môi giới lão làng. Tiếp theo là E-Trade. Đây là lần đầu tiên sàn lọt vào danh sách ba sàn môi giới hàng đầu.

Năm nay, các sàn môi giới trực tuyến tốt nhất đều là các sàn môi giới hiểu được vai trò quan trọng của mình đối với các nhà đầu tư.

Tìm ra sàn môi giới trực tuyến tốt nhất cho bạn

Tham khảo thêm:

Scott Ignall, người đứng đầu bộ phận môi giới bán lẻ tại Fidelity Investments cho biết: “Các sự kiện trong hai năm qua đã được chứng minh là chất xúc tác mạnh mẽ cho các nhà đầu tư mới. Nhiều người trong số họ còn trẻ, đã vươn lên và coi tài chính là mục tiêu ưu tiên”.

Trận chiến nảy lửa của các sàn môi giới trực tuyến tốt nhất

Nếu bạn không hài lòng với sàn môi giới trực tuyến của mình, có lẽ đã đến lúc bạn phải suy nghĩ và lựa chọn lại. Hầu hết các nhà đầu tư hài lòng với sàn môi giới hiện tại của mình. Do vậy, nếu bạn không hài lòng, đây là một dấu hiệu bạn cần phải chuyển sang sàn môi giới khác.

Hơn một nửa, 58% người được hỏi chia sẻ với IBD rằng họ rất hài lòng với dịch vụ tổng thể mà họ nhận được từ sàn môi giới trực tuyến của mình trong sáu tháng qua. Raghavan Mayur, chủ tịch của TechnoMetrica Market Intelligence, người đã thực hiện cuộc khảo sát cho biết hơn 90% hài lòng hoặc rất hài lòng.

Mayur cho biết: “Để tồn tại trong ngành công nghiệp này, (các sànmôi giới) luôn sẵn sàng đầu tư vào chính mình để có lợi thế cạnh tranh tốt nhất. “Đây là một xu hướng mà tôi đã thấy trong vài năm qua và vẫn đang phát triển.”

Các công ty môi giới trực tuyến đang cạnh tranh khốc liệt để giành thị phần. Một số sàn môi giới quảng cáo họ có các nền tảng giao dịch nâng cao để giúp bạn thực hiện chiến lược đầu tư. Những sàn môi giới khác lại đặt trọng tâm vào nền tảng giao dịch trên thiết bị di động. Có những sàn môi giới đang nỗ lực cung cấp các dịch vụ tốt trên diện rộng. Theo đó, bạn sẽ nhận được các dịch vụ tài chính cần thiết theo thời gian. Tuy nhiên, các sàn môi giới đều cố gắng cho bạn biết họ là đồng minh của bạn bất kể mục tiêu tài chính hay chiến lược tài chính.

Mike Foy, nhà phân tích các sàn môi giới trực tuyến cho J.D. Power, cho biết: “Các nhà đầu tư đang bị nhiễu loạn bởi thông tin từ nhiều nguồn bao gồm mạng xã hội. “Chúng tôi thấy động lực lớn nhất và duy nhất khiến các nhà đầu tư trực tuyến hài lòng với sàn môi giới của mình chính là sự tin tưởng.”

Sàn môi giới trực tuyến tốt nhất: Điều gì đã xảy ra trong năm?

Các nhà đầu tư kỳ cựu từ lâu đã tìm kiếm sàn môi giới trực tuyến tốt nhất thỏa mãn nhu cầu khắt khe của họ. Theo nhiều cách, những nhà đầu tư này chính là động lực tạo ra các dịch vụ do sàn môi giới cung cấp. Tuy nhiên, một lượng lớn các nhà đầu tư mới đang đổ vào thị trường. Tất cả đều cần thông tin và dịch vụ mà họ có thể tin tưởng từ một đối tác môi giới đáng tin cậy. Nhu cầu của họ không phải lúc nào cũng phù hợp với những gì mà các trader có kinh nghiệm tìm kiếm.

Đây là một điều tuyệt vời với các sàn môi giới. Tuy nhiên, việc này cũng tiềm ẩn rủi ro cho tất cả các nhà đầu tư đang tìm kiếm sàn môi giới trực tuyến phù hợp. Các nhà đầu tư có kinh nghiệm không muốn các ứng dụng giao dịch “quá đơn giản”. Tuy nhiên, các trader mới có thể bị trì hoãn bởi các công cụ nâng cao dành cho các trader giàu kinh nghiệm. Cuộc đụng độ đang khiến tất cả không hài lòng.

Foy cho biết “Làn sóng các nhà đầu tư mới … cùng với giao dịch tự do phổ biến và việc áp dụng thiết bị di động ngày càng tăng đã làm tăng khối lượng giao dịch một cách ồ ạt và các nhà đầu tư đang gặp nhiều vấn đề hơn”. Tỷ lệ các nhà đầu tư Hoa Kỳ gặp ít nhất một vấn đề với sàn môi giới trực tuyến của họ vào năm 2021 đã tăng gấp đôi so với năm trước, lên 11%.

Sự bất mãn dường như không ở mức khủng hoảng. Chỉ 4% nhà đầu tư chia sẻ với IBD rằng họ có phần không hài lòng hoặc rất không hài lòng với dịch vụ của sàn môi giới trong sáu tháng qua.

Tuy nhiên, IBD nhận thấy khách hàng không ngại chuyển sàn môi giới trực tuyến nếu họ cho rằng họ có thể nhận được dịch vụ tốt hơn ở một nơi khác. Hơn một phần tư số người được hỏi cho biết họ đã thay đổi công ty môi giới chính của mình một hoặc nhiều lần trong năm năm qua. Theo các nhà đầu tư này, chi phí là lý do hàng đầu khiến họ chuyển sàn. Tuy nhiên, tính tiện lợi hoặc trải nghiệm không tốt ở sàn nhà môi giới cũng là những lý do phổ biến khiến họ đưa ra quyết định chuyển đổi.

Sàn môi giới trực tuyến tốt nhất: Điều gì đã xảy ra trong năm?

Yếu tố quan trọng đối với các nhà đầu tư trực tuyến

Cũng như việc thay đổi chiến lược giao dịch, những gì nhà đầu tư tìm kiếm từ các sàn môi giới trực tuyến tốt nhất cũng đang thay đổi.

Đây là lý do giải thích cho việc Danh sách các sàn môi giới trực tuyến tốt nhất của IBD xem xét nhiều khía cạnh. Bảng xếp hạng dựa trên hai giai đoạn nghiên cứu khảo sát của IBD và đối tác bỏ phiếu TechnoMetrica Market Intelligence cùng sự tham gia của hơn 5.000 nhà đầu tư.

Giai đoạn 1 xác định 15 yếu tố của sàn môi giới quan trọng nhất đối với các nhà đầu tư. Trong Giai đoạn 2, khách hàng sẽ đánh giá hiệu quả hoạt động của sàn môi giới trực tuyến chính của mình theo 15 thuộc tính này.

Tám sàn môi giới hàng đầu đủ điều kiện thực hiện phân tích khảo sát bao gồm Fidelity, Charles Schwab (SCHW), TD Ameritrade, Nhà môi giới tương tác (IBKR), E-Trade, Vanguard, Ally Invest (một phần của Ally Financial (ALLY)) và Robinhood Markets (HOOD). Để đủ điều kiện, ít nhất 125 khách hàng của sàn môi giới phải tham gia cuộc khảo sát.

Lựa chọn sàn môi giới tốt nhất trong số các sàn tốt nhất

IBD công nhận ba sàn môi giới hàng đầu về Trải nghiệm khách hàng nói chung là Sàn môi giới trực tuyến tốt nhất. IBD cũng chọn ra ba sàn môi giới tốt nhất theo từng đặc điểm trong số 15 đặc điểm: khớp lệnh giao dịch, bảo mật trang web, nền tảng giao dịch, hiệu suất trang web, dịch vụ khách hàng, công cụ nghiên cứu, nghiên cứu đầu tư, phân tích danh mục đầu tư, giao dịch trên thiết bị di động, giao dịch ngoài giờ làm việc, định giá, giao dịch quyền chọn, ý tưởng giao dịch, tính khả dụng của các loại tài khoản và tài nguyên hướng dẫn đào tạo.

Đối với John Dori, trader kỳ cựu có 15 năm kinh nghiệm, giao dịch quyền chọn là yếu tố quan trọng nhất. Đó là lý do khiến anh gắn bó với E-Trade ngay cả sau khi sàn này mua TradeMonster và được Morgan Stanley (MS) mua lại vào năm 2020.

Anh cho biết: “Nền tảng giao dịch tích cực của E-Trade nhìn chung khá ổn định, mạnh mẽ và đáng tin cậy. Đặc biệt, sàn còn cho vay để giao dịch quyền chọn bán lẻ theo cách mà chỉ có ba hoặc bốn công ty môi giới có thể thực hiện”.

Với nhiều nhà đầu tư tích cực tham gia vào thị trường, họ luôn muốn tìm kiếm những khả năng độc đáo từ các sàn môi giới. Stephen Biggar, nhà phân tích tại Argus Research cho biết “Các nhà đầu tư trực tuyến đang mong muốn các công cụ và sản phẩm nền tảng lớn hơn, bao gồm các phương thức giao dịch tiền điện tử, quyền truy cập vào IPO, cải tiến ứng dụng di động và tính ổn định của nền tảng.”

Cuộc chiến của các sàn môi giới tốt nhất để giành thị phần

Các công ty môi giới mới đang nhảy vào cuộc cạnh tranh. Môi trường cạnh tranh gay gắt hơn đang thúc đẩy các sàn môi giới lớn nâng cấp dịch vụ.

Devin Ryan, nhà phân tích của JMP Securities, một công ty thuộc Citizens, cho biết chỉ trong cửa hàng ứng dụng Google Play, bạn sẽ tìm thấy các ứng dụng môi giới trực tuyến mới như Webull cạnh tranh trực tiếp với các sàn môi giới lớn như Fidelity, Schwab và thậm chí là Robinhood.

Ryan cho biết hơn 15 triệu nhà đầu tư mới đã tham gia vào thị trường vào năm 2021, kỷ lục cao nhất trước đó là 10 triệu vào năm 2020. Ông chia sẻ: “Năm 2021 là một năm có nhiều kỷ lục được xác lập, kỷ lục về hoạt động giao dịch và kỷ lục về tăng trưởng khách hàng mới”.

Ignall của Fidelity cho biết chỉ riêng tại Fidelity, các nhà đầu tư đã mở 7,1 triệu tài khoản mới từ năm 2021 đến hết quý 3. Trong số đó, 40% là các nhà đầu tư từ 35 tuổi trở xuống.

Giao dịch trên di động tiếp tục là một lĩnh vực mà các nhà đầu tư yêu cầu sự cải tiến. Foy, một nhân viên làm việc tại J.D. Power cho biết: “Chúng tôi đã chứng kiến các thương hiệu đã có tên tuổi gia tăng đầu tư đáng kể để cải thiện trải nghiệm người dùng kỹ thuật số và thiết bị di động. Đây là hành động đáp trả lại động thái của các thương hiệu công nghệ tài chính ưu tiên nền tảng di động như Robinhood”.

Các ông lớn không hề nằm ngoài cuộc chơi. Ignall cho biết Fidelity đang “tích cực đầu tư vào hoạt động kinh doanh song song với việc tìm kiếm các cơ hội mới để mở rộng và khám phá đổi mới sản phẩm và số hóa dịch vụ.” Sàn cũng tăng cường “nội dung đào tạo và các cơ hội tương tác phục vụ tốt nhất cho khách hàng.”

Cuộc chiến của các sàn môi giới tốt nhất để giành thị phần

Tiếp theo các sàn môi giới trực tuyến cần làm gì?

Đây sẽ là một câu hỏi mở về yêu cầu của các nhà đầu tư với các sàn môi giới trực tuyến tốt nhất. Việc các công ty khởi nghiệp nhỏ hơn hay những sàn môi giới lâu năm có thể xây dựng được các ứng đột phá vẫn còn là điều bí ẩn.

Foy cho rằng hiện nay, hầu hết các giao dịch đều miễn phí nên mọi sự chú ý đều tập trung vào các ứng dụng dành cho thiết bị di động. Tuy nhiên, khách hàng tiếp theo sẽ yêu cầu quyền truy cập nâng cao hơn vào ví điện tử và giao dịch tiền điện tử. Ông cũng cho rằng một số khách hàng có thể bị thu hút bởi các sàn môi giới dễ dàng đưa giá trị cá nhân của họ vào các vấn đề xã hội trong danh mục đầu tư của họ.

Foy cũng cho biết các nhà đầu tư sẽ yêu cầu “nhiều công cụ hơn để phát triển và thực hiện các chiến lược đầu tư từ các giá trị cá nhân”. Điều này bao gồm “nhận được sự minh bạch hơn xung quanh các thành phần của ESG.”

Với con số các công ty mới niêm yết cổ phiếu kỷ lục, Argus ‘Biggar cho rằng việc tiếp cận các đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng quan trọng hơn đối với các nhà đầu tư. Ông cho biết: “Các công ty môi giới trực tuyến như E-Trade, thuộc sở hữu của Morgan Stanley, có lợi thế hơn trong việc này.

Tuy nhiên, theo Mayur, hiện nay các nhà đầu tư chỉ muốn tìm các sàn môi giới cơ bản về giá và quyền thực hiện giao dịch. Việc tiếp cận với giao dịch tiền điện tử, cổ phiếu lẻ, giao dịch hợp đồng tương lai, đầu tư vào rô bốt và các lựa chọn thay thế có thể là xu hướng nhưng những yếu tố này không phải là yếu tố quan trọng nhất đối với các trader theo cuộc khảo sát của IBD.

Xây dựng sàn môi giới trực tuyến tốt nhất cho tất cả trader

Ryan cho rằng các nhà đầu tư sẽ cần một nơi ẩn náu khỏi vòng xoáy của nhiều loại tài sản, ứng dụng, thông tin mạng xã hội và sàn môi giới mới. Anh cho rằng các sàn môi giới trực tuyến tốt nhất có rất nhiều tiền mặt và sẽ sử dụng chúng để nâng cấp lợi thế cạnh tranh trong cuộc chơi. Các nhà đầu tư sẽ cần một ứng dụng duy nhất để giao dịch trực tuyến, giao dịch ngân hàng, tiền điện tử, tư vấn tài chính và tín dụng. Anh cũng cho rằng nếu hiện tại các nhà đầu tư không yêu cầu như vậy, chắc chắn trong tương lai họ sẽ cần một ứng dụng duy nhất để thực hiện tất cả các giao dịch tài chính.

Ở thời điểm hiện tại, các nhà đầu tư phải đối mặt với việc “giao dịch trong một ứng dụng và giao dịch ngân hàng ở một ứng dụng khác”. Ryan cho biết: “Tôi nghĩ cuối cùng người tiêu dùng sẽ muốn có thể quản lý toàn bộ giao dịch tài chính của mình trong một ứng dụng.”

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
4
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
5
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
6
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
7
https://www.facebook.com/eToroVietnam
8
https://www.facebook.com/junomarkets/
11
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
14
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
15
https://www.facebook.com/MitradeVN
16
https://www.facebook.com/pocketoption/
17
https://www.facebook.com/xtreamforex.official/
18
https://www.facebook.com/SamtradeForex/
20
https://www.facebook.com/cjcmarketsvn/