Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Nến Outside bar là gì? Cách nhận biết nến Outside bar ý nghĩa

Top đánh giá sàn – Mô hình nến Outside bar được xem là đại diện cho những tín hiệu đảo chiều xu hướng của thị trường, đây là một loại mô hình nến vô cùng mạnh mẽ mà nó không hề thua kém nến Inside bar hay là Pin bar mặc dù rất ít khi được nhắc đến. Đặc biệt đối với các nhà đầu tư yêu thích mảng “bắt đỉnh”,”bắt đáy” chắc chắn sẽ hứng thú với loại mô hình này.

Vậy Nến Outside bar là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Nến Outside bar là gì?

So với Inside bar hay Pin bar, Outside bar là một thế nến price action được thiết lập với mô hình khá mạnh mẽ. Cách xây dựng Outside bar cũng sẽ hoàn toàn đối lập với Inside bar. Theo đó, các nến con được sắp xếp đứng trước, nến mẹ theo sau.

Nến Outside bar là gì?

Outside bar xuất hiện tại đỉnh hoặc tại đáy của một con sóng. Sau khi yếu tố này xuất hiện sẽ kết thúc một quá trình biến động của thị trường, mở ra một biến động mới, đảo chiều xu hướng.

Trên thực tế không phải loại Outside bar nào khi xuất hiện cũng sẽ gây ra xu hướng đảo chiều. Yếu tố này hình thành với rất nhiều dạng khác nhau. Một số ít trong số Outside bar có thể đảo chiều, số còn lại phát triển theo xu hướng khác.

Đặc điểm của nến Outside bar như thế nào?

Để có thể sử dụng thành thạo nến Outside bar, các trader cần phải nhận biết được những đặc điểm của loại nến đặc biệt này. Theo đó, nến Outside bar bao gồm các đặc điểm nổi bật sau:

  • Đây là mô hình có kết cấu gồm 2 hoặc nhiều thanh nến
  • Các thanh nến đứng trước nhỏ hơn thanh nến cuối cùng và bị thanh nến này bao trùm
  • Càng về sau giá của các thanh nến càng tăng và thanh nến cuối cùng là thanh nến có mức giá cao nhất
  • Nếu nến các thanh nến nhỏ có màu đỏ và thanh nến cuối cùng có màu xanh thì đó là mô hình Outside bar tăng giá và ngược lại là mô hình Outside bar giảm giá.

Nến Outside bar có phải là nến Engulffing hay không?

Cách phân biệt outside bar và engulffing – Như đã đề cập phía trên, khi nhìn vào hình minh hoạ rất nhiều nhà giao dịch thấy giống với mô hình nến Engulfing. Điều này là bởi cả hai mô hình nến này đều bao gồm hai nến liên tiếp, nến sau bao trùm nến trước đó.

Trong nhiều thị trường, hai mô hình nến này khác nhau ở những điểm sau:

– Nến sau trong mô hình Engulfing không cần bao trùm hết cả bóng nến trước.

– Nến sau trong mô hình Outside Bar thì phải bao trùm cả thân và bóng của nến trước đó.

Bên cạnh đó, cả hai trường hợp đều phải có phần thân nến lớn hơn rõ ràng so với phần bóng nến trước đó. Nhiều nhà giao dịch coi mô hình nến Outside Bar như một biến thể khác của mô hình Engulfing.

Và xét về độ phổ biến thì mô hình nến Engulfing được nhiều nhà giao dịch biết đến và sử dụng nhiều hơn.

Cách nhận biết được nến Outside bar ý nghĩa

Một trong những việc làm quan trọng nhất đó là tìm ra các Outside bar bị nhiễu và xác định xem Outside bar nào ý nghĩa nhất. Cái yếu tố nhiều loạn sẽ làm người đầu tư thiệt hại nhiều tiền. Tìm đúng Outside bar ý nghĩa góp phần làm gia tăng lệnh đúng. Tuy nhiên việc xác định được 1 Outside bar hữu ích cần dựa vào các yếu tố dưới đây:

Nến thứ 2 càng rộng thì đảo chiều càng cao

Bạn nên chú ý đến nến thứ 2. Outsiside bar là công cụ thể hiện sự thay đổi vị thế giữa người bán và người mua. Qua đó xác định xem tỷ lệ người mua và người bán bên nào cao hơn.

Nến thứ 2 càng rộng thì đảo chiều càng cao

Bên cạnh đó, nến thứ 2 càng rộng, khả năng đảo chiều sẽ càng lớn. Một phe đang giành được ưu thế trên thị trường. Họ dồn lực để đẩy phe còn lại ngày càng trở nên suy yếu, không thể ảnh hưởng đến thị trường được nữa.

Lưu ý về giả cả

Yếu tố thứ 2 quan trọng không kém đó chính là giá cả. Theo đó, khi giá tăng hoặc giảm mạnh, xác suất đảo chiều sẽ càng lớn. Một con sóng tăng mạnh trên thị trường hoặc đang cao đột ngột xuống dốc không phanh sẽ rất dễ bị đảo chiều. Chỉ cần một tín hiệu nhỏ chứng minh sự suy yếu của một phe nào đó thì phe còn lại cũng sẽ vào cuộc nhằm giảm giá và thay đổi vị thế trên sàn.

Lưu ý về giả cả

Hiểu một cách đơn giản, khi giá cao người mua sẽ ít. Hầu như với các dòng tiền lớn tình trạng mua vào sẽ được hạn chế. Trừ khi bạn có thể lường trước được các dòng này sẽ tăng lên mức gấp 3 đến 4 lần trở lên trong thời gian tới. Rủi ro gặp phải là rất cao.

Khi tâm lý muốn chốt lời xuất hiện, phe bán bắt đầu hoạt động. Outside bar lộ diện, người mua sẽ hầu như biến mất, lượng người bán đột ngột tăng cao. Giá mua giảm mạnh.

Ảnh hưởng của quy luật bao chùm

Có một điều chưa chắc bạn đã biết đó là khi các Outside bar bao chùm càng nhiều nến càng tốt. Hầu như trong nhiều tình huống chỉ có 1 cây nến được bao trùm.

Ảnh hưởng của quy luật bao chùm

Khi nhiều cây bị bao trùm cùng lúc cho thấy phe đối diện đang muốn phá hủy toàn bộ lực của phe hiện tại. Qua đó, xác suất đảo chiều là rất cao. Phe người bán và người mua có sự thay đổi rõ rệt.

Volume càng lớn càng có sức ảnh hưởng

​Khi tham gia thị trường, có một yếu tố được đánh giá cao đó chính là Volume. Volume trong Outside bar khi lớn hơn so với các cây nến lân cận thì ý nghĩa của nó sẽ càng lớn. Volume đóng vai trò như một leading indicator của thị trường.

Volume càng lớn càng có sức ảnh hưởng

Tham khảo thêm:

Thông qua đó, các trader có thể xác định được số lượng mua bán tại Outside bar sẽ diễn ra như thế nào. Khi nhìn vào volume, bên nào đang giành được ưu thế sẽ thể hiện ra rõ hơn.

Thế nến Outside gần càng ý nghĩa

Điều cuối cùng bạn cần phải lưu ý đó là thế nến. Theo đó thế nến Outside bar càng gần kháng cự hỗ trợ mạnh thì nó sẽ càng có ý nghĩa hơn. Tuy nhiên cần lưu ý sử dụng đơn lẻ một công cụ. Như vậy hiệu quả sẽ cao hơn, tiền lãi thu về lớn hơn.

KẾT LUẬN

Hy vọng với những kiến thức về Nến Outside bar là gì mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về loại nến này trong giao dịch nhé!

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
4
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
7
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
8
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
9
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
10
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
11
https://www.facebook.com/eToroVietnam
12
https://www.facebook.com/junomarkets/
15
https://www.facebook.com/cjcmarketsvn/
16
https://www.facebook.com/olymptradecom
17
https://www.facebook.com/IGcom/
18
https://www.facebook.com/ATFXGlobal/
19
https://www.facebook.com/ScopeMarkets.VN