So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Tháng 7 nếu có tiền, hãy đổ vào công ty Amazon hoặc Disney

Tháng 7 nếu có tiền, hãy đổ vào công ty Amazon hoặc Disney

Nếu trong thời gian gần đây bạn thường nghe tới hai công ty Amazon (AMZN) và Walt Disney (DIS), hãy thử dừng lại và tìm hiểu tại sao. Không ngẫu nhiên mà giới đầu tư lại “rỉ tai” nhau về những mã cổ phiếu này. Sau đây là lý do tại sao bạn nên đổ tiền vào hai công ty này ở thời điểm hiện tại.

Tháng 7 nếu có tiền, hãy đổ vào công ty Amazon hoặc DisneyTham khảo thêm

Đầu tiên là Walt Disney một trong những công ty dường như “ổn định” trước đại dịch. Các công viên và du thuyền của họ đóng cửa hoàn toàn gần như chỉ sau một đêm. Thế nhưng, những gì họ thể hiện mới là tuyệt vời khi mà họ đã có thể trở lại gần như đúng hướng; doanh thu Q2/2022 đã phục hồi lại bằng với con số hồi Q2/2020 – quý được báo cáo cuối cùng trước khi đại dịch đè bẹp hoạt động của Disney.

Dịch vụ truyền phát trực tuyến Disney+ vào năm 2019 dường như đã được “phát huy tác dụng” tại đúng thời điểm. Con số hơn 73 triệu người dùng đăng ký trong năm đầu tiên của dịch vụ này đã nói lên tất cả, và điều này giúp giá cổ phiếu tăng vọt trong suốt năm 2020 và đầu năm 2021.

Thật không may, cổ phiếu Disney đã không còn bay bổng và hiện đang giao dịch thấp hơn 52% so với mức đỉnh năm 2021, dẫn đến hệ số P/S 2,3 lần, thấp hơn nhiều so với mức trung bình năm năm là 3,2 lần. Cổ phiếu có thể đã bị quá bán và hiện là một món hời ở mức định giá này. Trong Q2/2022, doanh thu trong phân khúc công viên và giải trí đã tăng 110% so với cùng kỳ năm ngoái, đánh dấu quý thứ hai liên tiếp với tăng trưởng ba con số.

Còn Amazon cũng là một gã khổng lồ Thương mại điện tử đã lớn lên như “diều gặp gió” khi mà đại dịch, phong tỏa chính là cơ hội hiếm có cho lĩnh vực này. Công ty là lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi cần mua hàng trực tuyến. Tuy nhiên, sức ép cạnh tranh ngày càng tăng và số vốn cần thiết để giữ vị trí hàng đầu đó đã gây ra một số rủi ro cho hoạt động kinh doanh thương mại điện tử và góp phần khiến cổ phiếu bị bán tháo trong thời gian qua.

Kết quả của việc này là hệ số giá trên doanh thu của Amazon hiện chỉ ở mức 2,3 lần, mức định giá rẻ nhất kể từ năm 2016. Nếu thương mại điện tử là tất cả những gì Amazon có để cung cấp, người ta có thể lập luận rằng ngay cả với hệ số giá trên doanh thu 2,3 lần thì công ty cũng vẫn có định giá quá cao. Đối thủ cạnh tranh lớn nhất trong không gian bán lẻ – Walmart – chỉ có hệ số này ở mức 0,6 lần.

Tin tốt cho Amazon là họ còn có bộ phận cơ sở hạ tầng đám mây đang tăng trưởng nhanh hơn với biên lợi nhuận cao hơn, mang lại giá trị bổ sung cho cổ đông. Amazon Web Services (AWS) đang nhanh chóng trở thành tâm điểm của Amazon.

Phân khúc

Tăng trưởng doanh thu YOY

Tăng trưởng (sụt giảm) thu nhập hoạt động YOY

Bắc Mỹ

8%

(145)%

Mặc dù cả hai công ty này đều không còn khả năng tạo ra tăng trưởng siêu tốc trong danh mục đầu tư của bạn, nhưng đây xứng đáng là những “con gà sẽ đẻ trứng vàng” cho bạn trong dài hạn.  

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *