So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Nếu có tiền, hãy đổ vào Ford Motor và Microsoft

Nếu có tiền, hãy đổ vào Ford Motor và Microsoft

Vào cuối tháng 7, lượng mua của các nhà đầu tư cá nhân đối với rổ cổ phiếu công nghệ phổ biến đã đạt mức cao nhất kể từ ít nhất là năm 2014, theo dữ liệu từ Vanda Research.  Mối quan tâm đến các quỹ rủi ro và đòn bẩy gắn liền với công nghệ cũng đã tăng lên, một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đã tham gia vào sự biến động mạnh mẽ của thị trường cổ phiếu và mang lại kết quả đối với nhiều người. Hai cái tên không thể bỏ qua trong nhóm này là Ford Motor Company (F) và Microsoft (MSFT).

Giữa việc thị trường ô tô đã đạt đến doanh số đỉnh điểm vào năm 2016, kết quả tài chính sa sút sau đó của Ford, sự ra đời của các mẫu xe điện mà Ford chưa hoàn toàn sẵn sàng cung cấp, và sau đó là tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng của ngành sản xuất ô tô, đã có rất ít thứ để nhà đầu tư yêu thích.

Nếu có tiền, hãy đổ vào Ford Motor và Microsoft

 Có lẽ lý do lớn nhất cho sự lạc quan là những nỗ lực ngày càng lớn của công ty trên mặt trận EV. Ford đã cam kết đầu tư 30 tỷ USD vào lĩnh vực kinh doanh xe điện của mình. Nhưng vào tháng 3 năm nay, công ty đã nâng con số, đặt mục tiêu triển khai đến 50 tỷ USD từ nay đến năm 2026. Đến năm 2030, công ty nhắm đến một nửa sản lượng ô tô của hãng (và không ít hơn 40%) là xe điện.

Và Ford đã có một khởi đầu tuyệt vời trên mặt trận này. Chiếc Mustang Mach-E chạy bằng pin đã thay thế Model 3 của Tesla trở thành chiếc EV yêu thích của Consumer Reports cho năm 2022. Nhu cầu đối với chiếc xe bán tải F-150 Lightning chạy bằng pin của hãng đã tăng mạnh đến mức Ford buộc phải ngừng nhận đặt hàng trước.

Trong khi đó, hoạt động kinh doanh ô tô chạy bằng động cơ đốt trong của công ty vẫn đang hoạt động khá tốt bất chấp những khó khăn trong chuỗi cung ứng. Doanh thu 40,2 tỷ USD trong quý trước không chỉ vượt qua những con số đình trệ được báo cáo giữa đại dịch. Con số đó cũng nằm trong phạm doanh thu của công ty trước đại dịch và là doanh thu hàng quý tốt thứ hai mà Ford từng tạo ra được.

Giới đầu tư đã đặt cược với nhau rằng, bạn sẽ không phải hối tiếc khi “đổ tiền” cho Microsoft (MSFT). Bất cứ ai theo dõi ông lớn phần mềm đều có thể biết rằng quý tài chính thứ tư vừa kết thúc của Microsoft là hơi đáng thất vọng, nhưng cổ phiếu này vẫn có những lý do thuyết phục nhà đầu tư.

Xem thêm

Nếu có tiền, hãy đổ vào Ford Motor và Microsoft

Thu nhập trên một cổ phiếu đã đạt 2,23 USD và doanh thu đạt 51,9 tỷ USD. Cả hai con số đều thấp hơn so với ước tính lần lượt ở mức 2,29 USD/cổ phiếu và 52,4 tỷ USD. Sự kết hợp của tỷ giá hối đoái bất lợi và suy yếu trong chi tiêu của người tiêu dùng – đặc biệt đối với PC – đã gây ra phần lớn sự yếu kém, mặc dù hoạt động điện toán đám mây của công ty cũng đang gặp phải một số khó khăn. Microsoft đã bắt đầu cảm thấy những vấn đề của nền kinh tế đang suy yếu.

Tuy nhiên, có một lý do khiến cổ phiếu Microsoft tăng giá thay vì thoái lui kể từ khi báo cáo tin tức này: tất cả những vấn đề này đã được tính vào giá cổ phiếu – và thậm chí còn nhiều hơn mức hợp lý. Các nhà phân tích vẫn kỳ vọng mức tăng trưởng doanh thu 11% trong năm nay sẽ tăng tốc lên thành hơn 14% trong năm tới, tạo tiền đề cho mức thu nhập kỷ lục 12,11 USD/cổ phiếu vào năm 2023.

Triển vọng tăng trưởng đó cũng không phải là khó tin. Cụ thể, mảng kinh doanh đám mây của Microsoft đã có mức tăng trưởng doanh thu 40% trong Q2 dương lịch, giúp họ chiếm lĩnh 24% thị phần trên thị trường đám mây mà Precedence Research tin là sẽ tăng trưởng trung bình hơn 17% mỗi năm cho đến năm 2030.

Top đánh giá sàn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *