So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Nga chặn Facebook; LVMH, Microsoft tạm dừng bán hàng

Topdanhgiasan.com – Nga cho biết họ sẽ chặn Facebook vì mục đích loại trừ các phương tiện truyền thông nước ngoài. CNN cho biết Facebook sẽ không thể truy cập ở Nga vì nước này cho rằng nền tảng này giúp lan truyền “tin giả” về cuộc chiến của Moscow.

Nga chặn Facebook; LVMH, Microsoft tạm dừng bán hàng tại quốc gia này

Thứ Sáu đánh dấu sự leo thang trong tranh chấp sau cuộc xâm lược Ukraine. Nga đã ngăn chặn làn sóng các công ty truyền thông và những tập đoàn lớn mới tuyên bố ngừng bán hàng tại Nga, bao gồm Microsoft Corp (MSFT.O) và nhà sản xuất trò chơi điện tử Electronic Arts Inc (EA.O). Nga cho biết Facebook của Meta Platforms Inc (FB.O) đang bị chặn vì Facebook hạn chế các kênh do nhà nước Nga hậu thuẫn. Và Nga họ cũng chặn các trang web của BBC, Deutsche Welle và Voice of America vì cho rằng các trang này đưa thông tin sai lệch về cuộc chiến ở Ukraine. Truyền thông cho biết Twitter (TWTR.N) cũng sẽ bị chặn.

Tham khảo thêm:

BBC cho biết họ sẽ tạm thời đình chỉ công việc của các nhân viên tại Nga sau khi nước này ban hành luật mới có thể bỏ tù bất kỳ ai bị phát hiện cố tình tung tin “giả”. Người phát ngôn của AT&T Inc (T.N) cho biết cũng sẽ ngừng phát sóng để “đánh giá tình hình và các bước tiếp theo của chúng tôi trong tương lai”. Người đứng đầu các vấn đề toàn cầu của Meta, Nick Clegg, cho biết công ty sẽ tiếp tục làm mọi thứ có thể để khôi phục các dịch vụ của mình. Ông cho biết trong một tuyên bố đăng trên Twitter: “Chẳng bao lâu nữa hàng triệu người Nga bình thường sẽ bị cắt đứt thông tin đáng tin cậy, bị tước đi cách kết nối hàng ngày với gia đình, bạn bè và im lặng không nói ra điều gì”.

Nhiều người đã tải xuống phần mềm VPN để tránh các hạn chế của nhà nước, nhưng nhà cung cấp Internet Cogent (CCOI.O), cho biết họ là nhà cung cấp dịch vụ lớn thứ hai ngoài Nga, đã tiết lộ kế hoạch cắt giảm dịch vụ, một phần để tránh bị sử dụng cho các cuộc tấn công mạng.

Một loạt các thương hiệu lớn của phương Tây trong nhiều ngành công nghiệp đã dừng kinh doanh tại quốc gia này. Một số công ty nổi tiếng nhất đã lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ Moscow về cuộc tấn công vào Ukraine. Những công ty khác đã thông báo rằng họ phải thay đổi hoạt động tại Nga để thích ứng với hoàn cảnh.

Nhà sản xuất hàng xa xỉ LVMH (LVMH.PA) hôm thứ Sáu cho biết họ sẽ tạm thời đóng cửa 124 cửa hàng. Canadian Tire (CTCa.TO) cũng thông báo họ sẽ tạm thời đóng cửa 41 cửa hàng của thương hiệu hành lý và áo khoác Helly Hansen. Nhà sản xuất máy bay phản lực tư nhân Bombardier Inc cho biết họ đã đình chỉ mọi hoạt động với khách hàng Nga, tuân thủ luật pháp quốc tế.

Các vấn đề về vận chuyển và chuỗi cung ứng cũng gây khó khăn cho việc làm việc ở Nga. Các công ty như Royal Dutch Shell, Apple Inc (AAPL.O) đến Toyota Motor Corp (7203.T) đã thực hiện các hành động từ việc ngừng bán hàng và cho đến việc rút lui hoàn toàn. Thương gia hàng hóa nông nghiệp Louis Dreyfus đã thông báo tạm ngừng hoạt động tại Nga vào thứ Sáu.

Phó Thủ tướng của Nga Andrei Belousov đã đưa ra các lựa chọn cho các công ty nước ngoài vào thứ Sáu: ở lại trong nước, ngưng hoạt động hoàn toàn hoặc giao cổ phần của họ cho các nhà quản lý địa phương cho đến khi họ quay lại. Không có con đường nào mà không có rủi ro. Những công ty chọn ở lại Nga có thể phải đối mặt với phản ứng dữ dội tại các thị trường phương Tây nơi công chúng tập trung ủng hộ nhà nước Ukraine. Những tập đoàn chuyển nhượng cổ phần có thể được trao chìa khóa với ít sự đảm bảo, trong khi những công ty từ bỏ hoạt động kinh doanh tại đây có thể phải đối mặt với khoản lỗ lớn. Nhìn chung, các công ty đều sẽ gặp phải những tổn thất nhất định dù chọn lựa phương án nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *