So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Ngân Hàng BIDV là gì? Gửi tiền tiết kiệm có an toàn không?

Có thể nói, ngân hàng BIDV là một trong những ngân hàng rất “được lòng” khách hàng về chất lượng dịch vụ và sản phẩm tiện ích. Mặc dù tại Việt Nam hiện nay đang có rất nhiều ngân hàng phát triển cùng với những tiện ích vượt trội. Nhưng BIDV vẫn giữ vững được vị thế là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam.

Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều khách hàng mới chưa biết ngân hàng BIDV là gì? Cũng như chưa biết được chất lượng dịch vụ của ngân hàng ra sao. Do đó, để giúp mọi người hiểu rõ hơn về ngân hàng BIDV. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tất tần tật những thông tin liên quan tới BIDV. Mời các bạn cùng theo dõi và tìm hiểu nhé!

Ngân Hàng BIDV Là Gì?

Ngân hàng BIDV có tên gọi đầy đủ là ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Tên giao dịch tiếng Anh là Bank for Investment and Development of Vietnam, viết tắt là BIDV. Với tổng giá trị tài sản lên đến 1,72 triệu đồng vào 31/12/2021. Ngân hàng BIDV đã trở thành một trong những ngân hàng Thương mại lớn nhất tại Việt Nam. 

Ngân Hàng BIDV Là Gì?

Ngân Hàng BIDV Là Gì?

Không chỉ là một trong những ngân hàng nhà nước hàng đầu. Mà BIDV còn là doanh nghiệp lớn thứ 4 tại Việt Nam theo báo cáo của Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc – UNDP vào năm 2007. Tính tới thời điểm hiện tại, ngân hàng BIDV đã có đến 191 chi nhánh, 855 phòng giao dịch và gần 58.000 cây ATM. Cũng như hệ thống máy POS thanh toán di động trải dài khắp 63 tỉnh thành. 

Bên cạnh đó, ngân hàng còn không ngừng mở rộng mạng lưới hoạt động ra thị trường tài chính quốc tế. Cụ thể, BIDV hiện đang có 5 văn phòng đại diện tại Campuchia, Đài Loan. Lào, Cộng Hoà Séc, Liên Bang Nga và 1 chi nhánh tại Myanmar.

Tổng Quan Hoạt Động Kinh Doanh Và Các Công Ty Con Của Ngân Hàng BIDV

Hiện tại, ngân hàng BIDV đang đầu tư và kinh doanh trên rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Bao gồm: ngân hàng, chứng khoán, tài chính, bảo hiểm… Đặc biệt là trong lĩnh vực đầu tư tài chính. Ngân hàng BIDV đã đầu tư vào khá nhiều dự án trọng điểm với vai trò là chủ trì chuyển điều phối các dự án.

Tổng Quan Hoạt Động Kinh Doanh Và Các Công Ty Con Của Ngân Hàng BIDV

Tổng Quan Hoạt Động Kinh Doanh Và Các Công Ty Con Của Ngân Hàng BIDV

Ngoài ra, với sự chủ động cùng tư duy sáng tạo và các mô hình tổ chức hoạt động kinh doanh ngoại tệ. BIDV còn là ngân hàng tiên phong trong việc cung cấp đến khách hàng:

 • Đa dạng các loại sản phẩm ngoại tệ.
 • Nhiều gói sản phẩm có cấu trúc kết hợp giữa việc mua bán ngoại tệ và tài trợ thương mại…
 • Đa dạng các gói bán chéo…

Mặt khác, BIDV cũng là ngân hàng tiên phong trong việc xây dựng và hoàn thiện các chính sách quản lý và phát triển ngoại hối. 

Các Công Ty Con

Bên cạnh sự hiện diện thương mại của 6 chi nhánh nước ngoài. Cùng nhiều chi nhánh và phòng giao dịch phủ sóng khắp cả nước. Ngân hàng BIDV còn mở rộng hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực tài chính. Thông qua các công ty con  và các công ty liên kết dưới đây:

Các Công Ty Con

Các Công Ty Con

 • Ngân hàng liên doanh Lào – Việt – LaoVietbank.
 • Công ty bảo hiểm BIDV – BIC.
 • Công ty liên doanh bảo hiểm Lào – Việt – LVI.
 • Công ty cho thuê tài chính TNHH BIDV – Sumi Trust – BSL.
 • Ngân hàng đầu tư và thương mại Campuchia – BIDC.
 • Công ty TNHH MTV quản lý nợ và khai thác tài sản BIDV – BAMC.
 • Ngân hàng liên doanh Việt – Nga.
 • Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ BIDV MetLife.
 • Công ty liên doanh Tháp ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

Đội Ngũ Lãnh Đạo Là Ai?

Dưới đây là thông tin về ban lãnh đạo của ngân hàng BIDV:

Đội Ngũ Lãnh Đạo Là Ai?

Đội Ngũ Lãnh Đạo Là Ai?

 • Ông Phan Đức Tú – Chủ tịch Hội đồng quản trị
 • Ông Lê Ngọc Lâm – Tổng giám đốc
 • Ông Quách Hùng Hiệp – Phó tổng giám đốc
 • Ông Trần Phương – Phó Tổng giám đốc
 • Ông Lê Trung Thành – Phó tổng giám đốc

Sự Kiện Ra Đời Và Ngày Thành Lập Ngân Hàng BIDV

Ngân hàng BIDV được chính thức thành lập vào ngày 26/4/1957 với tên gọi Ngân hàng Kiến Thiết Việt Nam, trực thuộc Bộ Tài Chính. Sau nhiều lần đổi tên, đến ngày 1/5/2012 ngân hàng BIDV chính thức đổi tên thành Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

Sự Kiện Ra Đời Và Ngày Thành Lập Ngân Hàng BIDV

Sự Kiện Ra Đời Và Ngày Thành Lập Ngân Hàng BIDV

Có thể nói, BIDV luôn chú trọng tới sự phát triển của các sản phẩm và dịch vụ. Nhằm mang lại cho khách hàng những trải nghiệm và giá trị tốt đẹp nhất. Đặc biệt, BIDV còn thường xuyên đổi mới. Điều chỉnh quy chế cũng như chính sách và môi trường làm việc chuyên nghiệp. Điều này đã góp phần to lớn vào việc thúc đẩy sự phát triển cho của các nhân viên và cán bộ của BIDV.

Ngân Hàng BIDV Thành Lập Bao Nhiêu Năm?

Ngân Hàng BIDV Thành Lập Bao Nhiêu Năm?

Ngân Hàng BIDV Thành Lập Bao Nhiêu Năm?

Sau 66 năm nỗ lực không ngừng nghỉ, ngân hàng BIDV rất xứng đáng với danh hiệu ngân hàng số 1 tại Việt Nam trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Trong tương lai, BIDV có thể sẽ phát triển toàn diện để thương hiệu của mình được vươn xa hơn ra thị trường quốc tế. Từ đó, góp phần làm vẻ vang thương hiệu tài chính nước nhà. Đồng thời, cam kết sẽ mang lại cho các khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Ý Nghĩa Logo Và Ý Nghĩa Tên

Chắc hẳn các bạn đã từng nhìn qua logo của ngân hàng chính là chữ BIDV. Được cách điệu với chữ V và nối liền với bông hoa mai vàng bao quanh một ngôi sao năm cánh. 

Có thể thấy logo mới của BIDV này đã và đang tượng trưng cho sự kết hợp hài hoà và thống nhất giữa ngôi sao và hoa mai. Trong đó, hình ảnh ngôi sao được lấy cảm hứng từ lá cờ tổ quốc. Nhưng lại được cách điệu bằng những hình khối mở và chuyển động.

Ý Nghĩa Logo Và Ý Nghĩa Tên

Ý Nghĩa Logo Và Ý Nghĩa Tên

Ý nghĩa của logo là thể hiện hình ảnh tiến lên để khẳng định trụ cột phát triển của ngân hàng chính là nguồn nhân lực và khách hàng. Đồng thời, thể hiện sự chuyển động và luân chuyển không ngừng về chất lượng dịch vụ. Cũng như thể hiện sự chuẩn bị chuyển mình mạnh mẽ hơn trong kỷ nguyên số và hội nhập quốc tế sâu rộng.

Bên cạnh đó, màu sắc nhận diện thương hiệu của ngân hàng BIDV là màu xanh lục bảo. Cùng với hoa mai và ngôi sao vàng. Màu xanh ngọc lục bảo là một trong bốn loại đá quý được kết tinh qua hàng trăm năm. 

Hơn nữa, màu xanh còn là màu tượng trưng cho sự sống, hoài bão và trường tồn. Từ đó, tạo nên một ngân hàng xanh hiện diện cho sự phát triển bền vững của đất nước Việt Nam ta. 

Còn màu vàng của hoa mai là màu của bình minh. Tạo nên vẻ tươi tắn, năng động nhưng vẫn không kém phần hiện đại và sang trọng. Đặc biệt, màu vàng còn là màu thể hiện bản sắc của ngành dịch vụ tài chính ngân hàng hiện nay. 

Các Loại Hình Đầu Tư Và Kinh Doanh Có Tại BIDV

Ngân hàng BIDV hiện đang tham gia đầu tư và phát triển ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Bao gồm các khoản đầu tư tài chính, ngân hàng, bảo hiểm và chứng khoán. Cụ thể:

Đầu Tư Tài Chính

Đầu tư tài chính được đánh giá là lĩnh vực nổi bật nhất của ngân hàng BIDV. Thậm chí, lĩnh vực đầu tư tài chính còn được coi là lĩnh vực chính tạo nên thương hiệu của BIDV trên thị trường đầu tư của Việt Nam. Theo đó, lĩnh vực BIDV đã thành lập nên rất nhiều doanh nghiệp dựa trên những cơ sở góp vốn.

Đầu Tư Tài Chính

Đầu Tư Tài Chính

Nhằm mục đích đầu tư vào các dự án để thể hiện vai trò chủ trì cũng như điều phối các dự án quan trọng mang tính quốc gia. Có thể kể đến một vài dự án như: Công ty phát triển đường cao tốc – BEDC, sân bay quốc tế Long Thành, công ty cổ phần cho thuê hàng không – VALC…

Ngân Hàng

Ngân hàng BIDV luôn nỗ lực sáng tạo và đổi mới từng ngày để có thể đem đến những sản phẩm và dịch vụ mới. Với nhiều tính năng và tiện ích giúp các khách hàng thuận tiện hơn trong quá trình giao dịch. Cụ thể:

Ngân Hàng thẻ BIDV

Ngân Hàng thẻ BIDV

 • Dịch vụ thẻ: Ngân hàng hiện đang phát hành đa dạng các loại thẻ như thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ tín dụng quốc tế…
 • Vay vốn: Tại BIDV, quý khách hàng có thể vay mua nhà, vay sửa nhà, vay mua ô tô, vay thế chấp, vay tín chấp, vay sản xuất kinh doanh và vay cầm cố…
 • Tiền gửi: Bao gồm tiền gửi thanh toán, tiền gửi có kỳ hạn và không kỳ hạn, tiền gửi kinh doanh chứng khoán và tiền gửi chuyên dùng…
 • Thị trường vốn và ngoại hối: bao gồm các dịch vụ mua và bán ngoại tệ, sản phẩm cấu trúc…
 • Ngân quỹ: BIDV cung cấp dịch vụ bảo quản tài sản, thu đổi tiền không đủ chuẩn lưu thông, thu giữ tiền túi theo niêm phong, đổi bao bì vàng miếng, thu và chi tiền mặt lưu động…
 • Ngân hàng điện tử: gồm ngân hàng di động, dịch vụ BIDV online và dịch vụ ATM.
 • Thanh toán và chuyển khoản: Hiện đang hỗ trợ những dịch vụ chuyển tiền nội địa và quốc tế, dịch vụ thanh toán và nhiều dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ dành cho các hộ kinh doanh cá thể. 

Bảo Hiểm

Hiện tại, ngân hàng BIDV đang cung cấp 2 sản phẩm bảo hiểm chính. Rất phù hợp với điều kiện cũng như nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Cụ thể:

Bảo Hiểm

Bảo Hiểm Của Ngân hàng BIDV

Bảo hiểm nhân thọ do BIDV – MetLife

Nhờ có sự kết hợp của BIDV với MetLife, khách hàng có thể tiết kiệm được phần nào đó tài chính. Đồng thời, bảo vệ và lên kế hoạch xây dựng trong tương lai một cách rõ ràng hơn. 

Bảo hiểm phi nhân thọ do BIDV – BIC

Hiện tại, bảo hiểm BIC bao gồm những sản phẩm như BIC Bình An, BIC Home Care…giúp các khách hàng cải thiện tối đa nhu cầu về bảo vệ thân thể và tài sản cá nhân. 

Chứng Khoán

Để đáp ứng kịp thời mọi nhu cầu tài chính của các khách hàng. Ngân hàng BIDV đã cung cấp đa dạng các loại hình sản phẩm bao gồm cả dịch vụ chứng khoán. Cụ thể:

Chứng Khoán

Chứng Khoán

 • Dịch vụ môi giới chứng khoán bao gồm tư vấn đầu tư chứng khoán, tư vấn cấu trúc danh mục…
 • Dịch vụ giao dịch khách hàng, thanh toán trái phiếu và đăng ký lưu ký…

Ngoài ra, khi giao dịch chứng khoán phái sinh do ngân hàng BIDV kết hợp với BSC. Mang lại cho khách hàng nhiều cơ hội sử dụng và trải nghiệm các sản phẩm cao cấp với mức phí giao dịch hợp lý.

Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần BIDV Có Thực Sự Uy Tín Không?

Mặc dù đã trải qua gần 66 năm hoạt động trên thị trường tài chính – ngân hàng. Nhưng BIDV vẫn nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các khách hàng trong nước và quốc tế. Đồng thời, BIDV vẫn giữ vững được vị thế của một ngân hàng lớn và uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Điều này được khẳng định qua quy mô và tổng tài sản của ngân hàng. Cụ thể như sau:

Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần BIDV Có Thực Sự Uy Tín Không?

Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần BIDV Có Thực Sự Uy Tín Không?

 • Về quy mô: BIDV luôn đứng thứ 4 trong hệ thống các ngân hàng tại Việt Nam.
 • Về giá trị tài sản: BIDV hiện đang sở hữu một khối tài sản khổng lồ và chỉ đứng sau ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Agribank.

Hơn nữa, ngân hàng BIDV còn luôn đứng đầu về doanh thu và số giao dịch hàng năm. Điều này đã đóng góp một phần không nhỏ vào nền kinh tế nước nhà. 

Không những thế, BIDV còn chứng minh độ uy tín của mình thông qua những giải thưởng và danh hiệu cao quý. Mà họ đã nỗ lực dành được từ các tổ chức uy tín trong và ngoài nước. Điển hình như:

 • Giải thưởng “ngân hàng bán lẻ tốt nhất tại Việt Nam” được trao tặng bởi tạp chí danh tiếng The Asian Banker.
 • Giải thưởng “ngân hàng bán lẻ tiêu biểu 5 lần liên tiếp” do VNBA và IDG phối hợp bình chọn.
 • Giải thưởng “ngân hàng điện tử sáng tạo nhất tại Việt Nam vào năm 2020. Thông qua ứng dụng BIDV iBank được trao tặng bởi tạp chí The Global Banking & Finance.
 • Và rất nhiều giải thưởng khác.

Thời Gian Làm Làm Việc Của Ngân Hàng BIDV

Thời Gian Làm Làm Việc Của Ngân Hàng BIDV

Thời Gian Làm Làm Việc Của Ngân Hàng BIDV

Hiện tại, khung giờ làm việc của ngân hàng BIDV được quy định theo giờ hành chính từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần cụ thể như sau: 

 • Buổi sáng từ 8 giờ – 11 giờ 30
 • Buổi chiều từ 13 giờ – 17 giờ 30

Tổng Đài Hỗ Trợ Và Thông Tin Liên Hệ Của Ngân Hàng BIDV

Ngân hàng BIDV hiện đang áp dụng nhiều cách thức liên hệ khác nhau. Nhằm hỗ trợ khách hàng giải đáp mọi thắc mắc cũng như khiếu nại của khách hàng một cách kịp thời và nhanh chóng nhất. 

Tổng Đài Hỗ Trợ Và Thông Tin Liên Hệ Của Ngân Hàng BIDV

Tổng Đài Hỗ Trợ Và Thông Tin Liên Hệ Của Ngân Hàng BIDV

 • Hotline: 1900 9247
 • Tổng đài chăm sóc khách hàng: (+84) 24 22200588
 • Website: https://www.bidv.com.vn/
 • Email: bidv247@bidv.com.vn
 • Fanpage  Facebook: https://www.facebook.com/BIDVbankvietna

Những Giai Đoạn Phát Triển Của Ngân Hàng BIDV

Có thể nói, lịch sử phát triển của ngân hàng BIDV là một chặng đường đầy sự nỗ lực của các tổ chức tài chính và sứ mệnh quốc gia. Ngân hàng được thành lập rất sớm vào ngày 25/4/1957 với định chế tài chính có thâm niên lâu đời nhất tại Việt Nam. Cụ thể:

Giai đoạn từ 1957 đến 1981

Giai đoạn từ 1957 đến 1981

Giai đoạn từ 1957 đến 1981

Ở giai đoạn này BIDV hoạt động với vai trò chính là cấp phát, phân bổ vốn đầu tư. Nhằm mục đích xây dựng ngân sách quốc gia theo nhiệm vụ của nhà nước. Để phục vụ công cuộc xây dựng xã hội chủ nghĩa miền Bắc và giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. 

Giai đoạn từ 1981 đến 1990

Giai đoạn từ 1981 đến 1990

Giai đoạn từ 1981 đến 1990

Ngân hàng BIDV không chỉ đồng hành trong thời kỳ sôi động của đất nước. Hay chuẩn bị và thực hiện công cuộc đổi mới. Mà nó còn có nhiệm vụ rất quan trọng trong cơ chế kinh tế thị trường ở giai đoạn đó. Theo đó, nhiệm vụ trọng tâm của BIDV chính là phục vụ nền kinh tế một cách tốt nhất. Đồng thời, chuyển toàn bộ nền kinh tế từ thụ động sang chủ động.

Giai đoạn từ 1990 đến 2012

Giai đoạn từ 1990 đến 2012

Giai đoạn từ 1990 đến 2012

Đây là giai đoạn BIDV chuyển đổi từ một ngân hàng kinh doanh sang cơ chế thương mại. Được biết, đây là một mô hình chuyển đổi hoàn toàn phù hợp với nguyên tắc thị trường hoá cũng như định hướng mở cửa kinh tế của nhà nước. 

Giai đoạn từ 2012 đến nay

Giai đoạn từ 2012 đến nay

Giai đoạn từ 2012 đến nay

Giai đoạn từ 1981 đến 1990

Giai đoạn từ 1981 đến 1990

Đây chính là giai đoạn giúp ngân hàng chuyển đổi hoạt động theo mô hình ngân hàng thương mại cổ phần. Với mục tiêu phát triển mạnh mẽ trong quá trình hội nhập. Đặc biệt, ở giai đoạn này ngân hàng BIDV ngày càng khẳng định được vị thế. Cũng như định hướng hội nhập quốc tế theo đúng nguyên tắc của thị trường.

Lời Kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin giúp các bạn đọc trả lời được câu hỏi Ngân hàng BIDV là gì? BIDV có uy tín không và BIDV hiện đang cung cấp những dịch vụ nào?… Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về BIDV. Từ đó, yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *