So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Cập nhật ngoại hối giá vàng trước tình hình Nga và Ukraine

Nga tấn công Ukraine, giá USD cao, giá vàng tăng phá đỉnh kỉ lục 65,5 triệu

Giá vàng thế giới mất 100 USD/ounce chỉ trong chưa đầy 24 giờ, các chuyên gia nói gì?

Trong bối cảnh những lo ngại về khủng hoảng địa chính trị tại Ukraine, giá vàng thế giới đã lên đỉnh của 20 tháng rồi sau đó quay đầu giảm mạnh mất hơn 100 USD chỉ trong chưa đầy 24 giờ.

Sau khi Nga tuyên bố mở rộng các chiến dịch tại Ukraine, giá vàng thế giới đã liên tục leo thang, có lúc đạt gần 1.976 USD trong ngày 24/2 rồi sau đó rơi mạnh về vùng 1.877 (mất gần 100 USD/Ounce) chỉ trong chưa đầy 24 giờ.

Cập nhật vào đầu phiên sáng hôm nay 26/2, giá vàng thế giới ở mức 1.889 USD/Ounce, giảm 21 USD so với cùng thời điểm sáng 25/2 và thấp hơn 87 USD so với mức đỉnh phiên trước.

Sau cú giảm hơn 100 USD của giá vàng chỉ trong một ngày, các chuyên gia có nhiều nhận định trái chiều nhau. Một số ý kiến cho rằng vàng sẽ lại tiếp tục giảm, số khác thì cho rằng vàng sẽ vẫn là 1 tài sản trú ẩn an toàn trước những biến động lớn.

Theo Bart Melek, trưởng bộ phận chiến lược toàn cầu công ty chứng khoán TD, “Giá dầu đã tạm thời hạ nhiệt, cùng với đó thị trường đã ít kỳ vọng hơn vào việc lạm phát tăng và lãi suất có thể cao hơn, những diễn biến này sẽ không tốt cho giá vàng”.

Chuyên gia về kim loại quý của Gainesville Coins, ông Everett Millman lại có phần quan ngại về những biến động lớn của vàng, “Thị trường vàng đã dịch chuyển mối quan tâm của mình từ lạm phát và chính sách của FED sang căng thẳng địa chính trị tại Ukraine. Tôi đang kỳ vọng rằng các biến động lớn sẽ còn có thể xảy ra cho đến khi có các giải pháp ngoại giao cụ thể cho vấn đề Ukraine”.

Ole Hansen, trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa, ngân hàng Saxo Bank A/S lại thấy vàng có nhiều tiềm năng hơn trong tương lai, và duy trì quan điểm tăng cho giá vàng. “Khủng hoảng Nga-Ukraine sẽ vẫn tiếp tục làm động lực cho giá vàng đi lên, không chỉ vì vàng là một tài sản trú ẩn mà còn vì cuộc xung đột trên có thể đẩy lạm phát tăng cao, giảm tăng trưởng của các nền kinh tế, đồng thời các ngân hàng trung ương cũng sẽ ít tăng lãi suất hơn”, ông này cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *