So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Người mới với số tiền nhỏ nên đầu tư gì?

Đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng lớn đến nỗi lo tài chính của nhiều người, chính vì thế việc đầu tư tài chính đang được ưa chuộng trong thị trường hiện nay. Có nhiều nhà đầu tư có vốn lớn, nhiều kinh nghiệm trong đầu tư thì việc họ giao dịch các tài sản tài chính là hết sức bình thường. Vậy còn các nhà đầu tư với số vốn eo hẹp thì nên làm sao? Có ít tiền thì nên đầu tư gì?

Người mới với số tiền nhỏ nên đầu tư gì?

tiền 1

Số vốn nhỏ nên đầu tư gì phù hợp

Tham khảo thêm:

Có ít tiền nên đầu tư gì?
Ngày nay, có rất nhiều hình thức đầu tư khác nhau để bạn có những lựa chọn mà không cần số vốn quá lớn. Dù bạn đầu tư bất kỳ kênh nào thì việc dành thời gian để tìm hiểu và quản lý vốn là vô cùng cần thiết. Dưới đây là những kênh đầu tư dành cho người ít vốn bạn không nên bỏ lỡ.

Gửi tích lũy
Ông bà xưa có câu “ tích tiểu thành đại”, với số vốn nhỏ hôm nay bạn có thể tích lũy dần dần thành một khoản tiền vô cùng lớn. Đây là phương pháp đầu tư an toàn và phù hợp dành cho những người ngại rủi ro, đang tìm kiếm những cơ hội đầu tư sinh lời ổn định.

Tại Việt Nam, không ít nhà đầu tư lựa chọn ngân hàng là nơi để gửi tích lũy vì lãi suất ổn định, minh bạch và an toàn hơn so với các hệ thống khác.

Kinh doanh với số vốn nhỏ
Người Trung Quốc có câu “Phi thương bất phú” đây là phương pháp phổ biến bao đời và cũng không ít nhiều người tăng tài sản từ nguồn này. Bạn có thể kinh doanh cả online và offline phụ thuộc vào số vốn bạn chấp nhận đầu tư kênh này. Một số ngành nghề được các bạn trẻ lựa chọn đầu tư như quán ăn, tiệm cafe, shop quần áo,…

Đầu tư chứng chỉ quỹ
Chứng chỉ quỹ là sản phẩm chứng khoán xác nhận quyền sở hữu một phần vốn góp trong quỹ đại chúng của Nhà đầu tư. Người nắm giữ chứng chỉ quỹ không phải đau đầu lo lắng về quyết định đầu tư. Mà việc này sẽ có các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm đảm nhiệm. Họ sẽ giúp bạn tính toán xem nên đầu tư vào đâu và làm sao để tối đa hóa lợi nhuận.

Chính vì điều này, chứng chỉ quỹ là một kênh phù hợp với những bạn có nguồn vốn ít ỏi, thiếu kinh nghiệm,… mà vẫn muốn kiếm lời từ đầu tư tài chính. Bạn có thể nhận được mức lợi nhuận tốt mà không phải vất vả quá nhiều như tự kinh doanh.

Ngoài ra, còn có những kênh đầu tư tài chính khác như chứng khoán, crypto, vàng và dầu,… nhưng những kênh này tương đối rủi ro hơn. Nếu bạn muốn đầu tư các sản phẩm này phải tìm hiểu thông tin thật kỹ về sàn giao dịch, hoạt động thị trường.

Đầu tư vào chính bản thân
Việc đầu tư vào bản thân là không bao giờ lỗ và chắc chắn sẽ mang đến lợi ích cho bạn vào một ngày nào đó. Có một số nhà đầu tư không mù quáng lao theo thị trường tài chính, họ sẽ để tiền đó đầu tư vào những khóa học để rèn luyện kỹ năng, nghiên cứu và tích lũy các kinh nghiệm từ người đi trước.

Ví dụ: bạn muốn đầu tư vào thị trường chứng khoán, thay vì có 100 triệu bạn đầu tư hết vào đây, bạn có thể để ra 10-20 triệu để học các khóa về đầu tư từ các chuyên gia để có cái nhìn tổng quan, biết cách đọc báo cáo tài chính và tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Mất chi phí ban đầu nhưng bạn có thể áp dụng được cho rất nhiều lần sau đó.

Đầu tư, nâng cấp bản thân sẽ giúp nguồn thu nhập của bạn tăng lên rất nhiều. Từ đó số vốn để đầu tư cũng lớn hơn nhanh chóng. Đầu tư vào các mối quan hệ cũng giúp bạn có nhìn thấy nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn hơn.

Lời khuyên đầu tư với số tiền nhỏ
Dù số tiền nhỏ hay lớn thì nguyên tắc “Không bỏ hết trứng vào một giỏ” vẫn luôn đúng. Bạn hãy chia số tiền mình có ra thành nhiều phần khác nhau và đầu tư phần lớn nhất vào kênh mà bạn đánh giá là hiệu quả nhất.

Với các bạn sinh viên mới ra trường, thì đầu tư vào bản thân có lẽ là khoản đầu tư phù hợp nhất. Mỗi người có một mục tiêu đầu tư khác nhau, vậy nên hãy luôn tỉnh táo và sáng suốt để đưa ra quyết định phù hợp nhất với mình. Đừng nghe ai khác, hãy làm điều mình muốn và chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

Hy vọng qua chia sẻ trên đây các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi có ít tiền nên đầu tư gì và đầu tư vào kênh nào hiệu quả? Chúc các bạn thành công!

Topdanhgiasan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *