Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Nguồn cung Tether bắt đầu tăng sau ba tháng suy yếu

Thị trường tiền kỹ thuật số đã có dấu hiệu ổn định trở lại trong tháng 7. Bước sang tháng 8, thị trường stablecoin có vẻ cũng bắt đầu rục tịch hoạt đông trở lại. Dữ liệu mới nhất cho thấy nguồn cung lưu hành Tether (USDT) đã bắt đầu tăng lên.

Nguồn cung lưu hành của Tether (USDT) – đồng stablecoin lớn nhất thế giới – đã dần tăng lên sau gần ba tháng liên tục suy giảm. Theo các chuyên gia, đây có thể là một dấu hiệu cho thấy thị trường tiền điện tử đang dần phục hồi.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, vụ “in” tiền đầu tiên trong gần ba tháng qua đã diễn ra vào thứ Sáu (29/7). Các nhà phát hành sau đó đã thực hiện thêm 3 lần nữa, với lần gần nhất vừa diễn ra trong ngày 2/8. Tuy nhiên, lượng USDT được bơm vào thị trường là rất nhỏ. Nó chỉ giúp tăng vốn hóa thị trường của Tether lên 0,7%, tương đương con số dưới 500 triệu USD.

Nguồn cung Tether bắt đầu tăng sau ba tháng suy yếu

Vốn hóa thị trường USDT trong 7 ngày. Nguồn: Coinmarketcap.com

Theo bản cáo bạch của Tether, hiện có 66,3 tỷ USDT đang được lưu hành. Con số này giúp Tether chiếm lĩnh tới 43% tổng thị phần stablecoin hiện nay.

Nguồn cung Tether đạt mức cao nhất mọi thời đại vào đầu tháng 5 vừa qua, khi nguồn cung của nó lên tới 83 tỷ USDT. Sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra đã dẫn tới hậu quả là sự suy yếu dây chuyền trong không gian tiền điện tử và buộc các nhà phát hành Tether giảm thực hiện hành động mua lại trên quy mô lớn. Điều này khiến nguồn cung lưu hành bị giảm 21% xuống mức thấp 65,8 tỷ vào cuối tháng 7.

Sự suy yếu của Tether đã mang tới cơ hội cho đối thủ cạnh tranh là Circle gia tăng thị phần của stablecoin USD Coin (USDC). Stablecoin này hiện chiếm 36% thị phần stablecoin, với vốn hóa thị trường là 54,5 tỷ USD. Hồi tháng 7, khối lượng USDC trên Ethereum có thời điểm đã vượt qua USDT. Tuy nhiên sau đó, đồng stablecoin USDT dã lấy lại được vị thế của mình.

Xem thêm

Tiền mặt đang chờ quay lại thị trường

Nhận định về việc có một lớn lượng stablecoin đang chờ bên ngoài và sẵn sàng nhảy vào thị trường, giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cho biết: “3 trong số 10 đồng tiền điện tử hàng đầu là stablecoin. Điều đó có nghĩa là có rất nhiều đang được giữ bên lề và sẵn sàng quay trở lại thị trường. Nếu mọi người muốn thoát ra khỏi thị trường tiền điện tử, hầu hết sẽ không giữ stablecoin.”

Các stablecoin hiện chiếm 13,6% toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử, gần với mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Cũng theo các chuyên gia phân tích, một cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt do lạm phát toàn cầu gia tăng có thể đã kìm hãm các nhà giao dịch nhỏ lẻ đầu tư vào tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, những người sống ở các quốc gia có mức lạm phát cao như Argentina đang có xu hướng nắm giữ các stablecoin (được neo với USD theo tỷ lệ 1:1) như một hàng rào chống lại sự mất giá của đồng nội tệ.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
4
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
5
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/binomovt
11
https://www.facebook.com/remitano
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/octafx
14
https://www.facebook.com/spectrepage/
16
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
19
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com