Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Ngưỡng cản cuối cùng trước khi Solana chạm mốc 30 USD

Giá Solana (SOL) đã tăng 180% trong tháng 1, được hỗ trợ bởi những tin tức tích cực. Đồng tiền số này hiện đang tiến đến mức kháng cự quan trọng là 27,10 USD.

Ngưỡng cản cuối cùng trước khi Solana chạm mốc 30 USD

Ngưỡng cản cuối cùng trước khi Solana chạm mốc 30 USD

Các ý chính

– Solana bứt phá từ đường kháng cự giảm dần dài hạn.

– Đồng tiền số này đang đối mặt với ngưỡng kháng cự dài hạn ở mức 30 USD.

– Giá SOL đã phá vỡ tam giác ngắn hạn.

Đà tăng gần đây của Solana (SOL) được thúc đẩy bởi một số yếu tố.

Thứ nhất, doạt động on-chain của SOL đang có dấu hiệu hồi sinh. Điều này thể hiện rõ ở cả khối lượng giao dịch và số lượng tài khoản đang hoạt động đều đã tăng vọt trở lại mức chưa từng thấy kể từ khi FTX sụp đổ.

Thứ hai, các giá các NFT Bonkz dựa trên Solana đã tăng 1.400% chỉ sau 24 giờ phát hành. Điều này càng thể hiện sự quan tâm của những người tham gia thị trường đến chuỗi khối SOL.

Cuối cùng, sau khi tăng 180% từ đầu năm tới nay, giá SOL đã gần chạm ngưỡng kháng cự quan trọng.

Solana tăng 180%

Giá Solana đã giảm kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 259,90 USD vào tháng 11 năm 2021. Xu hướng đi xuống dẫn đến mức thấp nhất là 8 USD vào tháng 12 năm 2022, tương đương mức giảm 97% so với mức cao nhất mọi thời đại. Trong quá trình giảm, đồng này cũng đã xuyên thủng xuống dưới vùng hỗ trợ ngang 30 USD. Vùng này hiện được cho rằng sẽ trở thành kháng cự.

Tuy nhiên, xu hướng giá của đồng tiền này đã đảo ngược hoàn toàn trong năm 2023. Kể từ mức thấp được đề cập ở trên, nó đã tăng 185%, đạt mức cao nhất là 25 USD. Nếu đà tăng được duy trì, đồng tiền số này sẽ hướng tới khu vực kháng cự 30 USD.

Chỉ số RSI trên khung thời gian hàng tuần đang đi lên nhưng vẫn ở dưới mức 50. Hơn nữa, nó không tạo ra bất kỳ phân kỳ tăng giá nào.

Kết quả là, hướng của xu hướng vẫn chưa được xác định rõ ràng. Khu vực hỗ trợ gần nhất tiếp theo là tất cả các mức nằm trong vùng từ giá giao dịch hiện tại tới ngưỡng hỗ trợ cứng tiếp theo là 4 USD.

Biểu đồ hàng tuần SOL/USDT. Nguồn: TradingView

Chú ý tới ngưỡng kháng cự Fib thoái lui 0,618

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng ngày cho thấy đồng tiền này đã bứt phá khỏi đường kháng cự giảm dần vào ngày 3 tháng 1. Động thái này đã đẩy nhanh tốc độ tăng giá lên mức cao hiện tại. Ngoài ra, nó hỗ trợ khả năng giá SOL sẽ tiếp tục tăng lên trong tháng 1. Điều này cũng được thể hiện rõ bởi việc chỉ số RSI hàng ngày đã tăng trên mức trung lập 50.

Tuy nhiên, giá SOL đã gần đạt đến mức kháng cự quan trọng ở mức 27,10 USD, được tạo bởi mức kháng cự Fib thoái lui 0,618. Phản ứng của nó tại ngưỡng này sẽ quyết định hướng của xu hướng tiếp theo cho đồng tiền này.

Do đó, việc lấy lại ngưỡng này sẽ là một chặng đường dài, và nếu thành công, nó sẽ cho thấy đợt tăng hiện tại chỉ là khởi đầu của một xu hướng tăng mới.

Biểu đồ hàng ngày SOL/USDT. Nguồn: TradingView

Xem xét kỹ hơn phân tích kỹ thuật từ khung thời gian 4 giờ cho thấy đồng này đã tăng dọc theo đường hỗ trợ tăng dần. Hiện tại, đường này trùng với mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,382 của toàn bộ chuyển động đi lên.

Trong 24 giờ qua, giá đồng này đã phá vỡ mô hình tam giác đối xứng ngắn hạn. Điều này xảy ra sau khi chỉ báo RSI trên khung thời gian bốn giờ tạo ra phân kỳ giảm giá (đường màu xanh lá cây).

Do đó, kịch bản có khả năng xảy ra nhất là giá SOL sẽ giảm xuống điểm hợp lưu của các mức hỗ trợ gần 18,50 USD.

Ngược lại, việc đồng tiền này đóng cửa trên vùng kháng cự 27,10 USD sẽ cho thấy xu hướng đi lên sẽ được duy trì.

Biểu đồ 4 giờ SOL/USDT. Nguồn: TradingView

Tóm lại, việc giá SOL bứt phá hay bị từ chối ở khu vực 27,10 USD sẽ giúp xác định xu hướng trong tương lai của đồng tiền số này.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 02
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
10
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/