Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Nhà đầu tư Apple có thể đã bỏ lỡ xúc tác tăng trưởng quan trọng này

Doanh thu của Apple đã tăng gần gấp đôi trong thị trường sinh lợi tiềm năng này.

Apple (AAPL) đã công bố kết quả Q3 năm tài chính 2022 (ba tháng kết thúc vào ngày 25 tháng 6 năm 2022) vào ngày 28 tháng 7. Nhà đầu tư hẳn đã hài lòng khi thấy doanh thu iPhone được cải thiện tại một thời điểm mà thị trường điện thoại thông minh trên tổng thể đang suy yếu.

Cụ thể hơn, doanh thu iPhone của Apple trong quý trước đã tăng lên 40,7 tỷ USD từ mức 39,6 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù đó không phải là một bước nhảy vọt, điều đáng chú ý là doanh số điện thoại thông minh toàn cầu đã giảm 9% so với cùng kỳ năm ngoái trong Q2/2022 dương lịch theo công ty nghiên cứu thị trường Canalys. Trong bối cảnh này, việc số lượng lô hàng iPhone tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái lên 49,5 triệu đơn vị theo Canalys là rất ấn tượng.

Các thị trường mới nổi là một trong những lý do đằng sau hiệu suất bền bỉ của iPhone trong quý trước. Theo CEO Tim Cook cho biết trong cuộc gọi thu nhập mới nhất, Apple đã chứng kiến ​​”mức tăng trưởng hai con số rất mạnh mẽ ở Brazil, Indonesia và Việt Nam”. Ông cũng cho biết thêm doanh thu của công ty tại Ấn Độ đã tăng gần gấp đôi. Và đó chính là điều các nhà đầu tư nên lưu ý; thị trường Ấn Độ chính là cơ hội tăng trưởng dài hạn vững chắc cho Apple. Sau đây là lý do tại sao.

Nhà đầu tư Apple có thể đã bỏ lỡ xúc tác tăng trưởng quan trọng này

Apple đang hưởng lợi từ chi tiêu nhiều hơn cho điện thoại thông minh ở Ấn Độ

Canalys báo cáo số lượng lô hàng điện thoại thông minh tại Ấn Độ đã đạt 36,4 triệu đơn vị trong Q2/2022, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều đó có nghĩa là Apple đã tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn nhiều tại thị trường Ấn Độ trong quý trước.

Mặc dù Apple không báo cáo chi tiết doanh thu của mình từ thị trường Ấn Độ, các ước tính cho thấy tổng doanh thu công ty tạo ra từ các hoạt động tại quốc gia Nam Á đã đạt gần 3 tỷ USD trong năm tài chính 2021. Doanh thu của ông lớn công nghệ tại Ấn Độ được báo cáo đã tăng 68% trong năm tài chính trước. Trong năm tài chính 2022 hiện tại, các nhà phân tích kỳ vọng doanh thu của Apple tại thị trường Ấn Độ sẽ tăng thêm 31%. Điều này sẽ giúp doanh thu của công ty tại quốc gia này đạt gần 4 tỷ USD.

Đó có vẻ là một con số nhỏ so với tổng doanh thu dự kiến đạt đến ​​392 tỷ USD trong năm tài chính 2022 của Apple. Tuy nhiên, tăng trưởng ấn tượng của công ty tại Ấn Độ trong bối cảnh lạm phát cao có nghĩa là người tiêu dùng ở đây đang sẵn sàng chi tiêu cho iPhone.

Cụ thể hơn, giá bán trung bình (ASP) của một chiếc điện thoại thông minh ở Ấn Độ là 211 USD trong Q1/2022 dương lịch. Trong khi đó, iPhone SE – mẫu điện thoại rẻ nhất của Apple – đã có giá 43.900 rupee tại thị trường này, tương đương khoảng 553 USD tính theo tỷ giá hối đoái hiện tại. Như vậy, Apple có vẻ đang có một sức mạnh định giá vững chắc ở quốc gia đông dân thứ hai thế giới. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên. ASP điện thoại thông minh đang tăng lên ở thị trường Ấn Độ nhờ xu hướng chuyển đổi sang thiết bị 5G. Counterpoint Research ước tính ASP điện thoại thông minh ở Ấn Độ đã tăng 14% trong năm ngoái.

Apple đã tận dụng chi tiêu cho điện thoại thông minh cao hơn ở Ấn Độ bằng cách chiếm lĩnh 44% thị phần của các thiết bị có giá từ 400 USD trở lên. ASP điện thoại thông minh được kỳ vọng ​​sẽ tăng cao hơn ở Ấn Độ trong năm nay khi doanh số các thiết bị cấp thấp sụt giảm do xu hướng áp dụng 5G ngày càng tăng.

Theo báo cáo của CyberMedia Research, doanh số điện thoại thông minh 5G tại Ấn Độ đã tăng 163% so với cùng kỳ năm ngoái trong Q2. Thậm chí còn tốt hơn, doanh số điện thoại thông minh cao cấp (giá từ 325 USD đến 630 USD) và điện thoại thông minh siêu cao cấp (giá từ 630 USD đến 1.260 USD) đã tăng lần lượt 80% và 96% so với cùng kỳ năm ngoái.

Như vậy, các điều kiện đã chín muồi để Apple tiếp cận thị trường Ấn Độ, và công ty đang tiến hành những bước đi đúng đắn để đảm bảo rằng họ không bỏ lỡ cơ hội sinh lợi dài hạn đang có ở đó.

Xem thêm

Moderna và Pfizer “ngược chiều nhau” hậu Covid

Phân tích và đánh giá cổ phiếu Amazon

Đánh giá Supreme Capital – Sàn môi giới bạn nên tránh xa

Ấn Độ có thể mang lại cho Apple một động lực lớn trong dài hạn

Theo Ericsson, 500 triệu điện thoại thông minh 5G có thể được bán ở Ấn Độ vào năm 2027, với tiêu chuẩn kết nối không dây mới nhất chiếm 39% tổng số người dùng điện thoại di động tại quốc gia này. Ước tính đó là một bước nhảy vọt lớn so với số lượng lô hàng điện thoại thông minh 5G năm ngoái là 64 triệu đơn vị. Ngoài ra, tỷ lệ thâm nhập của điện thoại thông minh 5G ở Ấn Độ vào năm 2027 theo ước tính của Ericsson cũng cho thấy thị trường này có thể tiếp tục tăng trưởng với tốc độ ấn tượng trong một khoảng thời gian dài hơn nữa.

Vị thế vững chắc của Apple trong phân khúc cao cấp của thị trường điện thoại thông minh Ấn Độ đồng nghĩa với việc Nhà Táo có cơ hội tốt để tận dụng cơ hội này. Bên cạnh đó, công ty cũng đã tăng cường khả năng sản xuất của mình ở Ấn Độ, giúp điện thoại thông minh của họ dễ tiếp cận hơn với khách hàng ở quốc gia này. Apple đã bắt đầu sản xuất iPhone 13 tại Ấn Độ vào đầu năm nay. Nhà Táo cũng dự kiến sản xuất iPhone thế hệ tiếp theo ở quốc gia này để giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc. Chiến lược này có thể giúp Apple giữ giá của các thiết bị mới ở mức cạnh tranh hơn.

Apple đã ghi nhận mức tăng trưởng 48% trong số lượng lô hàng iPhone tại Ấn Độ vào năm 2021 – đạt 5,4 triệu chiếc và chiếm 4,4% thị phần ở đó. Năm nay, thị phần điện thoại thông minh của Apple tại Ấn Độ được dự kiến ​​sẽ tăng lên 5,5%, với số lượng xuất xưởng tăng lên 7,5 triệu đơn vị nhờ doanh số cao hơn của các thiết bị cao cấp. Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu con số này tăng cao hơn trong dài hạn khi kết nối 5G được áp dụng nhiều hơn nữa.

Tóm lại, Apple có vẻ đang trên lộ trình trở thành một người chơi quan trọng trong không gian điện thoại thông minh ở Ấn Độ. Với tăng trưởng được dự kiến ở thị trường này trong những năm tới, vị thế đó sẽ có thể mở ra một cơ hội tăng trưởng khổng lồ cho cổ phiếu Nhà Táo.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 12
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
8
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/spectrepage/
17
https://www.facebook.com/octafx
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com