Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu công nghệ sau báo cáo việc làm của Mỹ

Nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu công nghệ sau báo cáo việc làm của Mỹ

Thị trường Mỹ hỗn độn phiên cuối tuần qua

topdanhgiasan.com – Các nhà đầu tư đã có động thái rút lui khỏi chứng khoán Mỹ vào thứ Sáu. Họ bán phá giá cổ phiếu của các công ty công nghệ lớn và khiến chỉ số Nasdaq Composite nặng về công nghệ giảm mạnh. Nguyên nhân là do báo cáo việc làm hỗn hợp của Mỹ được coi là mở đường cho chính sách tiền tệ khắc nghiệt hơn, điều này sẽ dẫn đến các điều kiện tài chính thắt chặt hơn và đè nặng lên việc định giá doanh nghiệp.

Etsy, Adobe và Tesla đều nằm trong số những cổ phiếu giảm giá mạnh nhất trong ngày, với mức giảm hơn 5%. Facebook đã giảm 1,1% trong ngày và hiện giảm hơn 20% so với mức đỉnh trong ngày vào tháng 9. 

  • Nasdaq đóng cửa giảm 1,9% tại New York. 
  • Chỉ số chứng khoán blue-chip S&P 500 giảm 0,8%. Mức giảm mạnh đánh dấu sự kết thúc đầy biến động cho một tuần giao dịch kéo dài hai tuần, đặc trưng bởi sự biến động lớn về giá giữa các loại tài sản.
  • Chỉ số cổ phiếu Stoxx Europe 600 giảm 0,6% sau khi mất 1,2% trong phiên trước đó. 
  • FTSE 100 của London giảm 0,1%.
  • Tại châu Á, chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đóng cửa giảm khoảng 0,1%.

Lo ngại về các chính sách tài chính của Fed

Kristina Hooper, Giám đốc chiến lược thị trường toàn cầu tại Invesco cho biết: “Tôi tin rằng các nhà đầu tư hiện đang cho rằng chính sách tiền tệ sẽ trở nên khắc nghiệt hơn và điều đó đã từng gây áp lực giảm đối với cổ phiếu công nghệ”. Động thái này được đưa ra sau khi một báo cáo từ Cục Thống kê Lao động cho thấy nền kinh tế Mỹ chỉ có thêm 210.000 việc làm mới trong tháng trước, ít hơn so với dự báo 550.000 của các nhà kinh tế trong một cuộc thăm dò của Refinitiv. Trong khi nền kinh tế có thêm ít việc làm hơn so với dự báo vào tháng trước, tỷ lệ thất nghiệp vẫn giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi đại dịch bùng phát. Tuy nhiên Hooper nghĩ rằng “Đây không phải là một báo cáo việc làm yếu kém”.

Đối với các nhà đầu tư, dữ liệu đã mở ra cánh cửa cho tốc độ thắt chặt chính sách tiền tệ nhanh hơn. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jay Powell vào hôm thứ Ba đã báo hiệu sự ủng hộ của ông đối với việc giảm nhanh các khoản mua trái phiếu trị giá 120 tỷ đô la mỗi tháng của ngân hàng trung ương. Chương trình này đã là một trụ cột quan trọng cho sự phục hồi của giá cổ phiếu kể từ sau cuộc khủng hoảng coronavirus năm ngoái.

Lo ngại về các chính sách tài chính của Fed

Tham khảo thêm:

Thêm vào những chuyển động mạnh mẽ trên các thị trường chứng khoán là mong muốn của các nhà quản lý quỹ trong việc ghi nhận lợi nhuận vào cuối năm và tránh bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi tâm lý. Max Gokhman, Giám đốc đầu tư tại AlphaTrAI, cho biết: “Viễn cảnh Fed chuyển từ bạn thành thù quá nhanh khiến một số nhà giao dịch nghĩ rằng tốt nhất nên rút tiền và dành thời gian cuối tuần để cân nhắc các đường dẫn lãi suất trong tương lai”.

Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm 0,09 điểm phần trăm xuống 1,36% vào cuối phiên giao dịch tại New York. Các nhà đầu tư đang cân bằng giữa một Fed hiếu chiến hơn trước những dấu hiệu nổi lên về việc tăng trưởng toàn cầu chậm lại và khả năng biến thể coronavirus Omicron làm trật bánh đà phục hồi kinh tế Mỹ. Đức đã tiến hành áp dụng các biện pháp hạn chế xã hội đối với những người chưa được tiêm chủng và Joe Biden đã công bố các biện pháp để làm chậm sự lây lan của coronavirus, bao gồm cả các yêu cầu kiểm tra chặt chẽ hơn của Hoa Kỳ đối với du khách quốc tế.

Cổ phiếu của các công ty Trung Quốc niêm yết tại New York cũng chịu áp lực nặng nề vào thứ Sáu sau khi ứng dụng gọi xe Didi Chuxing công bố kế hoạch hủy niêm yết khỏi Sở giao dịch chứng khoán New York và chuẩn bị niêm yết tại Hồng Kông. Cổ phiếu của Didi giảm hơn 20% trong giờ Mỹ. JD.com, Baidu và Pinduoduo đều giảm khoảng 8%, Alibaba cũng vậy.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 11
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
8
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/binomovt
13
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
14
https://www.facebook.com/remitano
15
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
16
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com