Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Nhà đầu tư lạc quan về việc giá dầu tăng cao hơn vào năm 2022

Top đánh giá sàn – Giá dầu tăng cao hơn vào thứ Hai do hy vọng nhu cầu đi lại sẽ phục hồi hơn nữa vào năm 2022. Mặc dù vậy, vẫn có thông tin về việc OPEC + đang tìm cách đồng ý tăng sản lượng khai thác và những lo ngại dai dẳng về việc nhiễm COVID gia tăng. Điều này khiến không ít nhà đầu tư băn khoăn sẽ có thể ảnh hưởng đến nhu cầu dầu như thế nào.

Nhà đầu tư lạc quan về việc giá dầu tăng cao hơn vào năm 2022

OPEC và các đồng minh, tức OPEC +, dự kiến ​​vào thứ Ba sẽ đồng ý với việc tăng sản lượng. Biến thể coronavirus Omicron đã mang lại số lượng ca bệnh kỷ lục và làm giảm bớt các lễ hội năm mới trên toàn thế giới, với hơn 4.000 chuyến bay bị hủy vào Chủ nhật. Jim Ritterbusch, chủ tịch của Ritterbusch và Associates ở Galena, cho biết: “Cuộc họp hàng tháng của OPEC + sẽ diễn ra trong vài ngày tới có nhiều khả năng chứng minh là tăng giá hơn là giảm vì một số thành viên OPEC đang gặp khó khăn trong việc đạt được hạn ngạch được giao”.

  • Dầu thô Brent tăng 1,20 USD, tương đương 1,5%, ở mức 78,98 USD / thùng lúc 12 giờ đêm theo giờ EST (1700 GMT), trước đó đã tăng cao tới 79,05 đô la. 
  • Dầu thô Trung cấp Tây Texas (WTI) của Mỹ tăng 87 cent ở mức 76,08 USD / thùng.

Tamas Varga của công ty môi giới dầu PVM cho biết: “Tỷ lệ lây nhiễm đang gia tăng trên toàn cầu, các hạn chế đang được áp dụng ở một số quốc gia, lĩnh vực du lịch hàng không đang bị ảnh hưởng, tuy nhiên sự lạc quan của các nhà đầu tư là rất rõ ràng”.

Nhiều trường học Hoa Kỳ thường chào đón học sinh trở lại lớp học vào thứ Hai đang trì hoãn ngày khai giảng, tranh giành để kiểm tra học sinh và giáo viên và chuẩn bị, như là một phương sách cuối cùng, để quay lại học tập từ xa với số lượng kỷ lục về trường hợp COVID-19 từ biến thể Omicron quét đất nước.

Dầu đã nhận được một số hỗ trợ từ sự cố ngừng hoạt động ở Libya. Sản lượng dầu sẽ bị cắt giảm 200.000 thùng / ngày trong một tuần do bảo trì đường ống. Năm ngoái, dầu Brent đã tăng 50%, được thúc đẩy bởi sự phục hồi toàn cầu sau đại dịch COVID-19 và việc cắt giảm nguồn cung của OPEC +, ngay cả khi lượng nhiễm khuẩn đạt mức cao kỷ lục trên toàn thế giới. Thị trường sẽ còn chứng kiến mức tăng nhiều hơn vào năm 2022. Báo cáo từ các nhà phân tích của UBS bao gồm Giovanni Staunovo cho biết: “Giá dầu thô và sản phẩm dầu sẽ được hưởng lợi từ nhu cầu dầu tăng cao hơn mức năm 2019. Chúng tôi dự đoán Brent sẽ tăng lên mức 80–90 USD vào năm 2022.”

Tham khảo thêm:

Cuộc khủng hoảng năng lượng hiện tại cuối cùng sẽ qua đi khi có nhiều nguồn cung hơn trên thị trường. Hiện tại, các chính phủ ở những quốc gia bị ảnh hưởng bởi giá cao phải giữ vững tâm lý và thúc đẩy quá trình khử cacbon. Đồng thời, các nhà sản xuất nhiên liệu hóa thạch không nên bị lừa khi nghĩ rằng thời cơ tốt là ở đây. Điều mà cuộc khủng hoảng hiện nay làm nổi bật là thách thức của việc cắt giảm dần nhiên liệu hóa thạch theo cách thức hợp lý và công bằng cũng lớn như việc tăng cường năng lực năng lượng sạch.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
4
https://www.facebook.com/eToroVietnam
5
https://www.facebook.com/junomarkets/
8
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
11
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
12
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
13
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
14
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
16
https://www.facebook.com/cjcmarketsvn/
17
https://www.facebook.com/olymptradecom
18
https://www.facebook.com/IGcom/
19
https://www.facebook.com/ATFXGlobal/
20
https://www.facebook.com/ScopeMarkets.VN