Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Cổ phiếu Tesla và Meta – Nhà đầu tư vẫn cần cân nhắc

Cổ phiếu Tesla và Meta – Nhà đầu tư vẫn cần cân nhắc

Cổ phiếu Tesla tăng 9,8% trong phiên ngày 21/7, sau khi hãng xe điện vào cuối ngày thứ Tư công bố kết quả kinh doanh tốt hơn dự báo. Mức tăng ấn tượng này của cổ phiếu Tesla giúp bù lại sự đi xuống của nhiều cổ phiếu viễn thông và năng lượng. Còn với Meta, khoảng thời gian 12 tháng qua là một giai đoạn khó khăn đối với các cổ đông của Meta Platforms (META). Công ty này cũng có hai luồng ý kiến trái chiều từ phe tăng giá và phe giảm giá. Meta cũng tạo ra rất nhiều lợi nhuận.

Cổ phiếu Tesla

Cổ phiếu Tesla tăng 9,8% trong phiên ngày 21/7, sau khi hãng xe điện vào cuối ngày thứ Tư công bố kết quả kinh doanh tốt hơn dự báo. Mức tăng ấn tượng này của cổ phiếu Tesla giúp bù lại sự đi xuống của nhiều cổ phiếu viễn thông và năng lượng. Lãi cơ bản trên mỗi cổ phiếu Tesla tăng 57% trong trong quý gần đây nhất. Công ty cho biết đợt bán ra mới đây đã giúp họ thu được 936 triệu USD và chi phí tổn thất là 106 triệu USD kèm khoản phí 101 triệu USD đã được thực hiện vào năm ngoái.

cổ phiếu Tesla 1

Vẫn nên cân nhắc khi đầu tư Tesla

Tuy nhiên, giới bán khống phải khóc ròng vì cổ phiếu Tesla. Hãng phân tích tài chính S3 Partners ước tính mức tăng này khiến giới bán khống lỗ hơn 1 tỷ USD hôm qua. Tổng lỗ tháng này của họ vì thế cũng lên 2,67 tỷ USD.

Xem thêm:

“Những người bán khống cổ phiếu Tesla đã tích cực mua vào đóng trạng thái trước khi hãng này công bố báo cáo tài chính. Trong 30 ngày qua, họ mua vào 2,09 triệu cổ phiếu trị giá 1,55 tỷ USD”, Ihor Dusaniwsky – Giám đốc S3 cho biết. Ông dự báo giới bán khống sẽ tiếp tục đóng trạng thái do “các khoản lỗ lớn và đột ngột”.

Cổ phiếu Tesla đã ghi nhận 7 phiên tăng liên tiếp, đóng cửa tại 815,12 USD hôm qua. Đây là mức cao nhất kể từ phiên 6/5. Tesla hiện là cổ phiếu bị bán khống nhiều nhất thế giới, với khoảng 3% tổng số cổ phiếu đang lưu hành. Thông thường, tỷ lệ này ở các công ty vốn hóa lớn chỉ vào khoảng 1-2%.

Dù vậy, tính chung cả năm nay, giới bán khống cổ phiếu Tesla vẫn có lời, với 6,34 tỷ USD. Việc này không bất ngờ. Tesla năm nay gặp nhiều rắc rối do chuỗi cung ứng gián đoạn và chi phí nguyên liệu thô tăng. Họ buộc phải đóng cửa nhà máy ở Thượng Hải do chính sách phong tỏa. Những rắc rối quanh thương vụ mua Twitter của CEO Tesla Elon Musk cũng khiến nhà đầu tư ngán ngẩm.

Kết quả kinh doanh quý 2 của nhà sản xuất ô tô điện đã giảm nhẹ sau khi công ty này đưa ra cảnh báo về những sức ép trong dây chuyền sản xuất và nguồn cung. Doanh thu đạt mức 16,9 tỷ USD, tăng 42% so với năm trước, mặc dù vậy con số này giảm nhẹ so với mức 17,1 tỷ USD mà Phố Wall dự kiến.

Cổ phiếu Meta

Còn với Meta, khoảng thời gian 12 tháng qua là một giai đoạn khó khăn đối với các cổ đông của Meta Platforms (META). Công ty này cũng có hai luồng ý kiến trái chiều từ phe tăng giá và phe giảm giá. Meta cũng tạo ra rất nhiều lợi nhuận. Chỉ riêng trong năm 2021, công ty đã tạo ra 118 tỷ USD doanh thu (tăng 37% so với cùng kỳ năm ngoái) và 39 tỷ USD lợi nhuận ròng (tăng 35% so với cùng kỳ năm ngoái).

Bằng cách cung cấp một dịch vụ “giống như tiện ích điện nước” thông qua gia đình ứng dụng Facebook của mình (Facebook, Messenger, Instagram và WhatsApp), công ty công nghệ này đang giữ chân hàng tỷ người dùng quay lại nền tảng của mình mỗi ngày. Đó là cách giữ chân người tiêu dùng. Thêm vào đó, cổ phiếu Meta đang giao dịch ở mức định giá không đắt. Tại thời điểm viết bài này, cổ phiếu đang có hệ số giá trên thu nhập (P/E) 13 lần. Meta trở nên hấp dẫn trong mắt Phe giá tăng.

cổ phiếu Tesla 2

Meta trở nên hấp dẫn trong mắt Phe giá tăng

Những thách thức bên ngoài đang khiến hoạt động kinh doanh của Meta trở nên kém hấp dẫn hơn so với nhiều năm trước. Đầu tiên là dịch vụ video dạng ngắn của TikTok – đang tranh giành thời gian và sự chú ý của người dùng. Dù ứng dụng Reels của Meta cũng là một sự thay thế nhưng không thể ngăn xu hưởng chuyển đổi của khách hàng. 

Meta gần đây đã tuyên bố sẽ giảm bớt các hoạt động tuyển dụng, nhưng họ cũng sẽ đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo để tăng cường hệ thống khám phá video dạng ngắn. Meta cũng sẽ chi 1 tỷ USD để thanh toán cho những người dùng tạo ra nội dung chất lượng cao trên Reels. Vì vậy, Reels rất có thể sẽ giành được lợi thế so với TikTok trong “hiệp hai” nếu những nỗ lực này mang lại thành quả. Giới quan sát cũng kỳ vọng được nghe những bình luận về chủ đề này trong kỳ đại hội sắp tới.

Tuy nhiên, theo giới phân tích đặt cược vào metaverse của Meta vẫn chưa chắc là một cơ hội thực chất. Hơn nữa, các khoản đầu tư mạo hiểm này có thể thu hút quá nhiều sự chú ý của ban lãnh đạo, khiến họ bỏ bê con ngỗng vàng mình đang có. Ông lớn công nghệ đang tăng trưởng chậm lại trong một bối cảnh đầy thách thức, do đó, giới phân tích có quan điểm trung lập đối với cổ phiếu này.

Topdanhgiasan.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
8
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
14
https://www.facebook.com/binomovt
15
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
16
https://www.facebook.com/remitano
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/octafx