So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Nhiều đồng tiền chủ chốt được dự báo sẽ tăng mạnh trong năm 2024

đồng tiền 1

Nhiều đồng tiền chủ chốt được dự báo sẽ tăng mạnh trong năm 2024

Công ty đầu tư RBC Global Asset Management dự báo, đồng euro sẽ tăng khoảng 10% trong năm 2024 do đồng USD suy yếu và sự phục hồi của hoạt động đầu tư bằng đồng euro của các nhà đầu tư châu Âu ra nước ngoài. Đại diện RBC cho biết EUR/USD sẽ tăng lên mức 1,21.

đồng tiền 2

Nhiều đồng tiền chủ chốt được dự báo sẽ tăng mạnh trong năm 2024

Đồng bạc xanh đã suy giảm kể từ cuối tháng 10/2023 và kéo dài đà giảm sau khi công bố triển vọng hàng quý của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vào tuần trước, dự đoán mục tiêu lãi suất trong năm 2024 sẽ giảm mạnh hơn so với triển vọng trước đó. Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde cảnh báo ngân hàng trung ương này không nên giảm bớt thận trọng trong cuộc chiến chống lạm phát.

Theo RBC, khoảng 4.000 tỷ euro đã được đầu tư bên ngoài khu vực châu Âu trong giai đoạn 2014 – 2022, khi ECB áp đặt lãi suất âm đối với những người gửi tiết kiệm ở châu Âu và chỉ “một phần” của số tiền trên được đầu tư trở lại vào khu vực này. 

Các chuyên gia dự đoán, trong năm 2024, đồng yen sẽ tăng lên 130 yen/USD và là một trong những loại tiền tệ có diễn biến tích cực nhất. Đồng bảng Anh dự kiến sẽ tăng lên 1,31 USD/bảng, cũng được hỗ trợ bởi sự sụt giảm của đồng USD.

Ngoài ra, rất nhiều tin tức kinh tế – tài chính quốc tế trong 24 giờ qua cũng đã thu hút sự quan tâm chú ý của giới đầu tư.

Mỹ điều chỉnh tăng trưởng GDP trong quý III/2023

Báo cáo ngày 21/12 của Bộ Thương mại Mỹ cho thấy, tăng trưởng GDP trong quý III/2023 được điều chỉnh giảm xuống 4,9%, so với mức tăng 5,2% theo báo cáo gần nhất. Việc điều chỉnh giảm là do chi tiêu tiêu dùng và nhập khẩu yếu hơn so với ước tính theo báo cáo trước.

Tuy nhiên, vẫn có những yếu tố thúc đẩy nền kinh tế như tiêu thụ, đầu tư tích trữ, xuất khẩu và chi tiêu của chính phủ, các chính quyền bang và địa phương. Chi tiêu mạnh nhờ thị trường việc làm phục hồi đã góp phần giúp nền kinh tế Mỹ tránh rơi vào suy thoái, khi Fed tăng lãi suất để kiểm soát lạm phát.

Nhà kinh tế trưởng Rubeela Farooqi của High Frequency Economics nhận định, tăng trưởng sẽ chậm lại đáng kể khi chính sách tiền tệ thắt chặt mà Fed thực hiện sẽ tác động đến nền kinh tế, làm giảm chi tiêu tiêu dùng và gây sức ép lên tăng trưởng.

dồng tiền 3

Mỹ điều chỉnh tăng trưởng GDP trong quý III/2023

Ước tính GDP của Mỹ tăng 2,4% trong năm 2023 và nền kinh tế số 1 thế giới có thể hạ cánh mềm trong năm 2024. Tuy nhiên, ngay cả khi tránh được sự suy giảm, tăng trưởng GDP của Mỹ thực tế trong vài quý tới có thể gặp trở ngại do chính sách tiền tệ thắt chặt.

Các “ông lớn” ngân hàng Trung Quốc tiếp tục cắt giảm lãi suất huy động

Ngày 22/12, các ngân hàng thương mại nhà nước quy mô lớn của Trung Quốc – gồm Ngân hàng Công thương Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, Ngân hàng Trung Quốc và Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc – tiếp tục hạ lãi suất tiền gửi danh nghĩa, nhằm tăng cường khả năng phục vụ bền vững cho nền kinh tế cũng như đảm bảo sự ổn định để thúc đẩy phát triển theo hướng chất lượng cao.

Các ngân hàng sẽ hạ lãi suất cố định cho tiền gửi kỳ hạn 1 năm là 0,1 điểm phần trăm, 2 năm là 0,2 điểm phần trăm, 3 năm và 5 năm là 0,25 điểm phần trăm.

Đây là lần cắt giảm lãi suất tiền gửi thứ ba đối với các ngân hàng quốc doanh lớn trong năm 2023 và cũng là đợt điều chỉnh lãi suất tiền gửi thứ tư của các ngân hàng thương mại dựa trên nhu cầu hoạt động và tình hình thị trường kể từ tháng 9/2022.

Thị trường IPO được kỳ vọng khởi sắc trong năm 2024

Các ngân hàng tư vấn cho các công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán hy vọng hoạt động phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) sẽ phục hồi trong năm 2024, tốt hơn nhiều năm 2023, sau khi Fed báo hiệu có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất.

đồng tiền 4

Thị trường IPO được kỳ vọng khởi sắc trong năm 2024

Theo Dealogic, cho đến nay, năm 2023 được coi là năm có giao dịch ECM tồi tệ thứ hai trong 10 năm (sau năm 2022). Đặc biệt, đối với IPO, năm 2023 là năm có mức độ hoạt động thấp nhất kể từ năm 2016.

Một số công ty niêm yết trong năm nay đã chứng kiến giá cổ phiếu giảm ở thị trường sau khi phát hành, bao gồm Arm Holdings và Birkenstock.

Ông Stephane Boujnah, Giám đốc điều hành sàn giao dịch chứng khoán châu Âu Euronext, nhận định thị trường đang trong giai đoạn tạm dừng tăng lãi suất và có thể đang ở giai đoạn đầu của đợt cắt giảm lãi suất. Điều này sẽ thúc đẩy các nhà đầu tư chuyển tài sản từ trái phiếu sang cổ phiếu.

Nhật Bản kỳ vọng GDP danh nghĩa lần đầu tiên vượt mức 600.000 tỷ yen, đồng tiền JPY tăng giá

Văn phòng Nội các Nhật Bản ước tính, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) danh nghĩa của nước này sẽ lần đầu tiên vượt mức 600.000 tỷ yen (4.200 tỷ USD) trong năm tài khóa 2024 (bắt đầu từ ngày 1/4/2024), nhờ kỳ vọng tăng trưởng thu nhập sẽ vượt xa lạm phát. Đây là mục tiêu được Chính phủ Nhật Bản đặt ra khoảng một thập kỷ trước.

Sau khi chi phí nhập khẩu năng lượng và nguyên liệu thô tăng cao khiến giá hàng hóa tiêu dùng leo thang, lạm phát của Nhật Bản sẽ giảm xuống 2,5% trong năm tài khóa 2024, từ mức 3,0% trong tài khóa 2023. Tăng trưởng thu nhập bình quân đầu người, sẽ tăng tốc từ 2,4% lên 3,8%, nhờ kế hoạch cắt giảm thuế tạm thời.

GDP danh nghĩa của Nhật Bản ở mức 566.000 tỷ yen trong năm tài khóa 2022, và dự kiến sẽ tăng lên 597.000 tỷ yen trong năm tài khóa hiện tại và có thể tăng lên 615.000 tỷ yen trong năm tài khóa 2024.

Tesla kỳ vọng siêu xe bán tải điện Cybertruck sẽ thành công

Nhiều đồng tiền chủ chốt được dự báo sẽ tăng mạnh trong năm 2024

Nhiều đồng tiền chủ chốt được dự báo sẽ tăng mạnh trong năm 2024

Giám đốc thiết kế của nhà sản xuất xe điện nổi tiếng Tesla (Mỹ) Franz von Holzhausen nhận định, siêu xe bán tải điện Cybertruck của hãng sẽ là “chìa khóa” cho doanh số bán hàng, đồng thời giúp đánh bóng tên tuổi của thương hiệu Tesla.

Tesla đã ra mắt mẫu siêu xe bán tải điện Cybertruck đầu tháng 12/2023, với mức giá khởi điểm từ 60.990 USD đối với phiên bản thông thường, cao hơn 50% so với mức giá CEO Elon Musk chào hàng vào năm 2019. Trong khi đó, Cyberbeast với mã lực và sức kéo lớn có giá lên tới 96.390 USD.

Siêu xe Cybertruck góc cạnh với thùng xe có chiều dài trên 1,82m, chiều rộng hơn 1,2m. Tải trọng xe hơn 1,13 tấn; sức kéo gần 5 tấn và khoảng sáng gầm xe là hơn 43cm. Dòng Cybertruck có 3 cấu hình khác nhau: Dẫn động cầu sau (rear-wheel), dẫn động bốn bánh (all-wheel) và một loại gọi là Cyberbeast.

Nhà phân tích Daniel Ives của công ty chứng khoán Wedbush Securities cũng đánh giá, sự kiện ra mắt Cybertruck rất quan trọng đối với Tesla, chi phối đến triển vọng tăng trưởng lớn hơn của hãng trong những năm tới.

Xem thêm

trong năm 2024 do đồng USD suy yếu và sự phục hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *