Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Nhìn lại 05 khoảnh khắc quan trọng của thị trường tiền điện tử năm 2021

Nhìn lại 05 khoảnh khắc quan trọng của thị trường tiền điện tử năm 2021

Nhìn lại 05 khoảnh khắc quan trọng của thị trường tiền điện tử năm 2021

Nhìn lại 05 khoảnh khắc quan trọng của thị trường tiền điện tử năm 2021

Tóp đánh giá sàn – Đó là một năm ngoạn mục đối với thị trường tiền điện tử. Nó đã nhanh chóng vượt qua mức 3 nghìn tỷ đô la về giá trị vào tháng 11. Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất tính theo giá trị thị trường và ether, đồng lớn thứ hai, đạt mức cao nhất mọi thời đại, trong khi các altcoin, như dogecoin lấy cảm hứng từ meme, tăng mạnh.

Các tài sản kỹ thuật số khác, như mã token không thể phân biệt được hoặc NFT, được bán với giá hàng triệu đô la cùng với tác phẩm nghệ thuật trong các nhà đấu giá lớn như Sotheby’s và Christie’s. Ngoài nghệ thuật, các NFT đại diện cho tài sản trong trò chơi và đất kỹ thuật số cũng tăng vọt về giá trị.

Các ứng dụng dựa trên chuỗi khối, bao gồm tài chính phi tập trung, hoặc DeFi, đã thu hút được sự quan tâm từ cả các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức, thúc đẩy sự phát triển của Web3, là sự lặp lại phi tập trung của internet dựa trên công nghệ chuỗi khối cung cấp năng lượng cho NFT và làm nền tảng cho tiền điện tử.

Tất cả những điều này đã giúp đẩy tiền điện tử trở thành xu hướng chủ đạo vào năm 2021.

Đây là 05 điểm nổi bật của thị trường tiền điện tử năm 2021.

1. Bitcoin lần đầu tiên vượt mốc 1 nghìn tỷ đô la về giá trị thị trường

Vào ngày 19 tháng 2, bitcoin lần đầu tiên đạt 1 nghìn tỷ đô la giá trị thị trường. Cột mốc quan trọng này được đưa ra sau khi các nhà đầu tư tổ chức lớn và các công ty tài chính đáng chú ý bắt đầu hỗ trợ tiền điện tử vào đầu năm nay. Các công ty bao gồm Tesla, Square và MicroStrategy bắt đầu sử dụng bảng cân đối kế toán của họ để mua bitcoin.

2. Sự quan tâm đến NFTs bùng nổ sau khi Beeple bán 69 triệu đô la

Khi Mike Winkelmann, nghệ sĩ được biết đến với cái tên Beeple, bán tác phẩm của mình có tên “Everydays: The First 5000 Days” dưới dạng NFT vào tháng 3, nó đã mang tính lịch sử vì một số lý do. Đầu tiên, vụ mua bán này đã biến Christie’s trở thành nhà đấu giá lớn đầu tiên bán một tác phẩm nghệ thuật hoàn toàn kỹ thuật số, dựa trên NFT. Cũng là lần đầu tiên, Christie’s cho phép ether làm khoản thanh toán cho giá gốc của tác phẩm nghệ thuật. Và giá bán 69,3 triệu đô la cho NFT đã phá kỷ lục vào thời điểm đó.

Nhìn chung vào năm 2021, thị trường NFT đã có “năm tốt nhất” với khối lượng giao dịch hơn 23 tỷ USD, một báo cáo của nền tảng phân tích DappRadar cho thấy. Các siêu thị dựa trên chuỗi khối có khối lượng giao dịch hơn 500 triệu đô la và tài sản trong trò chơi được thể hiện dưới dạng NFT đã thu về khối lượng giao dịch 4,5 tỷ đô la.

3. Elon Musk đã đóng góp vào mức cao kỷ lục của dogecoin

Vào tháng 5, ngay trước khi Elon Musk ra mắt “Saturday Night Live”, giá dogecoin bắt đầu tăng đột biến. Vào ngày 8 tháng 5, ngày xuất hiện SNL của Musk, dogecoin đạt mức cao nhất mọi thời đại khoảng 73 xu, theo Coin Gecko.

Nhưng giá của nó đã nhanh chóng rút lui khỏi đỉnh đó. Khi Musk xuất hiện trong chương trình, dogecoin đã giảm tới 29,5% và có thời điểm giảm xuống còn 49 xu. Đây là đại diện cho việc chạy tàu lượn siêu tốc mà dogecoin đã thực hiện cả năm, hầu hết đều liên quan đến Musk. Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX là người ủng hộ nhất quán đối với tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme. Cuộc biểu tình của Dogecoin lần đầu tiên bắt đầu vào tháng 2 sau một loạt các tweet từ Musk và kể từ đó, anh ấy đã tiếp tục quảng bá đồng tiền kỹ thuật số.

4. El Salvador đã thông qua bitcoin như một đấu thầu hợp pháp

Vào tháng 6, El Salvador đã thông qua luật mới để áp dụng bitcoin làm đấu thầu hợp pháp, trở thành quốc gia đầu tiên làm như vậy. Luật pháp cho phép bitcoin được sử dụng để thanh toán hàng hóa và thuế ở El Salvador. Các doanh nghiệp có thể định giá hàng hóa của họ bằng bitcoin và các sàn giao dịch sẽ không phải chịu thuế tăng vốn, CNBC đưa tin.

5. Ethereum ra mắt EIP-1559 và chuẩn bị cho việc hợp nhất thành Eth2

Vào tháng 8, một bản nâng cấp lớn đối với Ethereum đã ra mắt. Bản nâng cấp, được gọi là London, bao gồm Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 1559, đã thay đổi cách ước tính phí giao dịch hoặc “phí gas”. Nó cũng bắt đầu giảm nguồn cung của ether.

Ngoài ra, các nhà phát triển Ethereum đã chuẩn bị cho sự chuyển đổi sắp tới của mạng lưới sang mô hình bằng chứng cổ phần thông qua một số nâng cấp trong suốt năm.

Tham khảo thêm:

Hiện tại, Ethereum hoạt động trên mô hình bằng chứng công việc, nơi các thợ đào phải cạnh tranh để giải các câu đố phức tạp để xác thực các giao dịch. Mô hình này nhận rất nhiều lời chỉ trích vì tác động đến môi trường của nó vì nó đòi hỏi một lượng điện máy tính cực lớn.

Vào năm 2022, Ethereum có kế hoạch chuyển sang mô hình bằng chứng cổ phần, nơi người dùng chỉ có thể xác thực các giao dịch theo số lượng tiền họ nắm giữ, thay vì các giàn khai thác sử dụng nhiều năng lượng hiện nay. Động thái này là một phần của việc hợp nhất với Ethereum 2.0, hoặc Eth2. Eth2 sẽ có tác động rất lớn, vì nó sẽ thay đổi cơ sở hạ tầng Ethereum và cuối cùng làm cho việc khai thác trở nên lỗi thời.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
4
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
5
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
6
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
7
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
8
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/