Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Nhìn vào giá Bitcoin khiến NĐT “hoang mang” dịp lễ

Gần đây, giá đồng Bitcoin tăng giảm thất thường do diễn biến tình hình chính trị, kinh tế thế giới một số nơi căng thẳng. Ngoài ra, các ảnh hưởng của dịch COVID-19 cũng gây những tác động lên đồng tiền này, khiến cho chuỗi cung ứng toàn cầu bị tác động…

Giá Bitcoin bỗng nhiên “lao dốc” mạnh 

Giá Bitcoin lao dốc mạnh do những lo ngại về việc lãi suất tăng cao và đà bán tháo đối với các cổ phiếu công nghệ Mỹ.

Sáng ngày 28.4 (giờ Việt Nam), mức giá đồng Bitcoin trên sàn CoinMarketCap đạt hơn 39.000 USD, tăng 2,59% so với hôm qua. Trong 24 giờ, tiền điện tử lớn nhất thế giới giao dịch thấp nhất tại 38.347 USD và cao nhất tại 39.600 USD.

Cụ thể, theo CoinMarketCap lúc 10h hôm nay, khối lượng giao dịch Bitcoin đạt khoảng 31,01 tỉ USD, vốn hoá thị trường ở mức hơn 750 tỉ USD. Dù đồng Bitcoin tăng mạnh hơn hôm qua nhưng vẫn nhuộm trong sắc đỏ.

Nhìn vào giá Bitcoin khiến NĐT "hoang mang" dịp lễ

Tham khảo thêm:

Sắc đỏ cũng bao trùm các thị trường tiền mã hóa khác. Giá trị vốn hóa của toàn bộ thị trường tiền mã hóa giảm 2,5% so với một ngày trước đó xuống 1.770 tỷ USD. Giá Ether – đồng tiền mã hóa lớn thứ 2 – lao dốc 3,34% còn 2.827 USD/đồng.

Chuyên gia quốc tế nhận định thị trường tiền mã hóa tiếp tục biến động cùng chiều với các cổ phiếu công nghệ. Đà bán tháo lan rộng do những lo ngại về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tiếp tục theo đuổi kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ.

Trên sàn Vicuta, sàn giao dịch được nhiều người Việt quan tâm, giá mua vào Bitcoin tăng lên mức 901 triệu đồng, trong khi giá bán ra cũng nhích lên 943 triệu đồng.

Còn trên công cụ theo dõi Coingecko, khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng 24 giờ qua tăng 2,66% là 39,4 tỉ USD, đưa giá trị vốn hóa của thị trường đạt xuống còn hơn 749 tỉ USD.

Trước đó, ngày 27.4, giá Bitcoin giảm mạnh xuống 5,42%, đạt hơn 38.000 USD

Bitcoin là tiền ảo biến động mạnh về giá, thời gian gần đây giá tiền điện tử lớn nhất thế giới này tăng giảm thất thường khiến nhiều nhà đầu tư lao đao. Đầu tuần, giá bitcoin đột ngột tăng mạnh lên 40.000 USD, nhưng chỉ sau một ngày lại quay về mức giá thấp nhất trong 6 tuần qua là 38.200 USD.

Theo các chuyên gia, những nhà đầu tư ngắn hạn đang xu hướng bán ra, do không chắc chắn vào thị trường tiền ảo hiện tại. Để duy trì giai đoạn phục hồi hiện tại, Bitcoin sẽ cần giữ mức giá trên 40.000 USD.

Gần đây, giá đồng Bitcoin tăng giảm thất thường do diễn biến tình hình chính trị, kinh tế thế giới một số nơi căng thẳng. Ngoài ra, các ảnh hưởng của dịch COVID-19 cũng gây những tác động lên đồng tiền này, khiến cho chuỗi cung ứng toàn cầu bị tác động.

Tệ nạn lạm phát quá mức

“Giá Bitcoin lao dốc bởi giới đầu tư lo ngại rằng FED sẽ tiếp tục mạnh tay nâng lãi suất”, chuyên gia tài chính Edward Moya tại hãng OANDA (có trụ sở ở Mỹ) bình luận với Zing.

“Mối lo ngại này đã khiến các cổ phiếu công nghệ và những tài sản rủi ro khác bị bán tháo ồ ạt”, ông nhận xét. “Bitcoin từng được coi là một dạng vàng kỹ thuật số, nhưng trong vòng 1-2 năm qua, đồng tiền này hoạt động giống một tài sản rủi ro hơn”, vị chuyên gia nói thêm.

Ngoài ra, theo ông, những nền tảng cơ bản của Bitcoin cũng bắt đầu suy yếu khi mối quan tâm của các tổ chức và nhà đầu tư đối với tiền mã hóa giảm đi.

Mối lo ngại về lãi suất đã khiến các cổ phiếu công nghệ và những tài sản rủi ro khác bị bán tháo ồ ạt. Bitcoin từng được coi là một dạng vàng kỹ thuật số, nhưng trong vòng 1-2 năm qua, đồng tiền này hoạt động giống một tài sản rủi ro hơn.

Theo dữ liệu được Bộ Thương mại Mỹ công bố hôm 29/4, chỉ số giá tiêu dùng cá nhân (PCE) đã tăng 6,6% trong tháng 3 so với một năm trước đó. Hồi tháng 2, tốc độ tăng là 6.3%. Đây là mức cao nhất kể từ tháng 1/1982.

PCE đo lường sự thay đổi của giá cả hàng hóa và dịch vụ trong chi phí sinh hoạt của các hộ gia đình, thay vì doanh nghiệp hoặc những thành phần kinh tế khác. Đáng nói, đây là thước đo ưa thích của FED. Điều này khiến giới quan sát lo ngại rằng FED sẽ tiếp tục mạnh tay nâng lãi suất.

Tại cuộc họp báo hôm 16/3, Chủ tịch FED Jerome Powell cho biết các quan chức ngân hàng trung ương đang theo dõi sát sao sự thay đổi của lạm phát theo từng tháng.

FED đặt mục tiêu lạm phát trung bình ở mức 2%. Cơ quan này đã bắt đầu nâng lãi suất vào tháng 3 nhằm hạ nhiệt nền kinh tế. FED cũng báo hiệu rằng sẽ có thêm nhiều đợt tăng lãi suất khác.

“Trong 4 quý vừa qua, lạm phát PCE cốt lõi gia tăng với tốc độ khoảng 5% mỗi quý. Vì thế, chúng tôi cho rằng thời gian tới, chính sách của FED sẽ không thay đổi”, bà Veronica Clark – nhà kinh tế tại Citigroup – bình luận.

.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/remitano
11
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
12
https://www.facebook.com/binomovt
13
https://www.facebook.com/octafx
14
https://www.facebook.com/spectrepage/
15
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
19
https://www.facebook.com/junomarkets/
20
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com