So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Nhịp đập thị trường ngày 02/06/2023

Trong phiên giao dịch ngày 1/6, giá vàng và giá dầu thế giới đều đồng loạt phục hồi trong bối cảnh các nhà đầu tư đang theo dõi những diễn biến mới nhất liên quan tới thỏa thuận nâng trần nợ Hoa Kỳ. Trong khi đó, thị trường tiền số lại đi ngược chiều với các tài sản truyền thống này do lo ngại vấn đề thanh khoản suy yếu khi thỏa thuận nâng trần nợ được thông qua.

Nhịp đập thị trường ngày 02/06/2023

Vàng giảm phục hồi khi đồng đô la Mỹ suy yếu

Việc đồng đô la Mỹ trượt giá và lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ chạm mức thấp nhất trong hai tuần đã góp phần thúc đẩy giá vàng đi lên.

Khép lại phiên giao dịch đầu tiên của tháng 6, giá vàng giao tháng 8/2023 tăng 13,40 USD (0,68%) đóng cửa ở mức 1.995,50 USD/ounce.

Thị trường hiện đang theo dõi các tin tức mới nhất liên quan tới thỏa thuận nâng trần nợ của Hoa Kỳ. Sau nhiều nỗ lực đàm phán, Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy nhất trí với các thỏa thuận trần nợ, và thỏa thuận này đã được Hạ viện Hoa Kỳ thông qua vào ngày 31/5 với 314 phiếu thuận và 117 phiếu chống. Theo kế hoạch, dự luật sẽ tiếp tục được chuyển lên Thượng viện thảo luận và bỏ phiếu thông qua.

Cùng với đó, các nhà đầu tư đang đang chờ đợi báo cáo việc làm hàng tháng của Hoa Kỳ, dự kiến công bố vào ngày hôm nay (2/6). Cùng với báo cáo chỉ số giá tiêu dùng, báo cáo việc làm cũng là một dữ liệu kinh tế quan trọng mà Cục Dữ trữ Liên bang (FED) xem xét để đánh giá tình hình lạm phát, từ đó đưa ra các quyết định lãi suất tiếp theo. Các thị trường đồn đoán FED sẽ tiếp tục tăng lãi suất nhiều hơn và điều này sẽ làm giảm sức hấp dẫn của vàng – một loại tài sản trú ẩn an toàn không sinh lời.

Thị trường lạc quan đẩy giá dầu phục hồi

Thị trường lạc quan đẩy giá dầu phục hồi

Sự lạc quan về thỏa thuận trần nợ đã thúc đẩy tâm lý tích cực của các nhà đầu tư, qua đó thúc đẩy giá dầu phục hồi.

Kết phiên giao dịch ngày 1/6, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 7/2023 tăng 2,01 USD (2,95%) lên 70,10 USD/thùng trên sàn giao dịch hàng hóa New York. Giá dầu Brent giao tháng 8/2023 cũng tăng 1,68 USD (2,31%) lên 74,28 USD/thùng.

Theo nhà phân tích cấp cao Phil Flynn tại The PRICE Futures Group, những hy vọng về việc Hoa Kỳ tránh được tình trạng vỡ nợ đã khiến các nhà đầu tư bỏ qua việc nguồn cung dầu thô của nước này tăng mạnh. Dữ liệu được Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ công bố ngày 1/6 cho thấy, các kho dự trữ dầu thô thương mại của Mỹ đã tăng 4,5 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 26/5, trái với kỳ vọng sụt giảm của thị trường.

Trong tuần này, các nhà giao dịch “vàng đen” sẽ đặc biệt chú ý tới vấn đề cắt giảm sản lượng của OPEC+ tại cuộc họp diễn ra vào ngày 4/6 tới.

Tuần trước, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Abdulaziz bin Salman đã lên tiếng cảnh báo các nhà đầu cơ rằng họ “sẽ bị thiệt hại”. Cảnh báo này được một số nhà đầu tư cho là dấu hiệu cho thấy OPEC+ có thể cân nhắc tiếp tục cắt giảm thêm sản lượng.

Thị trường tiền số vẫn trong giai đoạn thiếu định hướng

Thị trường tiền số vẫn trong giai đoạn thiếu định hướng

Xem thêm: Nhịp đập thị trường ngày 29/5/2023

Thị trường tiền số suy yếu, với hầu hết các đồng tiền số lớn đang giao dịch trong sắc đỏ. Cũng giống như các thị trường truyền thống, các nhà đầu tư tiền số đang theo sát những diễn biến mới nhất của thỏa thuận trần nợ, mặc dù điều này không được phản ánh rõ trong hành động giá của thị trường.

Theo CTO Bob Baxley của nền tảng cơ sở hạ tầng DeFi Maverick Protocol, việc Kho bạc Hoa Kỳ phải bổ sung tiền vào tài khoản chung (TGA) sẽ khiến thanh khoản bị thu hẹp, từ đó tác động tới dòng vốn đầu tư cho tài sản kỹ thuật số.

“Rủi ro ở đây là việc khoảng một nghìn tỷ USD chảy ngược vào tài khoản chung có thể hút một lượng lớn thanh khoản ra khỏi thị trường,” ông Baxley nhận định. “Phần lớn những gì diễn ra trong những tuần tới có thể phụ thuộc vào cách thức Kho bạc thực hiện quy trình bổ sung tiền vào tài khoản của mình. Kết quả là hầu hết các nhà đầu tư hiện đang duy trì cách tiếp cận khá thận trọng.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin (BTC) đang giao dịch ở khoảng 26.843 USD, giảm 1,13% so với 24 giờ trước đó.

Nếu áp lực mua tăng lên, BTC có thể tăng lên mức kháng cự 27.239 USD và mức cao của ngày thứ Năm (1/6) là 27.359 USD. Ngược lại, nếu áp lực bán gia tăng, đồng tiền số này có thể giảm về ngưỡng hỗ trợ 26.546 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *