So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Nhịp đập thị trường ngày 09/06/2023

Giá vàng thế giới đã bất ngờ đảo chiều tăng, khi dữ liệu việc làm mới dược công bố cho thấy nền kinh tế Mỹ tiếp tục suy yếu. Ngược lại, những lo ngại về vấn đề cung cầu đã tác động tiêu cực tới “vàng đen”. Trong khi đó, thị trường tiền số không có nhiều động khi các nhà đầu tư tập trung chờ đợi quyết định chính sách tiền tệ của FED vào tuần tới.

Nhịp đập thị trường ngày 09/06/2023

Giá vàng thế giới tăng mạnh

Đồng USD yếu và những tin tức về dữ liệu việc làm Mỹ đã khiến giá vàng thế giới đảo chiều, ghi nhận mức tăng hơn 1% trong phiên giao dịch ngày 8/6. Cụ thể, vào lúc 0 giờ 42 phút ngày 9/6 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 1,2% lên 1.962,49 USD/ounce, giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 1% lên 1.978,60 USD/ounce.

Rạng sáng hôm nay, chỉ số US Dollar Index giảm 0,75% xuống gần 103 điểm, mức thấp nhất trong 2 tuần. Điều này đã làm tăng sức hấp dẫn của vàng với người mua nắm giữ bằng các loại tiền tệ khác.

Cùng với đó, lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới của Mỹ đã tăng tuần qua, cho thấy thị trường lao động đang chậm lại giữa bối cảnh rủi ro suy thoái ngày càng tăng. Theo nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya tại OANDA, số liệu này cho thấy nền kinh tế Mỹ tiếp tục yếu đi, buộc FED sẽ giữ nguyên thay vì tăng thêm lãi suất trong cuộc họp chính sách tuần tới. Nếu điều đó thực sự xảy ra, đây sẽ là cơ hội cho vàng tăng giá.

Theo công cụ Fedwatch của CME, thị trường đang dự đoán 71% khả năng FED sẽ không tăng lãi suất tại cuộc họp chính sách vào tuần tới. Lãi suất thấp hơn sẽ gia tăng sức hấp dẫn cho tài sản không sinh lời như vàng.

Trong khi đó, nhận định về triển vọng của kim loại quý, các chuyên gia của công ty quản lý tài sản BlackRock cho rằng, mặc dù vàng đã không thể giữ mức tăng trên 2.000 USD/ounce, nhưng các nhà giao dịch nên xem xét phân bổ đầu tư cho kim loại quý này, bởi nó có tiềm năng tăng cao hơn ngay cả sau đợt bán tháo mạnh vào tháng 5 từ mức cao gần kỷ lục.

Nhịp đập thị trường ngày 09/06/2023

Xem thêm: Nhịp đập thị trường ngày 05/06/2023

Giá dầu thế giới nối dài đà giảm trong phiên 8/6

Giá dầu trên thị trường thế giới tiếp tục giảm trong phiên giao dịch ngày 8/6, dù đà giảm đã phần nào được hạn chế khi cả Mỹ và Iran đều bác bỏ thông tin rằng hai bên gần đạt được một thỏa thuận hạt nhân.

Chốt phiên, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 99 xu (1,3%) xuống 75,96 USD/thùng, giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) giảm 1,24 USD (1,7%) xuống 71,29 USD/thùng.

Trước đó, giá dầu đã giảm hơn 3 USD/thùng do có thông tin cho hay Mỹ sẽ nới lỏng các biện pháp trừng phạt Iran, cho phép nước này xuất khẩu dầu, đổi lại Tehran giảm làm giàu uranium. Người phát ngôn của Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng gọi thông tin trên là “sai sự thật và gây hiểu lầm.”

“Vàng đen” cũng chịu áp lực sau khi số liệu được công bố ngày 7/6 của Cơ quan quản lý thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy, lượng nhiên liệu dự trữ của Mỹ đã tăng nhiều hơn dự đoán trong tuần trước. Điều này làm dấy lên những lo ngại về nhu cầu tại nước tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới này.

Dự đoán về các kịch bản có khả năng xảy ra trên thị trường nhiên liệu, chuyên gia phân tích Tamas Varga thuộc công ty môi giới PVM cho biết, giá dầu có thể tăng nếu FED ngừng tăng lãi suất tại cuộc họp chính sách tuần sau. Trong khi đó, kết quả khảo sát do hãng tin Reuters (Anh) thực hiện cho thấy, các chuyên gia kinh tế đều cho rằng sẽ không có đợt tăng lãi suất nào tại cuộc họp này.

Thị trường tiền số ổn định trở lại

Thị trường tiền số ổn định trở lại

Quyết định chính sách tiền tệ thị trường của FED trong tuần tới hiện cũng là trọng tâm chú ý của các nhà đầu tư tiền số, khi những phản ứng ban đầu của thị trường với việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đệ đơn kiện Coinbase và Binance dần lắng xuống.

Tại thời điểm viết bài, thị trường đã dần ổn định ở lại. Giá Bitcoin đã phục hồi nhẹ trong phiên giao dịch sáng 9/6 theo giờ châu Á. Đồng tiền số này hiện đang giao dịch ở mức 26.442 USD, tăng 0,13% so với 24 giờ trước đó. Ether đang giao dịch ở mức 1.834 USD, giảm 0,22%. Các token được đề cập trong các vụ kiện của SEC chống lại Coinbase và Binance đã phục hồi từ các mức giảm sâu trước đó, dù giá vẫn đang giảm nhẹ so với 24 giờ gần nhất.

Nhìn chung, thị trường công nghiệp tiền số tại Hoa Kỳ đang phải đối mặt với vấn đề pháp lý đầy khó khăn. Tuy nhiên, theo đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành Andrew Lawrence của nền tảng lưu ký on-chain Censo, “Bitcoin và các tài sản tiền điện tử quan trọng khác đã thể hiện khả năng phục hồi to lớn. Chúng ta đã chứng kiến một đợt thoái lui nhẹ nhàng hơn nhiều so với những gì đã xảy ra khi hàng loạt công ty tiền số sụp đổ vào năm ngoái.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *