So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Nhịp đập thị trường ngày 20/3/2023

Vàng có khả năng kiểm tra lại mức 2000 USD/ounce trong tuần mới sau khi thị trường giảm bớt nỗi lo về sự sụt đổ của ngành tài chính ngân hàng. Thị trường cũng đang chờ đón quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) về tăng lãi suất trong tuần tới.

Vàng sẽ kiểm định lại mốc 2000 USD/ounce

thị trường 1

Nhịp đập thị trường ngày 20/3/2023

Thị trường Kim loại quý đã tăng từ 1.867 USD/ounce lên trên 1.980 USD/ounce trong tuần trước, đạt mức tăng hơn 110 USD và là mức tăng tốt nhất kể từ tháng 3-2020. Giá vàng kỳ hạn tháng 4 trên sàn Comex được giao dịch lần cuối ở mức 1.973,5 USD/ ounce, tăng 50,5 USD trong ngày.

Sự kiện quan trọng được giới đầu tư chờ đợi nhất hiện nay là cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed. Các thị trường đang định giá Fed sẽ tăng 25 điểm cơ bản, nhưng các nhà đầu tư cho rằng khả năng tạm dừng và cắt giảm lãi suất có thể xảy ra sau đó.

Theo các nhà phân tích, sau những biến động dữ dội về kỳ vọng tăng lãi suất trong tuần trước, thị trường vàng đang thắng thế.

Theo trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa toàn cầu Bart Melek của TD Securities, các thị trường đang đi đến kết luận rằng Fed sẽ tăng thêm 25 điểm cơ bản nữa và sau đó có thể sẽ dừng lại để xem điều gì sẽ xảy ra. thị trường vàng đang cho rằng lạm phát sẽ tồn tại lâu hơn  do sự gián đoạn trong hệ thống ngân hàng và nỗ lực hỗ trợ của Bộ Tài chính Mỹ. Đây là tin tốt cho vàng.

Ông Melek cho biết thêm, thị trường vàng đang cho rằng Fed sẽ phải nới lỏng chính sách trước khi lạm phát được kiểm soát. Và đó là một sự thay đổi lớn về quan điểm so với chỉ vài tuần trước.

Chuyên gia về kim loại quý Everett Millman của Gainesville Coins cho biết, một đợt tăng 25 điểm cơ bản khác có thể được hiểu chỉ là một động thái để Fed giữ uy tín của mình. Millman nói với Kitco News: “Họ không muốn bị coi là từ bỏ mức lãi suất cao hơn một cách nhanh chóng”.

Millman nói thêm rằng sau quyết định hôm thứ Tư tuần tới, Fed khó có thể tiếp tục tăng lãi suất. Theo ông, Fed sẽ phá vỡ một điều gì đó nếu vẫn theo đuổi lộ trình thắt chặt tích cực của mình.

Dầu được thúc đẩy bởi sự ổn định trong ngành ngân hàng

thị trường 2

Dầu được thúc đẩy bởi sự ổn định trong ngành ngân hàng

Phiên giao dịch đầu tuần, giá dầu đã tăng lên sau mức lỗ hàng tuần lớn nhất nhiều tháng. Thị trường vàng đen khởi sắc do sự ổn định trở lại trong ngành ngân hàng. Ngân hàng lớn nhất của Thuỵ Sỹ UBS đã tuyên bố mua lại Credit Suisse để ổn định lại tâm lý thị trường.

Cụ thể, dầu thô Brent kỳ hạn tăng 35 xu, tương đương 0,5%, lên 73,32 USD/thùng lúc 07:07 giờ Việt Nam sau khi giảm gần 12% vào tuần trước, mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 12.

Dầu thô WTI của Mỹ giao dịch ở mức 67,11 USD/thùng, tăng 37 xu, tương đương 0,6%, sau khi giảm 13% vào tuần trước, mức giảm lớn nhất kể từ tháng 4 năm ngoái.

Ngân hàng lớn nhất của Thụy Sĩ, UBS, đã thông báo sẽ thực hiện thương vụ lịch sử mua lại ngân Credit Suisse. Sau thông báo này, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, Ngân hàng Trung ương Châu Âu và các ngân hàng trung ương lớn khác đã cam kết tăng cường thanh khoản thị trường và hỗ trợ các ngân hàng khác.

Chuyên gia phân tích Tina Teng của CMC Markets cho biết thỏa thuận với ngân hàng Thụy Sĩ và các biện pháp bơm thanh khoản vào thị trường của các ngân hàng trung ương đang khôi phục niềm tin của thị trường, dẫn đến sự phục hồi của các tài sản rủi ro, bao gồm cả thị trường dầu thô.

Bà chia sẻ thêm: “Sự phục hồi từ các ngân hàng cứu trợ đã giúp thị trường ổn định hơn. Điều này giúp Fed không quá gay gắt trong việc tăng lãi suất.”

Các nhà đầu tư đang đánh giá xác suất 60% rằng Fed sẽ tăng lãi suất 25 điểm cơ bản vào thứ Tư, nhưng một số nhà chức trách đang kêu gọi ngân hàng trung ương tạm dừng thắt chặt chính sách tiền tệ nhưng nhiều khả năng sẽ tăng lãi suất sau đó.

Việc tăng lãi suất chậm lại có thể khiến đồng bạc xanh hạ nhiệt và hàng hóa ổn định hơn đối với các khách mua hàng bằng ngoại tệ khác.

Bitcoin vượt ngưỡng 28.000 USD

Phiên giao dịch đầu tuần, đồng tiền giá trí vốn hoá lớn nhất thế giới đã vượt qua ngưỡng 28.000 USD, đánh dấu mức tăng lớn nhất trong hơn 1 tuần.

thị trường 3

Bitcoin vượt ngưỡng 28.000 USD

Tại thời điểm viết bài, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới về vốn hóa thị trường đang iao dịch ở mức 27.748 USD, tăng 2,35% trong 24 giờ qua. Giá đạt mức cao nhất là 28.459 USD trong ngày 19/3 trước khi giảm nhẹ trở lại.

thị trường 4

Hiệu suất thị trường tiền số 7 ngày. Nguồn: Coin 360

Nhìn chung trong tuần trước, Bitcoin có thời điểm đã tăng hơn 37% so với đồng đô la Mỹ. Vốn hóa thị trường của đồng tiền vua đã tăng thêm 194 tỷ USD vào năm 2023, tăng 66% từ đầu năm đến nay, vượt trội so với cổ phiếu ngân hàng Phố Wall, đặc biệt là khi lo ngại về khủng hoảng ngân hàng toàn cầu đang gia tăng. Bitcoin đang tăng khoảng 65% so với mức tăng 2,5% của S&P 500 và mức giảm 15% của Nasdaq trong năm 2023.

thị trường 5

Biểu đồ Giá trị và Khối lượng giao dịch Bitcoin trong tuần 13-19 tháng 3 năm 2023. Nguồn: Cointelegraph

Balaji Srinivasan, cựu giám đốc công nghệ của Coinbase, tuyên bố trên Twitter rằng một cuộc khủng hoảng ngân hàng toàn cầu sắp xảy ra có thể đưa Bitcoin lên tới mức giá 1 triệu USD trong vòng chưa đầy 90 ngày. Cụ thể, chuyên gia này dự báo, một cuộc khủng hoảng ngân hàng ở Hoa Kỳ sẽ gây ra tình trạng giảm phát đồng đô la Mỹ và do đó, dẫn đến một kịch bản siêu lạm phát, đẩy giá Bitcoin đạt 1 triệu USD.

Top Đánh Giá Sàn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *